ทรัมป์ จวกสื่อในการปราศรัยที่เพนซิลวาเนีย ในโอกาสรับตำแหน่งปธน.สหรัฐ 100 วัน

"ทรัมป์" จวกสื่อในการปราศรัยที่เพนซิลวาเนีย ในโอกาสรับตำแหน่งปธน.สหรัฐ 100 วัน

Publish 2017-04-30 10:23:36

 (30 เม.ย. 60)--นายโดนัลด์ ทรัมป์ เข้ารับตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐครบ 100 วันเมื่อวานนี้ตามเวลาท้องถิ่น ซึ่งตรงกับการจัดงานเลี้ยงผู้สื่อข่าวทำเนียบขาวที่กรุงวอชิงตัน อย่างไรก็ตาม ทรัมป์ได้แหกธรรมเนียมของผู้นำสหรัฐโดยการไม่ร่วมงานครั้งนี้ และขึ้นกล่าวปราศรัยที่เมืองแฮร์ริสเบิร์ก รัฐเพนซิลวาเนียแทน โดยเนื้อหาส่วนหนึ่งเป็นการโจมตีการทำงานของสื่อ
          ปธน.สหรัฐกล่าวว่า ตนทำตามสัญญาที่เคยให้ไว้อันแล้วอันเล่า แต่สื่อกลับคว้าน้ำเหลวในการรายงานความสำเร็จของเขาตลอดระยะเวลา 100 วัน พร้อมกลับกล่าวว่าตื่นเต้นมากที่ได้ไปไกลจากกรุงวอชิงตันถึงร้อยไมล์
  เขากล่าวในการปราศรัยว่า ในทุกๆวันเขาดำเนินการเพื่อยุติการปล้นงานจากสหรัฐและทวงคืนจากต่างชาติ ผ่อนคลายกฎระเบียบด้านการสำรวจพลังงานรวมถึงการหยุดพักสงครามด้านถ่านหิน และยกเลิกข้อตกลงระหว่างประเทศที่ไม่เป็นผลดีกับสหรัฐ อาทิ ข้อตกลงหุ้นส่วนยุทธศาสตร์เศรษฐกิจภาคพื้นแปซิฟิก (TPP)
          ส่วนในประเด็นโลกร้อน ผู้นำสหรัฐกล่าวว่าการตัดสินใจครั้งใหญ่กำลังจะเกิดขึ้นภายใน 2 สัปดาห์ข้างหน้า


 ในวันเดียวกัน กลุ่มผู้ประท้วงหลายพันคนชุมนุมกันในกรุงวอชิงตันเพื่อคัดค้านจุดยืนของทรัมป์ในประเด็นโลกร้อน ซึ่งทรัมป์เคยกล่าวว่าเป็นเรื่องลวงโลก
          ทั้งนี้ ผู้ชุมนุมได้เริ่มเดินขบวนตั้งแต่เวลา 12.30 น.ตามเวลาท้องถิ่น โดยขบวนออกจากที่ตั้งใกล้อาคารรัฐสภาสหรัฐ ผ่านบริเวณทำเนียบขาว และไปสิ้นสุดที่อนุสาวรีย์วอชิงตัน โดยมีลีโอนาร์โด ดิคาปริโอ ดาราฮอลลีวูดชื่อดังร่วมเดินขบวนพร้อมถือป้ายที่เขียนว่าโลกร้อนเป็นเรื่องจริง
 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน