ขวัญผวาทั้งประเทศ! อดีตโฆษกกลาโหมรัสเซียเผย รัสเซียแอบฝังระเบิดนิวเคลียร์รอบชายฝั่งสหรัฐอเมริกา สร้างคลื่นสึนามิเพื่อทำลายชายฝั่งสหรัฐ

ขวัญผวาทั้งประเทศ! "อดีตโฆษกกลาโหมรัสเซีย"เผย รัสเซียแอบฝังระเบิดนิวเคลียร์รอบชายฝั่งสหรัฐอเมริกา สร้างคลื่นสึนามิเพื่อทำลายชายฝั่งสหรัฐ

Publish 2017-05-03 08:14:36

วันที่ 2 พ.ค. 60 Yahoo News UK ได้มีรายงานว่า อดีตโฆษกของกระทรวงกลาโหมของรัสเซียได้ออกมาอ้างว่า รัสเซียได้แอบฝังระเบิดนิวเคลียร์รอบชายฝั่งสหรัฐอเมริกาพันโท Viktor Baranetz บอกว่า นุ๊กลับนี้จะถูกใช้ในการสร้างคลื่นซึนามิเพื่อทำลายชายฝั่งสหรัฐ
Baranetz ให้สัมภาษณ์กับสื่อ Komsomolskaya Pravda ของรัสเซีย โดยอธิบายว่า วิธีการนี้ถือได้ว่าเป็นการตอบโต้สหรัฐที่มีงบประมาณทางทหารที่มากกว่ารัสเซียมาก และเพื่อตอบโต้สหรัฐที่ใช้กองทัพนาโต้ปิดล้อมรัสเซียอยู่ในเวลานี้
วิธีการรบแบบนี้เรียกว่าการสงครามแบบอสมมาตร (asymetrical warfare) โดยที่ฝ่ายหนึ่งมีอานุภาพการรบด้อยกว่าศัตรูมาก
 


Baranetz กล่าวว่า "การตอบโต้แบบอสมมาตรด้วยหัวรบนิวเคลียร์ ซึ่งสามารถปรับวิถียิง และความสูง เพื่อว่าคอมพิวเตอร์ไม่สามารถคำนวนทิศทางการเดินทางของมันได้
"ยกตัวอย่างเช่น พวกอเมริกากำลังวางกำลังรถถัง เครื่องบินรบ และกองกำลังรบพิเศษตามชายแดนรัสเซีย แต่เราได้ฝังขีปนาวุธนิวเคลียร์ตามชายฝั่งของสหรัฐอย่างเงียบๆ ระเบิดนิวเคลียร์นี้ฝังตัวเองลงไป และนอนหลับ จนกว่าจะได้รับคำสั่งให้ตื่นขึ้นมา
"โอ้ ผมเกรงว่า ผมพูดมากเกินไปแล้ว ผมควรที่จะปิดปาก"

Cr.Yahoo News UK / หมี CNN

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน