ทวงคืนความยุติธรรม !!! "ทนายรณณรงค์" จับมือผู้เสียหาย ร้อง"พล.ต.อ.จักรทิพย์" อ้างถูกตำรวจใช้ปืนลูกซองยิง แถมโดนแจ้งความ 3 ข้อหา (คลิป)

Publish 2017-05-16 13:47:14

วันที่ 16 พ.ค. 2560 ทนายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ประธานเครือข่ายรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคมพร้อมนายเทียน เหลืองวิเศษ ผู้เสียหายที่อ้างว่าถูกตำรวจใช้ปืนลูกซองยิงได้รับบาดเจ็บในพื้นที่บึงบอระเพ็ด เมื่อวันที่ 28 มีนาคม 2560ที่ จังหวัดนครสวรรค์ ยื่นหนังสือถึง พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติเพื่อขอให้สอบสวนข้อเท็จจริงกรณีดังกล่าว
โดยนายเทียน ระบุว่าตนและนายจตุรงค์ พินทะสังข์ อายุ 23 ปี หลังจากทำการประมงเสร็จ ได้ขับเรือหางยาว เข้าไปหาเพื่อนในเขตพื้นที่ห้ามล่าสัตว์น้ำ เพราะบริเวณดังกล่าวซึ่งพื้นที่ที่สามารถสัญจร ท่องเที่ยวได้ โดยได้พบกับเรือที่มีเจ้าหน้าที่ประมงและเจ้าหน้าที่ตำรวจคือร้อยตำรวจโทขจรศักดิ์ มณีพงศ์ สวมเสื้อกักแบบเจ้าหน้าที่ตำรวจ

โดยขณะกำลังยกหางเสือเรือจะจอดรอ ร้อยตำรวจโทขจรศักดิ์ ใช้อาวุธปืนยิงใส่ทันที กระสุนโดนเข้าที่เครื่องเรือจนเสียหาย เรือไม่สามารถวิ่งได้และกระสุนถูกเข้าที่ลำตัวได้รับบาดเจ็บ โดยไม่ได้มีการพูดคุยหรือสอบถามเรื่องราวใดๆก่อน
 


หลังเกิดเหตุได้แจ้งความดำเนินคดีข้อหาพยายามฆ่าและปฏิบัติหน้าที่ โดยมิชอบกับเจ้าหน้าที่คนดังกล่าว ซึ่งพนักงานสอบสวนเจ้าของคดี สภ.หนองปลิงแจ้งว่าขณะนี้คดีได้ส่งสำนวนให้กับสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตในภาค รัฐ (ป.ป.ท.) แล้วให้ไปตามเรื่องเอง แต่ตนเป็นชาวบ้านไม่รู้เรื่องว่าต้องดำเนินการอย่างไรต่อไป ขณะเดียวกับได้รับแจ้งจากพนักงานสอบสวนเจ้าของคดีอีกว่าตนถูกแจ้งความกลับใน3ข้อหา คือ ลักลอบทำการประมง/ขัดขืนการจับกุม/และพยายามฆ่า จึงเดินทางมายื่นหนังสือถึงผู้บัญชาการตำรวจแก่งชาติเพื่อร้องขอความเป็นธรรมให้ดูแลคดี และสอบสวนข้อเท็จจริงในเรื่องนี้

ทั้งนี้ยืนยันว่า ไม่ได้เข้าไปทำการประมงในพื้นที่ต้องห้าม และไม่เคยมีเรื่องบาดหมางกันมาก่อน ซึ่งหลังจากเกิดเรื่อง ตนไม่สามารถออกไปประกอบอาชีพได้ตามปกติเพราะเกรงในเรื่องความปลอดภัยติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สินีนุช บรรเจิดธนากุล