อยากให้ลูกพ่อได้กินก่อนใคร อ่านแล้วน้ำตาไหล ความรักของคุณตากับเส้นทางกว่า 20 กม. เพื่อเอามะม่วงส่งไปรษณีย์ไปให้ลูก ให้ลูกได้กินก่อนใคร

"อยากให้ลูกพ่อได้กินก่อนใคร" อ่านแล้วน้ำตาไหล ความรักของคุณตากับเส้นทางกว่า 20 กม. เพื่อเอามะม่วงส่งไปรษณีย์ไปให้ลูก "ให้ลูกได้กินก่อนใคร"

Publish 2017-04-24 10:09:32

กำลังเป็นที่ชื่นชมในโลกโซเชียล หลังจากมีการแชร์เรื่องราวจากผู้ใช้เฟซบุ๊กช่อว่า สุธิดา จันทร์โพธิ์ ที่ได้โพสต์ข้อความและภาพเของคุณตาท่านหนึ่งที่กำลังนั่งแพ็คผลมะม่วงใส่ในกล่องอยู่ที่ไปรษณีย์ 

 

 

 
โดยระบุข้อความว่า "คุณตาทำอะไร เมื่อเช้าเบย์ไปส่งไปรษณีย์แต่เช้าเลย ส่งของให้ลูกค้า vip (น้องพลอย อุบล) คนเยอะยังกะมด สงสัยหยุดยาวสงกรานต์ ตาเหลือบไปเจอคุณตานั่งเขียนชื่อ - ที่อยู่ตรงพื้น เพราะคนเยอะมากไม่มีที่ให้คุณตาเขียน ใจหนึ่งก็นึกไปเองว่าโอ้ว  เดี๋ยวนี้การตลาดออนไลท์มันกระจายรวดเร็วถึงผู้สูงอายุแล้วหรือเนี้ย  ไม่ได้การละ เรานี้จะช้ากว่าคุณตาได้ไง  โลกหมุนเร็วขนาดนี้
เบย์ :สวัสดีคะคุณตา นี้คุณตาจะส่งอะไรคะ หลายกล่องเชียว (ตอนนั้นยังไม่เปิดกล่องดู)
คุณตา: ตาจะส่งมะม่วงไปให้ลูกที่กรุงเทพ
เบย์ : ส่งหมดนี้เหรอคะ โอ้ว  หนักมากเลย มีแต่ลูกโตๆ 
คุณตา:ใช่คับ มันเพิ่งออกผล ตาเพิ่งปลูก อยากให้ลูกได้กินก่อนเพื่อน มันเป็นพันธ์ุเขียวเสวย ใหญ่ กรอบและมันมาก
เบย์: คุณตาสุดยอดไปเลยลูกๆคงดีใจคะ นี้มาไกลไหมคะ
คุณตา: มาจากบ้านไทยเจริญ
เบย์: omg บ้านไทยเจริญ ห่างจากอำเภอ เกือบ 20 กิโล :)
"รักแท้ ต้องไม่มีเงื่อนไข" ขอบคุณความรักของคุณตาที่มีให้ลูก ทำให้เบย์ได้เรียนรู้เช้านี้"ซึ่งเจ้าของเรื่องได้เดินเข้าไปถามว่าคุณตาส่งอะไรหลายกล่องเลย ซึ่งคุณตาก็บอกว่าจะส่งมะม่วงไปให้ลูกที่อยู่กรุงเทพฯ "มันเพิ่งออกผล ตาเพิ่งปลูก อยากให้ลูกได้กินก่อนเพื่อน มันเป็นพันธุ์เขียวเสวย ใหญ่ กรอบ และมันมาก" 
 

 

 

 

 

 


ทั้งนี้เมื่อสอบถามว่าคุณตามาจากไหน ก็พบว่ามาจากบ้านไทยเจริญ ซึ่งต้องเดินทางมาส่งไปรษณีย์ที่อยู่ตัวอำเภอถึง 20 กิโลเมตรเลยทีเดียว และเรื่องนี้ทำให้ได้เรียนรู้ถึงความรักของพ่อที่มีต่อลูก ความรักที่เป็นรักแท้ ที่ไม่ต้องการเงื่อนไขใด ๆ เลย
 

 

 

 

ขอบคุณข้อมูลและภาพ : เฟซบุ๊ก สุธิดา จันทร์โพธิ์ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

วรรณนิศา วิเชียรชม