ขอด่าสักนิด!บิ๊กแดง เลิกทน กราดด่าพวกจิตใจชั่ว ระเบิดสนามหลวง ถาม เอาหัวใจอะไรมาเป็นคนไทยรึเปล่า ทำลายสัญลักษณ์ที่คนไทยจงรักภักดี

ขอด่าสักนิด!"บิ๊กแดง" เลิกทน กราดด่า"พวกจิตใจชั่ว" ระเบิดสนามหลวง ถาม เอาหัวใจอะไรมา"เป็นคนไทยรึเปล่า ทำลายสัญลักษณ์ที่คนไทยจงรักภักดี

Publish 2017-05-19 16:32:50

สั่งปรับมาตรการ รปภ. ขยาย"วงไข่แดง "สนามหลวง พระบรมมหาราชวัง  ไปยังพื้นที่"ไข่ขาว"ออกไป 2 กม. เสริมกำลังอีก 1 กองร้อย  เดินลาดตระเวน และใช้จักรยานยนต์ลาดตระเวน  ยัน ไม่ใช่วัวหายล้อมคอก   ชี้"คนที่คิดชั่วคิดเลว ก็คิดได้ทุกอย่าง" ถาม "ไม่รู้มันเอาหัวใจอะไร "เป็นคนไทยหรือเปล่า ทำลายสัญลักษณ์ ทำลายสิ่งที่คนไทย จงรักภักดี แฉพวกจิตใจชั่ว ยังคิดอะไรเลวๆ

ถกรองผู้ว่าฯ กทม. และ บช.น.ดูแลความสงบ รอบสนามหลวง ปัดวัวหายล้อมคอก สั่งเข้มจุดคัดกรอง ตรวจสัมภาระเพิ่ม พร้อมขยายวงเป็น 2 กม.ใช้ทหารภาค 1 ดู พร้อมจิตอาสา ป้องกันเหตุซ้ำ สั่ง กทม.ติดวงจรปิดที่ดีที่สุดใช้ พร้อมสำรวจกล้องบ้าน เอกชนรอบพื้นที่พรุ่งนี้ เช็กมุมองศา พล.ท.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ แม่ทัพภาค1 ร่วมประชุมติดตามสถานการณ์ การดูแลรักษาความสงบเรียบร้อยบริเวณท้องสนามหลวง ของ กอร.รส.หลังเกิดเหตุลอบวางระเบิด หน้า โรงละครแห่งชาติ ในพื้นที่สนามหลวง

โดยมี พล.ต.ธรรมนูญ วิถี รองแม่ทัพภาคที่ 1 พล.ต.สันติพงศ์ ธรรมปิยะ รองแม่ทัพภาคที่ 1 พล.ต.ท.อำนวย นิ่มมะโน รองผู้ว่าฯกทม. ตำรวจนครบาลร่วมประชุมด้วย

พล.ท.อภิรัชต์กล่าวว่า วันนี้มาประชุมเพิ่มเติมกับ กทม. และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ยืนยันว่า "ไม่ใช่วัวหายล้อมคอก "เพราะมาตรการรักษาความปลอดภัยในปัจจุบันเข้มแข็งอยู่แล้ว 

แต่หลังจากนี้ ในส่วนของจุดคัดกรองต่างๆ จะเพิ่มความเข้มข้นมากขึ้นในมาตรการต่างๆ ซึ่งอาจจะทำให้ประชาชนไม่ได้รับความสะดวก เช่น การตรวจสัมภาระมากขึ้น มีการบันทึกภาพผู้เข้าพื้นที่ 

โดยจะขยายการดูแลจาก"วงไข่แดง "คือ พื้นที่สนามหลวง พระบรมมหาราชวัง ไปยังพื้นที่"ไข่ขาว"ออกไป 2 กิโลเมตร และจัดกำลังทหารจากกองทัพภาคที่ 1 ออกไปอีก 1 กองร้อย 

พร้อมจัดอบรมประชาชนในการทำหน้าที่จิตอาสาเป็นหูเป็นตาให้กับเจ้าหน้าที่ คอยแจ้งเบาะแส เมื่อพบเห็นสิ่งปิดปกติ ป้องกันไม่ให้เกิดเหตุซ้ำอีก เพราะผู้ที่ได้รับการอบรมจะจับสังเกตุได้

ในส่วนของทางทหารจะจัดชุดลาดตระเวนจักรยานเพิ่มอีกหนึ่งกองร้อย จากเดิมที่มีชุดลาดตระเวนจักรยานยนต์ จะได้เข้าไปในพื้นที่ต่างๆได้มากขึ้น


พล.ท.อภิรัชต์ กล่าวว่า ในส่วนของกล้องโทรทัศน์วงจรปิด (CCTV) อย่าไปมองว่ามีประสิทธิภาพหรือไม่ หรือดีไม่ดีอย่างไร เพราะกล้องมีอายุการใช้งาน แต่ละปีเทคโนโลยีเปลี่ยนไปรวดเร็ว ไม่เหมือนกัน โดยได้สั่งการให้กรุงเทพมหานคร ได้สับเปลี่ยนกล้องที่มีคุณภาพดีที่สุดในกรุงเทพฯ มาเปลี่ยน 

พร้อมขอความร่วมมือจากกล้องวงจรปิดของภาคเอกชน ประชาชน ที่มีบ้านบริเวณนี้มาร่วมกัน โดย กทม.และทหารสื่อสารของกองทัพภาคที่1 จะเริ่มสำรวจกล้องทั้งหมดและบริเวณโดยรอบตั้งแต่วันพรุ่งนี้ 

และได้มีการหารือ 3 ฝ่าย ทั้งทหาร ตำรวจ กทม. ในการกำหนดจุดติดตั้งที่อาจยังเป็นจุดบอดอยู่ เป็นการเพิ่มคน เพิ่มมาตรการ และเพิ่มเทคโนโลยีเข้ามาช่วยด้วยซึ่งการตรวจสอบกล้องจะต้องตรวจมุม องศาด้วย 

เพราะที่ผ่านมาตั้งแต่ปี 2547 - 2548 ที่มีการชุมนุม มีการเอาถุงดำไปคลุม เอาไม้ไปกระทุ้งให้กล้องเปลี่ยนทิศทาง มีทุกรูปแบบ คนที่คิดชั่วคิดเลว ก็คิดได้ทุกอย่าง

"ไอ้พวกที่จ้องจะทำอะไรไม่ดี มันก็จ้องอยู่อย่างนั้น ผมก็ไม่รู้มันเอาหัวใจอะไร ที่ไม่เป็นคนไทยหรือยังไง ที่จะมาจ้องทำลายสัญลักษณ์ ทำลายสิ่งที่คนไทยในประเทศแทบทั้งหมดมีความจงรักภักดี 

แต่ก็ยังมีคน ที่ผมบอกได้เลย มีจิตใจชั่ว ยังคิดอะไรเลวๆ อย่างนี้อยู่ ไม่รู้คิดได้ยังไง ผมมั่นใจอยู่แล้วในความปลอดภัย แต่ไอ้คนทำก็หาเรื่องทำได้ตลอด ไม่รู้จะพูดยังไง" พล.ท.อภิรัชต์ กล่าวต่อ


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน