คนไทยว่าไง!!! ไขข้อข้องใจโค้ชเฮงเผยหมดเปลือก ทำไมถึงเลือกราเยวัชคุมช้างศึก!!!(รายละเอียด)

คนไทยว่าไง!!! ไขข้อข้องใจ"โค้ชเฮง"เผยหมดเปลือก ทำไมถึงเลือก"ราเยวัช"คุมช้างศึก!!!(รายละเอียด)

Publish 2017-04-26 14:34:11

หลังจากวันนี้ (26 เมษายน 2560) สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ได้มีการแต่งตั้งให้ มิโลวาน ราเยวัช กุนซือชาวเซอร์เบีย และอดีตกุนซือทีมชาติกานา เข้ามารับตำแหน่งหัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตบอลทีมชาติไทยชุดใหญ่ 

ทั้งนี้จากการแถลงข่าวอย่างเป็นทางการ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ได้ชี้แจงถึงเรื่องดังกล่าวตามเอกสารต่อไปนี้
  

 
เข้ามารับตำแหน่งหัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตบอลทีมชาติไทยชุดใหญ่ 

ทั้งนี้จากการแถลงข่าวอย่างเป็นทางการ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ได้ชี้แจงถึงเรื่องดังกล่าวตามเอกสารต่อไปนี้
 

ล่าสุด "โค้ชเฮง" วิทยา เลาหกุล ประธานพัฒนาเทคนิคสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ได้แถลงข่าวแต่งตั้ง มิโลวานราเยวัช กุนซือชาวเซอร์เบีย เข้ามาเป็นกุนนซือ ทีมชาติไทย คนใหม่ ที่สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย เมื่อวันพุธที่ผ่านมา
 
โดย มิโลวาน ราเยวัช ได้รับการคัดเลือกเพื่อทำสัญญาเป็นหัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย คนใหม่ พร้อมทีมงานผู้ฝึกสอนประกอบไปด้วย เนบอยซา สตาเมนโควิช (ฟิตเนสโค้ช), ซาซ่า โทดิช (โค้ชผู้รักษาประตู) และ โซรัน ยานโควิช (ผู้ช่วยผู้ฝึกสอน) ตั้งแต่ วันที่ 4 พฤษภาคม พ.ศ.2560 เป็นต้นไป
 
ซึ่ง โค้ชเฮง ได้เปิดเผยว่าสัญญาของ ราเยวัช นั้นจะอยู่ที่ 1 ปี พร้อมอ็อปชั่นต่อสัญญาเพิ่มหากทำผลงานได้ดี ส่วนค่าเหนื่อยขอปิดเป็นความลับ


โค้ชเฮง ได้กล่าวว่า “สาเหตุที่เราเลือก ราเยวัช เนื่องจากเป็นโค้ชที่มีประสบการณ์การในการทำงานกับฟุตบอลเอเชียนอกจากนั้นเป็นคนที่มีวิสัยทัศน์ เขารู้จุดแข็งจุดอ่อนของฟุตบอลไทย และที่ประทับใจคือเป็นโค้ช 1 ใน 2 คน ที่นอกจากจะมาสัมภาษณ์งานกับสมาคมฯ แล้ว ยังเดินทางไปดูฟุตบอล ไทยลีก ถึงสนามทั้งที่ยังไม่ได้รับเลือก แสดงให้เห็นว่ามีความตั้งใจดี ขณะเดียวกันทีมงานของ ราเยวัช มีโปรไฟล์ที่ดี ดังนั้นเชื่อว่าน่าจะได้เห็นการเปลี่ยนแปลงไปในทิศทางที่ดีขึ้นมากๆ”
 
“ข้อดีของ ราเยวัช คือเป็นคนที่มีจิตวิทยาดี และการทำทีมไม่ได้หวังเอาชนะคู่แข่งอย่างเดียว แต่เน้นเรื่องของแนวทางการเล่นด้วย ซึ่งนี่คือสิ่งที่สมาคมฯ ต้องการ เพราะสิ่งแรกที่เราต้องการคือแนวทางการเล่น หากแนวทางการเล่นดี ผลการแข่งขันที่ดีก็จะตามมาเอง ขณะที่สไตล์การเล่นเราจะให้คอนเซปป์กับเขาคือการเล่นบอลกับพื้นและส่งบอลอย่างรวดเร็ว ซึ่งนี่คือสิ่งที่เขาต้องทำให้กับ ทีมชาติไทย ส่วนเรื่องของภาษาไม่น่าใช่อุปสรรค แม้เขาจะไม่ได้พูดภาษาอังกฤษมานานมาก แต่จากที่พูดคุยกันล่าสุดถือว่าเขาใช้ภาษาอังกฤษได้ดีระดับนึง”ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

จิรศักดิ์ ทิตตยานนท์