เส้นเล็กแห้ง 1 ชาม!! ย้อนชมภาพประวัติศาสตร์ สมเด็จพระเทพฯ เสวยก๋วยเตี๋ยวร้านข้างทางอย่างไม่ถือพระองค์!! ยิ่งอ่านยิ่งปลื้มปิติเป็นบุญจริงๆ

เส้นเล็กแห้ง 1 ชาม!! ย้อนชมภาพประวัติศาสตร์ สมเด็จพระเทพฯ เสวยก๋วยเตี๋ยวร้านข้างทางอย่างไม่ถือพระองค์!! ยิ่งอ่านยิ่งปลื้มปิติเป็นบุญจริงๆ

Publish 2017-05-12 15:14:35

แม้จะเป็นเพียงภาพถ่ายใบเดียวของแม่ค้าก๋วยเตี๋ยวธรรมดาคนหนึ่ง แต่ใครจะเชื่อว่า วันนี้ (5 กันยายน 2559 ) ภาพดังกล่าวยังคงเป็นภาพที่ถูกแชร์และส่งต่อกันอย่างมากมายในโลกโซเชียล เพราะภาพถ่ายที่ว่านั้น เป็นภาพขณะที่ คุณอัมพร โพธิ์สรี อายุ 46 ปี เจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยวหมูโบราณ นายทองสุข ซึ่งตั้งอยู่ตรงข้ามวัดศาลเจ้า อ.เมือง จ.ปทุมธานี กำลังนั่งคุกเข่าเบื้องพระพักตร์สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ด้วยสีหน้าปลาบปลื้มใจ 

         

โดยคุณอัมพร ได้บอกเล่าเรื่องราวเมื่อครั้งนั้นผ่านเพจเฟซบุ๊ก ร้านก๋วยเตี๋ยวหมูโบราณนายทองสุข วัดศาลเจ้า จังหวัดปทุมธานี ว่า เมื่อเดือนมิถุนายน 2553 สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จพระราชดำเนินมาเสวยก๋วยเตี๋ยวหมูโบราณ เป็นการส่วนพระองค์
           

ในวันนั้นเป็นวันเข้าพรรษา จึงมีคนมาทำบุญที่วัดเป็นจำนวนมาก ทำให้ร้านก๋วยเตี๋ยวมีลูกค้าเต็มร้าน เวลาประมาณ 11.00 น. ขณะที่ตนยืนปรุงก๋วยเตี๋ยวอยู่นั้น ก็มีเจ้าหน้าที่คนหนึ่งเดินมาบอกว่าขอกันพื้นที่ไว้โต๊ะหนึ่ง สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จฯ มาเสวยก๋วยเตี๋ยวที่ร้าน ทำให้ตนตั้งตัวไม่ทัน ทั้งตกใจและทั้งปลาบปลื้มใจในเวลาเดียวกัน

           

ทั้งนี้ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ทรงสั่งและเสวยก๋วยเตี๋ยวหมูโบราณอย่างไม่ถือพระองค์เลยแม้แต่น้อย ท่ามกลางความประทับใจของประชาชนที่อยู่ในเหตุการณ์

         

จากนั้นสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ทรงเรียกตนไปคุย ไถ่ถามเรื่องทั่วไป รวมถึงถามว่าเปิดร้านมานานกี่ปี พระองค์ท่านทรงตรัสด้วยความนุ่มนวล ไม่ถือพระองค์ และทรงพระราชทานเงินใส่ซองให้ตนจำนวน 5,000 บาท รับสั่งว่าเอาไว้เป็นขวัญถุง
ขอบคุณภาพจาก ร้านก๋วยเตี๋ยวหมูโบราณนายทองสุข วัดศาลเจ้า จังหวัดปทุมธานี


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน