เทียบ 2 คดีดัง!?!? ตา-ยาย บุกรุกป่าสงวน - บอสกระทิงแดง หรือความยุติธรรม จะซื้อได้ด้วยเงิน? (มีคลิป)

เทียบ 2 คดีดัง!?!? ตา-ยาย บุกรุกป่าสงวน - บอสกระทิงแดง หรือความยุติธรรม จะซื้อได้ด้วยเงิน? (มีคลิป)

Publish 2017-05-02 12:27:31

            วันนี้ (2 พ.ค.60) รายการทีนิวส์ สด ลึก จริงได้กล่าวถึงความคืบหน้าของ นายอุดม ศิริสอน และนางแดง ศิริสอน 2ตายายที่ตกเป็นจำเลยในคดีบุกรุกป่าสงวนแห่งชาติ หลังจากที่ได้ยื่นเรื่องขอความช่วยเหลือจากกองทุนยุติธรรม ก่อนที่ศาลฎีกาจะมีคำพิพากษาในวันนี้ (2 พ.ค.) โดยทั้งคู่บอกว่าพร้อมสู้คดีถึงที่สุด 

 


        
            ล่าสุดในวันนี้ เวลา 10.20 ศาลฎีกาจังหวัดกาฬสินธุ์ ได้อ่านคำพิพากษา สั่งลงโทษจำคุก 2 ตายายในคดีดังกล่าวและได้แก้โทษจากเดิมที่ศาลอุทรณ์พิพากษาจำคุก จาก 14 ปี 12 เดือน เหลือจำคุก 5 ปี ขณะที่ทนายความได้เตรียมเอกสารยื่นขอให้รื้อฟื้นคดีขึ้นพิจารณาใหม่ ตาม พ.ร.บ. การรื้อฟื้นคดีอาญาขึ้นพิจารณาใหม่  เพื่อยื่นประกันตัวออกมาสู้คดี พร้อมนำหลักฐาน เข้าแจ้งความคดีเจ้าหน้าที่ป่าไม้ฐานทำเอกสารหลักฐานอันเป็นเท็จ

 

            และอีกคดีที่เป็นปรากฎการณ์และมีการนำมาเปรียบเทียบกันอย่างแน่นอนคงหนีไม่พ้นคดีการจับกุมนายวรยุทธ หรือ บอส อยู่วิทยา ทายาทบริษัทเครื่องดื่มชูกำลังชื่อดัง  ข้อหาขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย            โดยเมื่อวันที่ 1 พ.ค. ที่สำนักงานตำรวจ แห่งชาติ (ตร.) พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกตร. เผยความคืบหน้าการตาม จับกุมนายวรยุทธ หรือ บอส อยู่วิทยา ทายาทบริษัทเครื่องดื่มชูกำลังชื่อดัง ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญากรุงเทพใต้ จ.138/2560 ลงวันที่ 28 เม.ย. 60 ข้อหาขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย, ขับรถ ในทางก่อให้เกิดความเสียหายแก่บุคคล, ไม่หยุดรถและให้ความช่วยเหลือตามสมควร แก่ผู้ได้รับความเสียหาย และไม่แจ้งเหตุ ต่อพนักงานเจ้าหน้าที่ในทันที หลังขับรถ เฟอร์รารี่ชนด.ต.วิเชียร กลั่นประเสริฐ ตำรวจ สน.ทองหล่อ เสียชีวิตเมื่อวันที่ 3 ก.ย. 2555 ว่า ขณะนี้อยู่ระหว่างประสานงานกับ เจ้าหน้าที่ประเทศอังกฤษ ตรวจสอบอย่างเป็นทางการเพื่อยืนยันที่อยู่ของนายวรยุทธ หลังมีข้อมูลว่า ผู้ต้องหาหลบหนีออกนอกประเทศไป

 

 

           ซึ่งการตรวจข้อมูลล่าสุดพบว่าผู้ต้องหาได้เดินทางออกจากประเทศไทยเมื่อวันที่ 25 เม.ย. ที่ผ่านมา นั่นหมายความว่า ช่วงเดือนเม.ย. ผู้ต้องหาได้อยู่ภายในประเทศไทย แต่ได้ทำการหลบหนีไปต่างประเทศเรียบร้อยแล้วแต่ไม่ทราบประเทศปลายทางที่เดินทางไป โดยเป็นหลักฐานที่ได้รับรายงานจากสตม. ซึ่งขณะนี้กองการต่างประเทศทำหนังสือถึงตำรวจสากลในประเทศอังกฤษ เมื่อวันที่ 28 เม.ย. ที่ผ่านมา เพื่อยืนยันว่านายวรยุทธอยู่ ในประเทศอังกฤษหรือไม่ เพื่อเป็นข้อมูลให้สำนักงานอัยการสูงสุดทำหนังสือขอส่งตัวผู้ร้ายข้ามแดน แต่ขณะนี้ยังไม่ได้รับรายงานกลับกลับมา

 

 

           2 คดีดังกล่าวก็เป็นคดีที่ผู้คนทั้งประเทศต่างให้ความสนใจและมีการตั้งคำถามเกี่ยวกับคนรวยกับคนจนในแง่การบังคับใช้กฎหมายและในแง่ของการให้ความยุติธรรม...


ชมคลิป


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน