เกษตรกร 13 จังหวัด ยื่นจดหมาย “บิ๊กตู่” หนุน ม.44 แต่ขอต้าน 4อดีตผู้บริหาร ร่วม คกก.เฉพาะกิจกองทุนฟื้นฟูฯ

เกษตรกร 13 จังหวัด ยื่นจดหมาย “บิ๊กตู่” หนุน ม.44 แต่ขอต้าน 4อดีตผู้บริหาร ร่วม คกก.เฉพาะกิจกองทุนฟื้นฟูฯ

Publish 2017-05-23 15:10:24


ผู้สื่อข่าวทีนิวส์รายงานจากทำเนียบรัฐบาลเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา(23 พ.ค. ) ว่า นางสุมาลี ชำนาญ ตัวแทนเกษตรกรสมาชิกกองทุนฟื้นฟูและพัฒนาเกษตรกร จังหวัดเพชรบุรี นำชาวบ้านเข้ายื่นหนังสือในนามตัวแทนเกษตรกร  13 จังหวัด ถึงพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ผ่านกองอำนวยการรับเรื่องราวร้องทุกข์ของรัฐบาล 
โดยเนื้อหาหนังสือแสดงความเห็นด้วยกับการใช้ ม.44 ตั้งคณะกรรมการเฉพาะกิจ เพื่อแก้ปัญหาหนี้สินของเกษตรกรและแก้ปัญหาการดำเนินงานของกองทุนฟื้นฟูฯให้มีประสิทธิภาพ แต่กลุ่มเกษตรกรมีข้อเรียกร้องที่ไม่ต้องการให้ นายอำนวย ปะติเส นายชรินทร์ ดวงดารา นายนคร ศรีพิพัฒน์ และนายสุนทร รักษ์รงค์ เข้ามายุ่งเกี่ยวกับการแก้ปัญหากองทุนฟื้นฟูฯครั้งนี้เนื่องจาก บุคคล 3 คนแรกเคยบริหารกองทุนฟื้นฟูฯมาแล้ว 16 ปีแต่ปัญหากองทุนฟื้นฟูฯก็ยังดำรงอยู่ ส่วนกรณีของนายสุนทร เกษตรกรมองว่า ไม่เห็นใจเกษตรกร และคัดค้านการซื้อหนี้ของเกษตรกร โดยเฉพาะ หนี้บุคคลค้ำ

 


นางสุมาลี กล่าวว่า ข้อเรียกร้องอีกประเด็นคือ ไม่ต้องการให้ พล.อ.ฉัตรชัย สาริกัลยะ  รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรกรและสหกรณ์ ในฐานะประธานคณะกรรมการเฉพาะกิจ  พูดถึงการยุบกองทุนฟื้นฟูฯ อีก เพราะ พรบ.กองทุนฟื้นฟูเป็นกฎหมายของเกษตรกรผู้ยากจนจริงๆ เพียงแต่ปัญหาถูกสะสมมาตั้งแต่อดีตเพราะ ไม่มีความจริงใจในการแก้ปัญหา

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ชรินทร์ แช่มสาคร