พูดจริงทำจริง !!! น่ารักสุดๆ ทางหลวงดอนเมืองรับเรื่องแล้ว เร่งปรับปรุงพื้นถนนเพื่อคนพิการ (รายละเอียด)

Publish 2017-06-09 11:45:22

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 7 มิ.ย. 60 เพจเฟซบุ๊ก "แหม่มโพธิ์ดำ" ได้แชร์คลิปวีดีโอและข้อความโดยมีเนื้อหาดังนี้ 

#วอนหน่วยงานรัฐปรับสภาพพื้นถนนเพื่อคนพิการด้วยนะคะ
ควีนครับ ผมมีเรื่องอยากขอความช่วยเหลือ คือบริเวณสะพานลอยข้ามถนนวิภาวดีรังสิตฝั่งวัดเทวสุนทรเพื่อข้ามไปฝั่งมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ทุกเช้าจะมีผู้หญิงพิการคนหนึ่งต้องเดินใช้ไม้ค้ำยันเลียบทางข้างสะพานลอยนี้เพื่อข้ามไปฝั่งตรงกันข้ามทราบว่าเธอต้องไปทำงานที่ สำนักงานปรมาณูฯ
ทางที่เดินลำบากมาก ขรุขระ สูงต่ำ เหตุที่เธอต้องเดินไปข้ามอีกด้านของสะพานลอยเพราะต้องใช้สะพานลอยอีกฝั่งที่เป็นทางลาดที่ไม่มีขั้นบันใด ผมอยากขอความอนุเคราะห์คุณควีนเพื่อให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องมาช่วยปรับทางให้เธอ เพราะมันลำบากมากยิ่งช่วงนี้บางวันฝนตก ทางเป็นดินเปียกแฉะ

ผมเคยแจ้งไปที่แขวงการทางซึ่งรับผิดชอบแล้วก็รับปากจะดำเนินการให้ ซึ่งหน่วยงานดังกล่าวก็บอกทำได้ แต่ไม่ทราบสาเหตุใด ผ่านไปนานเป็นเดือนแล้วยังไม่ทำให้เลย ขอความอนุเคราะห์มายังคุณควีนดู เพื่อช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ด้วยกัน ขอบคุณล่วงหน้าครับ

ล่าสุดวันที่ 9 มิ.ย. 60 ทางเพจได้แจ้งข่าวดีให้ทราบอีกครั้งเมื่อเจ้าหน้าที่ทางหลวงดอนเมืองรับทราบเรื่องและได้ลงพื้นที่ปรับปรุงพื้นถนนแล้ว 

#ทางหลวงดอนเมืองน่ารัก #รีบรับเรื่องปรับปรุงพื้นถนนเพื่อคนพิการ #พูดจริงทำจริงมาลงพื้นที่แล้ว

เรียน คุณควีนและทุกๆท่านครับ พื้นที่จุดนี้อยู่ในความรับผิดชอบของหมวดทางหลวงดอนเมือง แขวงทางหลวงกรุงเทพ กรมทางหลวงครับ ก่อนอื่นผมและทีมงานหมวดทางหลวงดอนเมืองต้องกราบขออภัยในความไม่สะดวกที่เกิดขึ้นและทำให้ทุกๆท่านเกิดความกังวลใจและไม่สบายใจครับ ผมและทีมงานได้เข้าทำการสำรวจพื้นที่และเก็บข้อมูลรายละเอียดที่จะทำการแก้ไขปรับปรุงพื้นที่ในจุดดังกล่าวแล้ว โดยมีแนวทางดังนี้ครับ
1.ปรับปรุงพื้นทางเดินใต้สะพานลอยตั้งแต่บันไดจนถึงทางลาดอีกด้านหนึ่ง
2.ทำทางลาดเพิ่มขึ้นในช่องว่างระหว่างกำแพงคอนกรีตกับตัวสะพานทางลาดเพื่อที่จะไม่ต้องไปเดินด้านข้างสะพานซึ่งเป็นจุดอับสายตาและทางเดินแคบครับ
3.ติดตั้งไฟแสงสว่างเพิ่มเติมที่ศาลาฯและใต้สะพานลอยครับ
4.ปรับปรุงทางเดินเดิมด้านหลังทางลาดเพื่อให้ใช้งานได้ระหว่างสร้างทางลาดใหม่ครับ

ขอบคุณคุณควีนและทุกๆท่านที่แนะนำและช่วยส่งข่าวครับ

 

 

อ้างอิงข้อมูล แหม่มโพธิ์ดำ ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สินีนุช บรรเจิดธนากุล