เกษตรกรยังห่วง...ยื่นหนังสือ “บิ๊กฉัตร” ท้วงคุณสมบัติกรรมการเฉพาะกิจบางราย

เกษตรกรยังห่วง...ยื่นหนังสือ “บิ๊กฉัตร” ท้วงคุณสมบัติกรรมการเฉพาะกิจบางราย

Publish 2017-05-26 14:02:44

  นายวินัย บุตรสานาม แกนนำกลุ่มเกษตรกรจังหวัดสิงห์บุรี  สมาชิกกองทุนฟื้นฟูและพัฒนาเกษตรกรเปิดเผย เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา (26 พ.ค.)ภายหลัง นำคณะผู้แทนเกษตรกร 10 จังหวัดเข้ายื่นหนังสือถึง  พล.อ.ฉัตรชัย สาริกัลยะ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ในฐานะประธานคณะกรรมการเฉพาะกิจ กองทุนฟื้นฟูฯ  ซึ่งพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช.ใช้ ม. 44 ออกคำสั่ง จัดตั้งขึ้นเพื่อแก้ปัญหาหนี้สินของเกษตรกรและปรับปรุงเพิ่มประสิทธิภาพของกองทุนฟื้นฟูฯ เพื่อให้ข้อมูล 
 
ซึ่งจะเป็นประโยชน์ต่อการทำงานของคณะกรรมการเฉพาะกิจฯ   โดยในฐานะเกษตรกรรู้สึกได้ว่า ปัญหาต่างๆของเกษตรกรจะได้รับการดูแลแก้ไข และคณะกรรมการเฉพาะกิจฯเป็นความหวังของเกษตรกรผู้ยากไร้ จริงๆ


 นายวินัย กล่าวว่า แม้รายชื่อคณะกรรมการเฉพาะกิจล้วนเป็นผู้ทรงคุณวุฒิและปรารถนาดีต่อเกษตรกร แต่มีกรรมการบางท่านซึ่งระบุชื่อไว้ในหนังสือร้องเรียนยื่นต่อรัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรฯ ที่เกษตรกรมองว่าไม่มีความเหมาะสมจะเข้ามามีส่วนเกี่ยวข้องเนื่องจากการทำงานที่ผ่านมา นำไปสู่ข้อผิดพลาดจนสำนักงานตรวจเงินแผ่นดินท้วงติงมาโดยตลอด ดังนั้นหากยังเข้ามามีส่วนร่วมฯในครั้งนี้จะทำให้คณะกรรมการเฉพาะกิจมัวหมองเสื่อมเสีย จึงหวังว่าประธานคณะกรรมการเฉพาะกิจฯจะพิจารณาข้อเรียกร้องของเกษตรกร ซึ่งเป็นผู้ได้รับผลกระทบโดยตรงติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ชรินทร์ แช่มสาคร

ติดตามข่าวอื่นๆ