แชร์ให้ถึงนายก!!! ลูกสาว ทหารกล้าชายแดนใต้ถูกระเบิดและยิงซ้ำปี50 ขอเข้ารับราชการทหารแทนพ่อตามระเบียบ แต่ถูกปฏิเสธ...สังคมแห่ให้กำลังใจ!!

Publish 2017-06-20 12:14:19

วันที่ 20 มิ.ย. 60 เพจเฟซบุ๊ก "Drama-addict" ได้โพสต์ข้อความและเนื้อหาดังนี้อันนี้รบกวนแชร์ให้ถึงท่านนายกหน่อย เรื่องสำคัญเกี่ยวกับครอบครัวของทหารกล้าท่านนึง ลูกสาวเขาส่งหลังไมค์มาปรึกษาเล่าว่า

จ่าาาา พอดีมีเรื่องจะปรึกษา พ่อเราอ่ะ เป็นทหาร ถูกระเบิดและยิงซ้ำเมื่อปี2550 ที่ อ.ระแงะ จ.นราธิวาส เป็นข่าวหน้า1ออกข่าวแทบทุกช่อง ตามระเบียบแล้วจะบรรจุบุตรหรือภรรยาที่ถูกต้องตามกฏหมาย ให้เข้ารับราชการ ตอนนั้น เขาก็บอกว่าจะช่วยเหลือบุตรให้ได้รับราชการ แทนพ่อ พี่สาวเราได้เป็นทหาร ครอบครัวอื่นๆ ที่พ่อเสียพร้อมพ่อเรา ก็ได้เป็นทหารกัน 
ประเด็นมันอยู่ตรงที่ว่า เรานั้นเรียนจบ ป.ตรีแล้ว ก็ไปดำเนินเรื่องที่ จะบรรจุ รับราชการทหาร แต่ถูกปฏิเสธว่าเป็นผู้หญิง ทหารหญิงเหมือนไม่ได้สร้างประโยชน์อะไรให้กับกองทัพ เราต่อสู้เพื่อสิทธิประโยชน์ที่เราจะได้รับทุกช่องทาง ไปหาผู้บังคับบัญชาของหน่วยบัญชาการศูนย์สงครามพิเศษ เรื่องเงียบ ไม่คืบหน้า แต่เรากลับเห็น ทหารหญิง บรรจุใหม่ ทั้งสิบตรี ร้อยตรี เต็มไปหมด

เราแค่อยากถามจ่าว่า เราจะไปติดต่อใครได้ ที่จะเข้ามาช่วยเหลือเราได้ ลุงตู่ หรือ ว่ากระทรวงกลาโหม หรือว่าใคร เราไม่รุ้จริงๆ เราจบ ป.ตรีมา จะ4ปี เรายังไม่ได้เป็นทหาร เหมือนตอนนายก ปี2550 พูดว่าจะดูแล ไม่ทอดทิ้ง จะให้ได้เป็นทหารแทนพ่อ ในซอยบ้านพักเรานะ มีทหารที่เสียที่ใต้ 3ครอบครัว บุตรเขาก็ได้บรรจุ รับราชการกัน มี2พี่น้องเขาจบ ม.6ก็ได้เป็นทหาร ยศสิบตรี กันทั้งคู่ น้องอีกคนเขาก็พึ่งบรรจุ เหลือครอบครัวเรา ที่ยังมีเรายังไม่ได้รับสิทธิเลย เราไม่ได้อยากออกสื่อนะ มันจะดูแบบว่า มึงอยากได้งานราชการขนาดนั้นเลยหรอ แต่เราแค่อยากถามจ่า ว่าเราจะลองไปติดต่อที่ไหนดี

คิดว่าเรื่องใหญ่นะ เพราะทหารที่กล้าหาญ เสียสละเพื่อประเทศชาติจนตัวตาย ครอบครัวเขาก็ควรได้รับการตอบแทนให้สมกับการเสียสละของทหารท่านนั้น รบกวนฝากท่านนายกดูเรื่องนี้ซักนิดครับ จะได้เป็นขวัญกำลังใจให้ทหารท่านอื่นๆสืบต่อไป

สนใจคุยกับลูกสาวของทหารท่านนี้ติดต่อได้ที่ Wiiw Patwarinhttps://www.facebook.com/viwiiw.nummii.5

+

โดยอยากจะฝากถึงคนที่เข้ามาอ่านให้ช่วยแชร์ต่อข่าวดังกล่าวให้ออกไปถึงผู้ที่สามารถช่วยหญิงสาวรายนี้ด้วย 


Cr.Drama-addict / Wiiw Patwarin


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน