น้ำตาไหล!!! หลวงปู่พุทธะอิสระโพสต์ ๖ เดือนแล้วที่พระองค์จากพวกเราไป... ขอสัญญาว่าจะมอบกายน้อมถวายชีวิตเพื่อ ชาติ ศาสน์ กษัตริย์

น้ำตาไหล!!! "หลวงปู่พุทธะอิสระ"โพสต์ ๖ เดือนแล้วที่พระองค์จากพวกเราไป... ขอสัญญาว่าจะมอบกายน้อมถวายชีวิตเพื่อ ชาติ ศาสน์ กษัตริย์

Publish 2017-04-17 10:01:38

วันที่ 17 เมษายน 2560 หลวงปู่พุทธะอิสระได้โพสต์ข้อความผ่านทางเฟสบุ๊ค ระบุว่า

ขออนุโมทนา ขอบคุณในน้ำใจลูกไทยหลานไทยทุกคน
๑๗ เมษายน ๒๕๖๐

สงกรานต์ปีนี้มีโอกาสแวะเวียนเข้ามาที่เต็นท์หมายเลข ๙ ณ กองสลาก ได้เห็นบรรยากาศที่ท้องสนามหลวง มีลูกไทยหลานไทยพากันมากราบพระบรมศพกันอย่างเนืองแน่น

ทำเอาที่เต็นท์หมายเลข ๙ ต้องทำอาหารกันทั้งวัน บรรยากาศเหมือนกับตอนที่พระองค์ทรงจากเราไปใหม่ๆ ทำเอาเจ้าตั้มและเหล่าจิตอาสาเข้ามาช่วยงาน ต้องเหนื่อยกันตั้งแต่ตี ๕ จนถึง ๖ โมงเย็นแต่ไม่ว่าจะเหนื่อยอย่างไร จะต้องหมดเงินไปเท่าไหร่ หากทำเพื่อพระองค์ท่านแล้ว พวกเราลูกไทยหลานไทยผู้มีหัวใจกตัญญูก็ไม่หวาดหวั่น

๖ เดือนมาแล้วที่พระองค์ท่านจากพวกเราไป

๖ เดือนมาแล้วที่พวกเรารู้สึกว้าเหว่ ขาดที่พึ่งในการแก้ปัญหาของบ้านเมืองไทย

๖ เดือนแล้วที่เต็นท์หมายเลข ๙ ได้ถวายความจงรักภักดีด้วยการประกอบอาหารเลี้ยงลูกหลานไทยที่มากราบบังคมพระบรมศพของพ่อผู้ทรงพระคุณอันประเสริฐยิ่ง

หากเต็นท์หมายเลข ๙ ไม่ได้ความกรุณาเมตตาอนุเคราะห์จากท่านผู้มีคุณทั้งหลายที่ช่วยบริจาคสิ่งของและมาเป็นจิตอาสาที่เต็นท์หมายเลข ๙ เราคงจะไม่สามารถยืนหยัดมาได้ถึงวันนี้เป็นแน่

ขอบคุณ ขอบคุณท่านผู้ใจบุญมากๆ

 


และขอขอบคุณมากยิ่งขึ้นที่ท่านทั้งหลายนำข้าวสารอาหารแห้งมาใส่บาตรพระเณรภายในวัด พร้อมสรงน้ำพระเณรเนื่องในเทศกาลสงกรานต์
ข้าวสารอาหารแห้งที่ท่านนำมาถวายจะกลายเป็นเครื่องต่อชีวิตเลือดเนื้อให้แก่พระเณรรวมทั้งคนในวัดอ้อน้อยธรรมอิสระ ทั้งยังเป็นวัตถุดิบในการประกอบอาหารเลี้ยงประชาชนขององค์พ่อต่อไป


แม้พระองค์จะทรงจากพวกเราไป ๖ เดือนแล้ว แต่ในหัวใจของลูกไทยคนนี้จะยังหวนคำนึงระลึกถึงพระราชจริยาวัตรอันงดงาม อันทรงคุณค่าของพระองค์ท่านโดยมิมีวันลืมเลือนเลย

ลูกขอสัญญาว่าจะมอบกายน้อมถวายชีวิตนี้เพื่อเป็นพลีต่อชาติ ศาสน์ กษัตริย์ และเดินตามรอยเบื้องยุคลบาทของพระองค์ ตราบจนชีวิตหาไม่
พุทธะอิสระ

 

อ้างอิงข้อมูล เฟสบุ๊ค หลวงปู่พุทธะอิสระ


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน