ลอยแพลูกค้านับพัน!!!ทรู ฟิตเนสเนียนปิดกิจการไม่บอกล่วงหน้า ทำเดือดร้อน ได้แต่ปิดป้ายกระดาษให้ไปใช้อีกสาขา พีคสุดที่นั้นก็ปิดตัวเหมือนกัน!!

ลอยแพลูกค้านับพัน!!!"ทรู ฟิตเนส"เนียนปิดกิจการไม่บอกล่วงหน้า ทำเดือดร้อน ได้แต่ปิดป้ายกระดาษให้ไปใช้อีกสาขา พีคสุดที่นั้นก็ปิดตัวเหมือนกัน!!

Publish 2017-06-09 14:52:24

เมื่อวันที่ 7 มิ.ย.60 ในเว็บพันทิป ได้ตั้งกระทู้ เรื่อง สถานที่ออกกำลังกาย True fitness ปิดบริการโดยไม่มีการแจ้งลูกค้าล่วงหน้า มีเพียงกระดาษปิดประกาศไว้ด้านหน้าประตูแจ้งว่า

เรียน ท่านสมาชิก 
ทรู ฟิตเนส สาขาเอสพลานาด งามวงศ์วาน - แคราย จะขอปิดการให้บริการเนื่องจากระบบไฟฟ้าและระบบแอร์ขัดข้อง ท่านสมาชิกสามารถเข้าใช้บริการได้ที่ สาขา เอ็กเชน ทาวเวอร์ อโศก

บริษัทฯ จะแจ้งให้ทราบอีกครั้งหากมีการเปลี่ยนแปลง
ขออภัยในความไม่สะดวก
ฝ่ายบริหาร ทรู กรุ๊ป

ขณะที่ทางทรู ฟิตเนส ปิดป้ายประกาศที่เอสพานาดงามวงศ์วาน - แคราย ให้ลูกค้าไปใช้บริการที่สาขาอโศกนั้น แต่ปรากฎว่าที่สาขาอโศกได้ปิดบริการเช่นเดียวกันในวันรุ่งขึ้น 


ทั้งนี้สมาชิกเจ้าของกระทู้นั้นได้เขียนข้อความระบุไว้ว่า...
True fitness แคราย ปิดไม่มีการแจ้งลูกค้าเลยนอกจากป้ายกระดาษโง่ๆ

ก่อนหน้านี้ช่วงเดือนมีนาคม 60 เพิ่งได้มีการปิดไปแล้วครั้งนึง โดยให้เหตุผลว่าไฟฟ้าขัดข้อง แต่ผมไปรู้มาจากวงในว่าทางทรูไม่จ่ายค่าไฟ จึงทำให้ถูกตัดไฟไม่สามารถให้บริการได้ ระหว่างนั้นมีการส่ง sms มาแจ้งดังนี้

หลายคนถามพนักงานก็ไม่สามารถให้คำตอบได้ว่าตกลงปิดซ่อมปรับปรุงไฟฟ้า หรือแท้จริงแล้วคืออะไรกันแน่ แต่ได้ยินมาแว่วๆว่าจะปิดสาขานี้เพราะขาดทุน บ้างก็บอกว่าทางทรูฟิตเนสไม่จ่ายค่าเช่าที่กับทางห้างฯ

ตอนนี้สมาชิกหลายๆคนได้แต่รออย่างไร้ความหวัง บางคนที่เขาเล่นจริงจังก็ต้องไปหาที่อื่นเล่นแทนรอการชี้แจง หลายๆคนต่อสมาชิกเป็นรายปี - หลายๆปี โดยจ่ายยอดเต็มให้กับทรูฟิตเนสไปแล้ว ก่อนวันที่จะปิดผมออกกำลังกายอยู่ชั้น 1 ซึ่งเป็นชั้นที่ทำสัญญาสำหรับคนที่มาสมัครใหม่ ผมเห็นฝรั่งคนนึงเพิ่งมาสมัครวันนั้นวันแรก และวันต่อมาก็เกิดเหตุการณ์นี้ขึ้น ผมละสงสารคนที่มาสมัครก่อนหน้านี้จริงๆๆ เขาจะรู้สึกยังไงถ้าปิดจริงๆนี่มันโดนโกงเต็มๆเลย ถ้าเกิดว่าทรูฟิตเนสแคราย จะปิดสาขาจริงๆ พวกเราก็ไม่รู้ว่าจะขอเงินคืนจากบริษัททรูฟิตเนสได้หรือไม่ เพราะตอนนี้เขาแจ้งให้สมาชิกย้ายไปเล่นสาขาอโศกแทนแต่การเดินทางมันแสนจะไกลเหลือเกิน

และนี่ก็คือป้ายโง่ๆที่ติดเอาไว้หน้าทางเข้า โง่ยังไง โง่ที่ไม่บอกโซนตีนไรเลยนอกจากให้ไปเล่นที่สาขาโศก ป้ายแจ้งว่าแอร์ขัดข้อง ไฟขัดข้อง ขัดข้องอะไร 1 วันก่อนที่จะปิดทุกอย่างยังปกติดีอยู่เลย และยิ่งไปกว่านั้นไม่มีการแจ้งใดๆผ่าน sms ปิดไปเรื่อยๆ จะเปิดเมื่อไหร่หรือไม่เปิดก็เรื่องของกุ โดยไม่มีการบอกชี้แจงอย่างชัดเจนอย่างนั้นหรอ ?

ถ้าหากเข้าไปในเช็คอิน True Fitness @Esplanade Ngamwongwan - Kaerai. จะพบว่า มีผู้ที่เดือดร้อนพอสมควรที่ได้แต่บ่น แต่ไม่สามารถทำอะไรได้เลย

สุดท้ายนี้ผมอยากให้ช่วยโหวตกระทู้เพื่อดันเรื่องนี้ขึ้นไปหน่อยครับ ยังมีอีกหลายคนที่เดือดร้อน กับการกระทำที่ไร้ความรับผิดชอบแบบนี้ 
ขอบคุณครับ


 


ต่อมา เพจเฟซบุ๊ก "แหม่มโพธิ์ดำ" ได้โพสต์ภาพและข้อความถึงกรณีดังกล่าวว่า...

#ทรูฟิตเนสหลายสาขาเนียนปิดกิจการ #ลอยแพลูกค้าหลายพัน #ไม่แปะประกาศล่วงหน้า #พนักงานหายจ้อย #ลูกค้ามึนตรึ๊บ #เมื่อวานจ่ายครึ่งแสนวันนี้ปิดหนี #ฉ้อโกงนี่หว่าเฮ้ย
คุณควีน มีเรื่องรบกวนช่วยแจ้งข่าวครับ วันนี้ true fitness สาขา อโศก exchange tower ประกาศปิดตัว เทลูกค้าครับ เกิดความวุ่นวายเล็กๆบริเวณด้านหน้าฟิตเน็ท อยากให้ประชาสัมพันธ์ ให้คนที่ยังไม่ทราบครับ

ขอบคุณที่มา pantip / แหม่มโพธิ์ดำ ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ธิดารัตน์ พูลศิริ