หน้าตามันจะเป็นยังไง?? องค์กรนาซ่าเตรียมจัดแถลงเผยแพร่!! หลังค้นพบโลกแห่งมหาสมุทรนอกโลก  คาดอาจมีสิ่งมีชีวิตอาศัยอยู่!! (ชมคลิป)

หน้าตามันจะเป็นยังไง?? องค์กรนาซ่าเตรียมจัดแถลงเผยแพร่!! หลังค้นพบ"โลกแห่งมหาสมุทร"นอกโลก คาดอาจมีสิ่งมีชีวิตอาศัยอยู่!! (ชมคลิป)

Publish 2017-04-14 08:16:42

เรียกได้ว่าเป็นองค์กรที่สร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับชาวโลกได้ตลอดจริงๆ สำหรับ องค์การบริหารการบินและอวกาศแห่งชาติของสหรัฐฯ หรือ นาซา ที่จะมีการจัดเตรียมถึงการพบพบแหล่งมหาสมุทรที่อาจจะอยู่บนดวงจันทร์บริวารของดาวเสาร์ หรือบนพื้นผิวของดาวเสาร์เอง โดยนาซ่านิยามมหาสมุทรที่เจอ โดยระบุว่า  นาซา ใช้คำว่า "โลกแห่งมหาสมุทร"หรือOceanWorlds โดยการค้นพบครั้งนี้ ซึ่งอาจถือได้ว่าเป็นการค้นพบแหล่งน้ำขนาดใหญ่หนแรกที่อยู่ภายนอกโลกมนุษย์ เพราะที่ผ่านมามีเพียงการค้นพบหลักฐานว่า อาจเคยมีธารน้ำแข็งอยู่บนดาวอังคาร หรือสภาพที่เคยเป็นมหาสมุทรอยู่บนดาวเคราะห์ดวงอื่นๆ ในระบบสุริยจักรวาล 
         
 การค้นพบแหล่งน้ำขนาดใหญ่ถือเป็นเรื่องสำคัญกับทฤษฎีด้านความเชื่อเรื่องสภาพชีวิตนอกโลกมนุษย์ เนื่องจากน้ำถือเป็นองค์ประกอบสำคัญพื้นฐานของสิ่งมีชีวิตที่มีกายภาพ อย่างเช่นกับบรรพบุรุษของมนุษย์ที่ก็ถือกำเนิดบนโลกก็ด้วยอาศัยน้ำเป็นแหล่งให้กำเนิดและหล่อเลี้ยงชีวิตสืบมา

โดยข้อมูลเพิ่มเติมที่นาซาจะนำมาแถลงในวันนี้จะรวมถึงภาพถ่ายที่ได้จากยานอวกาศแคสซินี่ที่ถูกส่งไปสำรวจดาวเสาร์ตั้งแต่ปี 2004 ซึ่งแสดงให้เห็นถึงไอน้ำที่ระเหยสู่อวกาศของดวงจันทร์เอนเซลาดัสซึ่งพื้นที่เกือบทั้งหมดปกคลุมไปด้วยแผ่นน้ำแข็งหนาทึบคลิปอยู่ด้านล่าง


ชมคลิป

ขอบคุณคลิปจาก NASA Jet Propulsion Laboratory


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน