ด่วน!!! พายุทอร์นาโดหลายลูกถล่มสหรัฐในหลายรัฐ ส่งผลความเสียหายยับเยิน มีผู้เสียชีวิต และบาดเจ็บอื้อ!!!(คลิป)

Publish 2017-05-01 10:36:22

วันที่ 1 พ.ค.60 สำนักงานพยากรณ์อากาศของสหรัฐได้รายงานว่า มีพายุทอร์นาโดอย่างน้อย 4 ลูก พัดเข้าถล่มรัฐเท็กซัสเมื่อช่วงบ่ายและเย็นวันเสาร์ที่ผ่านมา 

ด้านนายกเทศมนตรี ลู แอนน์ เอเวอเรตต์ ของเมืองแคนตัน กล่าวว่า นอกจะสร้างความเสียหายอย่างหนักแล้ว ยังทำให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 4-5 คน และบาดเจ็บราว 52 คน ภาพวิดีโอเหตุการณ์พายุทอร์นาโดพัดถล่มเผยให้เห็นว่า รถยนต์หลายสิบคันถูกพัดปลิวจนพลิกคว่ำบนถนนทางหลวงสายที่ 20 ทางตะวันออกของเมืองแคนตัน

ในขณะที่ภาคกลางและภาคตะวันตกกลางของสหรัฐ กำลังเผชิญกับพายุฝนซึ่งทำให้เกิดอุทกภัยในรัฐโอคลาโฮมา เคนตักกี และอิลลินอยส์ ส่วนที่รัฐมิสซูรี สตรีวัย 72 ปีคนหนึ่งจมน้ำเสียชีวิตที่เมืองเคลฟเวอร์ หลังจากรถยนต์ที่เธอขับถูกกระแสน้ำพัดตกแม่น้ำ ที่รัฐมิสซิสซิปปี้ มีผู้เสียชีวิต 1 คนในเขตโฮล์มส์และที่รัฐอาร์คันซอก็มีเสียชีวิตอีก 1 คนจากต้นไม้ล้มทับบ้านรถยนต์ที่เมืองเดวิตต์และมีเด็กวัย 10 ขวบ จมน้ำเสียชีวิตอีก 1 คน


ส่วนที่เขตเมดิสัน มีเด็กชายวัย 4 ขวบกับทารกหญิงวัยเพียง 18 เดือนสูญหาย พลัดกับมารดาขณะที่มีน้ำท่วมสูง ซึ่งเจ้าหน้าที่กำลังเร่งมือค้นหาอย่างเต็มที่ และรัฐโอคลาโฮมาต้องประกาศภาวะฉุกเฉินจากอุทกภัยที่เกิดขึ้นอย่างฉับพลัน นอกจากนี้ ยังมีรายงานว่ามีลูกเห็บขนาดเท่าลูกเบสบอลตกที่เมืองคาเมอรอนทำลายสายไฟฟ้าทำให้กระแสไฟฟ้าดับเป็นบริเวณกว้างอีกด้วย

Cr.CBSDFW ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

จิรศักดิ์ ทิตตยานนท์