เอาไม่อยู่แล้ว!!! "สหรัฐ"สถิติการฆาตกรรมเลวร้ายที่สุด และพุ่งสูงเป็นประวัติการณ์...นี่หรือประเทศที่อ้างตัวเป็นตำรวจโลก!!!(รายละเอียด)

Publish 2017-05-03 06:19:45

วันที่ 2 พ.ค.60 RT ได้นำเสนอข่าวโดยมีเนื้อหาว่า "คุมไม่อยู่แล้ว: อัตราการก่ออาชญากรรมในบัลติมอร์เลวร้ายกว่าที่เคยมี สถิติที่ชิคาโก้พุ่งกระฉูด (สื่อสหรัฐรายงาน)" (‘Out of control’: Murder rate in Baltimore worst ever, Chicago paces record high)รายงานข่าวแจ้งว่า ตัวเลขใหม่เกี่ยวกับการก่ออาชญากรรมได้แสดงให้เห็นถึงอัตราการฆาตกรรม (murder rate) ในชิคาโก้กำลังเพิ่มขึ้นเรื่อยๆเมื่อเทียบกับสถิติในปี 2016 ในขณะที่ การฒาตกรรมในเมืองบัลติมอร์ได้พุ่งถึงระดับการแจ้งเตือน ซึ่งผู้ว่าฯ กำลังขอความช่วยเหลือจากรัฐบาลกลางและร้องขอการสนับสนุนเพิ่มขึ้นจาก FBI

นับเป็นครั้งแรกในรอบเกือบ 20 ปีที่เมืองบัลติมอร์ รัฐแมรี่แลนด์ (Maryland) ได้ประสบกับการฆาตกรรมที่มากกว่า 100 คดีก่อนสิ้นเดือนเมษายน หลังจากมีการสังหารประชาชนจำนวน 5 คนเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ตัวเลขทั้งหมดเกี่ยวกับการฆาตกรรมในปี 2017 พุ่งถึง 108 คน สำนักข่าว Baltimare Sun รางาน ครั้งล่าสุดที่เมืองแห่งนี้เผชิญกับการฆาตกรรมในจุดนี้ก็คือปี 1993
เนื่องจากประชากรมีมากกว่าในปี 1993 ปีนี้จึงแสดงให้เห็นว่าอัตราการก่อคดีฆาตกรรมสูงที่สุดของเมืองนี้ต่อจำนวนประชากรเท่าที่เคยมีมา Baltimore Sun รายงาน อัตราการก่อเหตุฆาตกรรมในเมืองนี้เพิ่มขึ้นถึง 30 กว่าเปอร์เซ็นต์เมื่อเทียบกับปีที่แล้ว การก่ออาชญากรรมด้วยความรุนแรง (Violent crime) การยิงกัน (shootings) การปล้น (robberies) ยังคงพุ่งสูงโดยตัวเลขเปอร์เซ็นต์สองหลักจากปีที่แล้ว
ในการแถลงข่าวสุดสัปดาห์ครั้งล่าสุด นาง Catherine Pugh นายกเทศมนตรีเมืองบัลติมอร์ได้อธิบายว่าเธอได้ไปพบไปยังสำนักงานของ FBI ในบัลติมอร์เพื่อพบกับเจ้าหน้าที่พิเศษในการเข้าไปรับผิดชอบดคีและร้องขอความช่วยเหลือในการทำให้อัตราการฆาตกรรมในเมืองนี้ลดลงได้อย่างไร


"การฆาตกรรมอยู่นอกเหนือการควบคุม (Murder is out of control.)" นาง Pugh กล่าวในการแถลงข่าวสุดสัปดาห์เมื่อวันพุธนี้ CNN รายงาน "มีปืนเป็นจำนวนมากตามท้องถนน พวกเรากำลังมองหาความช่วยเหลือทุกอย่างที่พวกเราจะพอจะหาได้"
รายงานข่าวกล่าวอีกว่า เมืองแห่งนี้มีเจ้าหน้าที่ตำรวจน้อยที่สุดในรอบ 10 ปีมานี้ และเมืองแห่งนี้ก็ไม่เคยมีตำรวจต่ำกว่า 2,900 นายตั้งแต่ปี 2000 เป็นต้นมา ปัจจุบันนี้มีเจ้าหน้าที่ตำรวจเพียง 2,500 นายเท่านั้น เมืองนี้จ่ายเงินเดือนละ 1 ล้านเหรียญเป็นค่าล่วงเวลา
ในชิคาโก้ รัฐอิลลินอยส์ มีประชาชน 1,000 กว่าคนถูกยิง และถูกฆาตกรรมเกือบ 200 คน ตามรายงานในสี่เดือนแรกของปี 2017 รายงานแจ้งในเช้าวันจันทร์นี้ว่า มีการฆาตกรรมไปแล้วถึง 193 ราย ซึ่งมากกว่าปีที่แล้ว 18 ราย ซึ่งมีจำนวน 175 ราย ปีที่แล้วมีการใช้ความรุนแรงในชิคาโก้มากที่สุดในรอบ 20 ปีที่ผ่านมา
ในเดือนเมษายน 2016 มีตามรายงานแจ้งว่ามีการฆาตกรรมถึง 36 ราย เมื่อเทียบกับปีนี้มีจำนวน 45 ราย เพิ่มขึ้น 9 ราย จำนวนทั้งสิ้นของเหตุการณ์ยิงกันในเดือนเมษายนปีนี้อยู่ที่ 247 คดี ลดลงจากเดือนเมษายนของปีที่แล้วเล็กน้อย ซึ่งอยู่ที่ 253 คดี (แต่ยอดการเสียขีวิตสูงกว่าปีที่แล้ว)
ในขณะที่อัตราการฆาตกรรมในเมืองนี้สูงขึ้น Eddie Johnson ผู้กำกับตำรวจเมืองชิคาโก้ กล่าวว่า จำนวนทั้งหมดของประชาชนที่ถูกยิงลดลงจาก 1,129 คนเมื่อปีที่แล้ว มาอยู่ที่ 1,015 คนในปีนี้

 

Cr.RT / หมี CNN


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

จิรศักดิ์ ทิตตยานนท์

ติดตามข่าวอื่นๆ