เพจดังเผยแชทลับ หญิงไทยตกตึกดับที่บาห์เรน เปิดหลักฐานให้คิดฆ่าตัวตายหรือใครทำ?? พร้อมแฉข้อมูลหญิงไทยในบาห์เรน!! (ชมคลิป)

Publish 2017-04-27 12:35:07

เพจ แหม่มโพธิ์ดำ ได้โพสต์เรื่องราวพร้อมคลิปเหตุการณ์ตกตึกเสียชีวิตของหญิงไทยที่ไปทำงานอยู่ประเทศบาห์เรน พร้อมเปิดแชทข้อความของหญิงสาวที่ได้พูดคุยกับแม่ของตนเองก่อนเสียชีวิต ในทำนองที่ว่ามีคนจะเอาชีวิตตน โดยทางเพจได้ระบุข้อความไว้ว่า...

#หญิงไทยในบาห์เรนตกตึกตาย #ทางการนึกว่าฆ่าตัวตาย #แม่ร้องสถานทูตก่อนหน้านี้ลูกบอกถูกแม่แท็คขู่ฆ่า #ปมค้าประเวณีอาจเป็นสาเหตุ

แชทข้อความที่ผู้เสียชีวิตคุยกับแม่ก่อนเกิดเหตุ
สวัสดีค่ะ อยากให้คุณควีน ช่วยตีแผ่การค้าประเวณีของผู้ไทยในบาห์เรนนะค่ะ เพราะมันเป็นปัญหามานานและไม่ได้รับการแก้ไขที่แท้จริงซักที ทั้งรายการทางช่องเจ็ดเคยมาตีแผ่ความจริง ทั้งมูลนิธิปวีณา ทั้งคุณบุ๋ม ก็เคยมาแต่ก็ไม่มีอะไรคืบหน้า คนเขียนมาเล่าไม่ได้มีประสบการณ์ตรงนะค่ะ แต่เห็นเพราะทำงานที่นี้ค่ะ ผู้หญิงคนไทยที่มาบาห์เรน 90% มาทำงานค้าประเวณีแทบทั้งนั้น พอโดนจับก็บอกว่าโดนหลอกมา ทั้งๆ ที่เต็มใจมา คือหากโดนหลอกมาแต่มีโทรศัพท์ใช้ ออกไปไหนมาไหนได้ไปกินไปดื่มไปเลี้ยงผู้ชายก็เยอะ ถ้าจะให้เขียนยาวมาก มีหลายแง่มุมที่น่าสนใจ

ข้อความจากผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งเขียนถึงหญิงไทยในบาห์เรน


**ผู้หญิงคนไทยมาทำงานขายตัวเลี้ยงผู้ชายบาห์เรนก็เยอะ โดนผู้ชายบาห์เรนหลอกใช้ให้หาเงิน โดยหลอกให้หลงรัก แล้วหาเงินให้เขา สุดท้ายพอเขาได้เงินเยอะแล้ว เขาก็ทิ้งไปแต่งงานกับผู้หญิงบาห์เรนด้วยกัน ก็เกิดการหึงหวง โกรธแค้น จนต้องแลกด้วยชีวิต
**คนไทยสามารถเข้ามาบาห์เรนง่าย ไม่ต้องขอวีซ่า สามารถมาแล้วขอวีซ่าที่แอร์พอร์ตได้เลย ก็เลยเป็นช่องให้มีคนเข้ามาเยอะ แล้วก็โอเว่อร์สเตย์ก็เยอะ (อยู่แบบไม่มีวีซ่า)
**หลายเคสท้องแล้วต้องทำการคลอดเองเพราะไม่มีเอกสารจะไปคลอดที่โรงบาลก็กลัวโดนจับ สังเวยชีวิตก็มี
**ไม่สบายก็ไม่สามารถไปหาหมอได้ ทำให้มีโรคติดต่อร้ายแรงแล้วไม่รู้ตัว
**บอกครอบครัวจน แต่ใช้กระเป๋าใบละแสน ทุกอย่างแบรนด์หมด
ไม่ทราบคุณควีนสามารถตีแผ่เรื่องนี้ให้สังคมรู้ได้ไหมคะ ถ้าทำได้อยากให้ทำค่ะเพราะเร็วๆ นี้ก็มีคนไทยตกตึกไม่ทราบสาเหตุ ส่งมาให้ดูด้วยค่ะ ตอนแรกบอกน้องฆ่าตัวตายเอง แต่ทางครอบครัวน้องส่งข้อมูลให้สถานทูตว่าไม่ใช่ฆ่าตัวตาย แต่มีคนจะทำร้ายค่ะ อยากให้คุณควีนตีแผ่ ยินดีให้ข้อมูลเชิงรุกค่ะ

โพสต์ของผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งโพสต์เชิญชวนหญิงไทยไปบาห์เรน


ขอบคุณ : ‎แหม่มโพธิ์ดำติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สุกันยา บุญซ้วน