รอลุ้น!!! ศาลอาญาสอบคำให้การไซซะนะวันนี้ ....ทนายเผยเจ้าตัวกังวลและมีสีหน้าเรียบเฉย!!!(รายละเอียด)

รอลุ้น!!! ศาลอาญาสอบคำให้การ"ไซซะนะ"วันนี้ ....ทนายเผยเจ้าตัวกังวลและมีสีหน้าเรียบเฉย!!!(รายละเอียด)

Publish 2017-04-18 09:58:20

เมื่อเวลา 08.40 น. วันที่ 18 เมษายน 2560  ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ทัณฑสถานบำบัดพิเศษกลาง นำตัวนายไซซะนะ แก้วพิมพา อายุ 42 ปี ชาวลาว นักค้ายาเสพติดข้ามชาติรายใหญ่ เป็นจำเลย มาที่ศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก หลังศาลนัดสอบคำให้การจำเลย คดีพนักงานอัยการ สำนักงานอัยการพิเศษฝ่ายคดียาเสพติด 10 เป็นโจทก์ยื่นฟ้องนายไซซะนะ เป็นจำเลย ฐานความผิดสมคบโดยตกลงกันตั้งแต่สองคนขึ้นไป เพื่อกระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติด และได้มีการกระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติด ตาม พ.ร.บ.มาตรการในการป้องกันและปราบปรามผู้กระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติด พ.ศ.2534 และ พ.ร.บ.ยาเสพติดให้โทษ พ.ศ.2522 ต่อศาลอาญา   ซึ่งเมื่อเจ้าหน้าที่นำตัวมา นายไซซะนะมีสีหน้าเรียบเฉย และขณะนี้ยังคงอยู่ในระหว่างการสอบคำให้การจำเลยสำหรับในคำฟ้องของพนักงานอัยการได้บรรยายพฤติการณ์สรุปว่า จำเลยกับพวก รวม 6 คน ทำหน้าที่จัดหายาเสพติด และขนยาเสพติด เข้ามาในประเทศไทยเพื่อส่งต่อ ให้กับเครือข่ายยาเสพติดทางภาคใต้ ของไทยและประเทศมาเลเซีย กระทั่งวันที่ 1 ตุลาคม 2559 ตำรวจได้จับเครือข่ายของจำเลย พร้อมยึดของกลางเป็นยาบ้า 1 ล้าน 2 แสนเม็ด ได้ที่จังหวัดหนองคาย และขยายผลการจับกุมจำเลยได้ที่สนามบินสุวรรณภูมิเมื่อวันที่ 19 มกราคมที่ผ่านมา

ทั้งนี้ ในชั้นสอบสวน จำเลยให้การรับสารภาพ จึงถูกควบคุมตัวไว้ที่ทัณฑสถานบำบัดพิเศษกลาง ซึ่งอัยการได้ยื่นคัดค้านการประกันตัวชั่วคราว เนื่องจากยาเสพติดของกลางมีจำนวนมาก และคดีมีอัตราโทษสูง เกรงว่าจำเลยจะหลบหนี

ด้าน นายวรกร พงศ์ธนากุล ทนายความของนายไซซะนะ เปิดเผยว่า วันนี้เจ้าหน้าที่ทัณฑสถานบำบัดพิเศษกลาง ได้เบิกตัวนายไซซะนะมาสอบคำให้การที่ศาลอาญา เบื้องต้นทางตนได้หารือกับนายไซซะนะเมื่อสัปดาห์ก่อน ว่าจะขอให้การปฏิเสธทุกข้อกล่าวหาในชั้นศาล เนื่องจากนายไซซะนะมีความประสงค์จะขอต่อสู้คดี โดยได้เตรียมเอกสารคำให้การมายื่นต่อศาล พร้อมยืนยันว่านายไซซะนะได้ให้การปฏิเสธในชั้นพนักงานสอบสวนด้วย

ทั้งนี้ ตนยอมรับว่าในระหว่างที่นายไซซะนะอยู่ในเรือนจำมีความกังวลมาก เนื่องจากไม่เคยต้องโทษมาก่อน ส่วนเรื่องการยื่นหลักทรัพย์ประกันตัว จะต้องให้ญาติของนายไซซะนะดำเนินการ ซึ่งขณะนี้อยู่ที่ประเทศลาว


สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 20 มกราคม 2560 ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจได้จับกุม "ท้าวไซซะนะ แก้วพิมพา" อายุ 42 ปี เจ้าพ่อค้ายาเสพติดชาวลาว ที่สนามบินสุวรรณภูมิหลังกลับมาจากพักผ่อนใน จ.ภูเก็ต สำหรับเส้นทางการค้ายาเสพติดของ ท้าวไซซะนะ แก้วพิมพา คาดว่าจะเริ่มมาจาก สปป.ลาว และเลือกใช้เส้นทางจาก สปป.ลาว ลำเลียงมาทางภาคอีสานเป็นทางผ่านสำคัญมากกว่าภาคเหนือ เนื่องจากภาคเหนือมีการเฝ้าระวังมากเป็นพิเศษ ก่อนเข้ามาสู่กรุงเทพฯ และยาวไปถึงชายแดนทางภาคใต้

อย่างไรก็ตาม ในแวดวงสังคมของประเทศ สปป.ลาว จะพบจากเฟซบุ๊กของเขา (Xaysana Xkeopimpha) พบว่า ท้าวไซซะนะ ชอบใช้ชีวิตหรูหรา เข้าสังคมกับกลุ่มคนในวงการบันเทิง วงการไฮโซ รวมไปถึงชอบสะสมรถซูเปอร์คาร์ ส่วนเรื่องของยาเสพติดนั้น ท้าวไซซะนะ เกี่ยวข้องมาเป็นเวลากว่า 5 ปี ก่อนจะสร้างฐานะได้อย่างรวดเร็วและมีทรัพย์สินทั้งบ้าน และรถยนต์ ที่ประเมินมูลค่าหลายร้อยล้านบาท นอกจากนั้น ท้าวไซซะนะ ยังได้นำเงินที่ทำธุรกิจผิดกฎหมายมาลงทุนธุรกิจโรงแรม โรงเลื่อย และการทำเหมืองอย่างถูกกฎหมายอีกด้วย


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน