ชักแปลกๆ...แต่ก็ต้องรอ !?!? "บิ๊กป้อม" เผย ทางการลาวยังไม่ตอบกลับหลังให้ "เลขาฯสมช."ส่งหนังสือถึงหน.กรมใหญ่สันติบาลลาว ทวงถามการขอตัว"โกตี๋"

Publish 2017-04-19 14:56:28

                   พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคง และ รมว.กลาโหม กล่าวถึง การที่ มอบหมายให้ พลเอกทวีป เนตรนิยม เลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ(สมช.) เดินทางไปลาว ตั้งแต่มีนาคม และ ทำหนังสือจาก พลเอกประวิตร ไป ยื่นให้ หัวหน้ากรมใหญ่สันติบาลลาว ตั้งแต่ต้นเดือนแล้ว  ทวงถามการขอตัว "โกตี๋" นายวุฒิพงศ์ กชธรรมคุณ แกนนำเสื้อแดง ที่มีความผิด ทั้ง ม.112 และ เกี่ยวโยงอาวุธสงคราม ที่ปทุมธานี ที่หลบที่ลาว นั้น ว่า ทางการลาว ยังไม่ตอบกลับมาเลย คงต้องรอก่อน จะคอยประสานอยู่เริ่อยๆ

                      ทั้งนี้มีข่าวสะพัดว่า ทางการลาว  อาจรอดูท่าทีคดี นายไซซะนะ แก้วพิมพา เจ้าพ่อค้ายาเสพติดลาวก่อนด้วย อีกทั้งลาว ไม่มีกฏหมายเรื่อง ม.112 แบบไทย จึงอาจตัองใช้ เรื่องเกี่ยวข้องกับ อาวุธสงคราม และแผนลอบสังหาร ผู้นำไทย 

                    โดย ในหนังสือของพลเอกประวิตร ที่ส่งไปยังทางการลาว  ก็ย้ำว่า โกตี๋ เป็นบุคคลอันตราย ต่อประเทศไทย. จึงต้องมีการประสานเจรจา อย่างใกล้ชิด, รายงานข่าว ระบุ ก่อนหน้านี้.  มีข่าวว่า โกตี๋ หนีไปเวียดนามแล้ว แต่ พลเอกทวีป เนตรนิยม เลขาฯสมช. ระบุว่า เป็นข่าวปล่อย. เชื่อว่า โกตี๋ ยังอยู่ลาว
 
ติดตามข่าวอื่นๆ