ดราม่าสนั่น!! หลานโดนแมวกัดบนเกาะเข้ารักษาคลีนิก ฟันราคาไปครึ่งแสน ลมแทบจับ!! (รายละเอียด)

Publish 2017-04-14 12:55:22


กลายเป็นกระแสดราม่าขึ้นมาอย่างหนัก เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งได้โพสต์ภาพบิลค่ารักษาพยาบาลในคลีนิกแห่งหนึ่ง แต่เมื่อดูเฉพาะแค่ค่ายาก็ราคาสูงถึง 48,250 บาทเข้าไปแล้ว ซึ่งรวมราคาทั้งหมดเป็นเงินจำนวน 51,450 บาท จึงทำให้เป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก เพราะผู้โพสต์ได้เข้าไปรักษาอาการจากการถููกแมวกัด ซึ่งผู้โพสต์ได้ระบุว่า"หลานไปเที่ยวเกาะเสม็ดกับครอบครัวแล้วบังเอิญโดนแมวจรบนเกาะกัด แม่พาไปหาหมอคลินิกบนเกาะโดนคลินิกฟันราคาค่ารักษากระจาย....แมวกัดหาหมอ 50,000 แม่เจ้าคนไทยหรือป่าว...ใจร้ายมากอะไรจะแพงขนาดนั้น....เกิดมาก้อเพิ่งเคยเห็นคลินิกแบบนี้มีอยู่จริง"


และเมื่อโพสต์นี้ถูกเผยแพร่ออกไปมีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก ซึ่งส่วนใหญ่ตกใจและไม่คาดคิดว่าราคาค่ารักษาแมวกัดจะสูงถึงขนาดนี้ ทำให้ไม่แน่ใจว่าทางคลีนิกได้ปรับเพิ่มราคาเกินไปหรือไม่
อย่างไรก็ตามต่อมามีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นซึ่งได้ให้ข้อมูลว่าถ้าเป็นสถานพยาบาลเอกชนราคาของยาตัวที่ฉีดให้ก็จะอยู่ในระดับนี้ แต่ก่อนที่ทางแพทย์จะฉีดก็ต้องมีการให้ญาติคนไข้เซ็นยินยอมก่อนซึ่งถ้าหากไม่ยินยอมก็จะไม่มีการจ่ายยาตัวนี้แต่จะสามารถไปฉีดในโรงพยาบาลรัฐาลได้ในภายหลัง ราคาจะอยู่ที่ 500 - 1,000 บาท
 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สุกันยา บุญซ้วน