จ๊ะจ๋า พริมรตา แจง ไม่เกี่ยวข้อง. ...ภาพที่ปรากฏร้องเพลงหาทุนทรัพย์เพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยภาคใต้

"จ๊ะจ๋า พริมรตา" แจง ไม่เกี่ยวข้อง. ...ภาพที่ปรากฏร้องเพลงหาทุนทรัพย์เพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยภาคใต้

Publish 2017-05-27 22:34:58

หลังจากที่ เฟซบุค เครือข่ายคนเสื้อแดง  ได้โพสต์ภาพ นักร้องและดาราที่เป็นแนวร่วมอาทิ อำพล ลำพูน ศรราม เทพพิทักษ์ และ วสุ แสงสิงห์แก้ว ไปเยี่ยมสถานทีโทรทัศน์ดาวเทียม ช่อง TV24 และในเวลาต่อมา โพสต์ดังกล่าวได้มีการแชร์  กันอย่างแพร่หลาย

 

ยกตัวอย่าง เฟซบุค ฅ.  ได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความ เมื่อวันที่ 26 พฤษภาคม ระบุว่า 
ศรราม อำพล และจิ๊บ ร.ด.วสุ แสงสิงห์แก้วไปเยี่ยมช่อง TV24 ช่องTVเพื่อประชาธิปไตย 

 

 

 

อย่างไรก็ตามการกระทำดังกล่าว ของเพจเครือข่ายเสือแดง นั้นถือเป็นการแอบอ้างศิลปิน บุคคล ตลอดจนผู้รับสื่อทั่วไปให้เกิดความเข้าใจผิด 

 

  ซึ่งในเวลาต่อมา พริมรตา เดชอุดม หรือ จ๊ะจ๋า ได้ออกมาโพสต์อินตราแกรม และระบุว่า ภาพดังกล่าวเป็นการร้องเพลงหาทุนทรัพย์เพื่อช่วยเหลือพี่น้องผู้ประสบภัยภาคใต้เมื่อวันที่ 12 มกราคม 2560 ซึ่งไม่ตรงกับความเป็นจริงที่เพจดังกล่าวได้โพสต์ 

jaja_primrata เรียนทุกท่าน จ๊ะจ๋าขออนุญาตชี้แจงอย่างสุภาพด้วยความเคารพต่อสำนักข่าวTnews ถึงความไม่ถูกต้องของการนำเสนอข่าวนี้นะคะ 

1. ภาพที่ใช้ประกอบหัวข้อข่าว และเนื้อข่าวด้านใน เป็นภาพที่พี่ๆทั้ง3ท่าน รวมถึงจ๊ะจ๋าและพี่ๆศิลปิน นักร้องมากมายไปร้องเพลงหาทุนทรัพย์เพื่อช่วยเหลือพี่น้องผู้ประสบภัยภาคใต้เมื่อวันที่ 12 มกราคม 2560ค่ะ
2. สถานที่ที่ปรากฏในรูปคือ โรงเบียร์เยอรมันตะวันแดง รามอินทรา ไม่ใช่สถานีโทรทัศน์ดาวเทียม TV24 
3. จิ๊บ วสุ แสงสิงแก้ว ไม่ใช่ แสงสิงห์แก้วนะคะ 
4. รูปนี้เป็นรูปที่พี่ท่านหนึ่ง (เข้าใจว่าคงจะมาดูคอนเสิร์ต และอาจเป็นแฟนคลับที่คุ้นเคยของศิลปินท่านใดท่านหนึ่ง เพราะสามารถเข้ามาถึงห้องแต่งตัวด้านหลังเวทีได้) มาขอถ่ายรูปค่ะ ถึงแม้จะไม่รู้จัก แต่จ๊ะจ๋าก็ยินดีให้ถ่ายด้วยความเต็มใจ และเป็นกันเอง

จ๊ะจ๋าเข้าใจถึงความรักและศรัทธาในตัวบุคคล ซึ่งเรื่องนี้ขอไม่แสดงความคิดเห็นใดๆนะคะ แต่อย่าสร้างความเข้าใจผิดให้กับสังคมด้วยการทำแบบนี้ ไม่ถูกต้องค่ะ หวังว่าการชี้แจงในพื้นที่นี้จะส่งถึงพี่ๆน้องๆที่ได้เสพข่าวนะคะ หวังว่าภายใน48ชั่วโมงข่าวนี้จะถูกแก้ไข ขอบพระคุณค่ะ ด้วยความเคารพในจรรยาบรรณและจริยธรรมของสถาบันสื่อมวลชนค่ะ

 

 และสืบเนื่องจากการที่ สำนักข่าวทีนิวส์ ได้นำเสนอข่าวสารเกี่ยวเนื่องกับเรื่องกรณีที่เฟซบุ๊คของเครือข่ายคนเสื้อแดง ได้โพสต์ภาพ นักร้องและดาราที่เป็นแนวร่วมอาทิ อำพล ลำพูน ศรราม เทพพิทักษ์ และ วสุ แสงสิงห์แก้ว  ซึ่งพากันเดินทางไปเยี่ยมสถานทีโทรทัศน์ดาวเทียม ช่อง TV24 จนนำมาสู่การชี้แจงของ    คุณพริมรตา เดชอุดม หรือ จ๊ะจ๋า

 

 ในการนี้ ทาง สำนักข่าวทีนิวส์     จึงขออภัยศิลปิน ที่ได้รับผลกระทบจากความผิดพลาดครั้งนี้ และจะใช้ความระมัดระวัง ตรวจสอบอย่างถี่ถ้วน รอบด้านเพื่อ นำไปปรับปรุงการนำเสนอข่าวต่อไป


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน