ผุดอาคารใหม่!!ในทำเนียบรัฐบาล สวยหรูเทียบตึกไทยคู่ฟ้า วันนี้นายกนำคณะชมอาคารใหม่ พร้อมเตรียมเปิดอาคาร15กค.นี้

ผุดอาคารใหม่!!ในทำเนียบรัฐบาล สวยหรูเทียบตึกไทยคู่ฟ้า วันนี้นายกนำคณะชมอาคารใหม่ พร้อมเตรียมเปิดอาคาร15กค.นี้

Publish 2017-06-20 09:12:34

ในเช้าวันนี้ก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรี นายกรัฐมนตรี พล.อ ประยุทธ์ จันทร์โอชา จะนำคณะรัฐมนตรีเยี่ยมชมอาคารเรือนรับรองหลังใหม่ ในทำเนียบรัฐบาล โดยมีเจ้ากรมยุทธโยธาทหารบก เป็นผู้บรรยายสรุปความคืบหน้าในการก่อสร้างให้ทราบว่าขณะนี้การก่อสร้าง คืบหน้าไปมากกว่า98% หลังจากที่เรือนรับรองหลังนี้ได้เริ่มลงเสาเอกดำเนินการก่อสร้างมาตั้งแต่เดือนพค.2559 และตามกำหนดเดิม 

 เดิม การก่อสร้างจะต้องทำการส่งมอบงานในเดือนกันยายน แต่ด้วยเพราะการก่อสร้างที่คืบหน้าเร็วกว่ากำหนด การส่งมอบตัวอาคารต่อสำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรีจึงได้เลื่อนให้เร็วขึ้นเป็นวันที่15กค.ที่จะถึงนี้ โดยมีนายกรัฐมนตรีเป็นประธานเปิดอาคารเรือนรับรองหลังใหม่ด้วยตนเอง ส่วนชื่อของอาคารเรือนรับรองหลังใหม่ ขณะนี้ยังคงอยู่ระหว่างการตั้งชื่อโดยกรมศิลปากร ที่จะเป็นผู้พิจารณาตั้งชื่อ  


สำหรับอาคารเรือนรับรองหลังใหม่เกิดจากดำริของนายกรัฐมนตรี ที่ต้องการสร้างเพื่อเป็นเรือนรับรองแขกบ้านแขกเมือง และการประชุมสำคัญที่มีจำนวนองค์ประชุมไม่มาก โดยการออกแบบอาคารเป็นของกรมศิลปากร และคุมงานโดยกรมยุทธโยธาทหารบก ซึ่งอาคารหลังใหม่จะมีสถาปัตยกรรมรูปแบบอาคารคล้ายกับตึกไทยคู่ฟ้า ด้วยงบประมาณในการก่อสร้างทั้งสิ้น137ล้านบาทติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

บุญระดม จิตรดอน