ทุกชีวิตเมื่อเกิดมา ล้วนต้องสู้!! ชายพิการมีเพียงขาข้างเดียวสู้สุดชีวิต ทำงานแลกเงิน ใช้ชีวิตไม่เป็นภาระใครคิดท้อต้องดู!! (มีคลิป)

Publish 2017-06-26 10:59:03

เมื่อวันที่ 25 มิ.ย. ผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ชื่อ Worranan Sarasalin ได้โพสต์คลิปวิดีโอชายพิการแขนด้วน 2 ข้าง และมีเพียงขาซ้ายขาเดียวเท่านั้น กำลังนั่งกินก๋วยเตี๋ยวอยู่โดยการใช้เท้าซ้ายที่มีอยู่จับส้อมคีบเส้นก๋วยเตี๋ยวขึ้นรับประทานได้อย่างคล่องแคล่ว โดยที่ไม่ต้องร้องขอความช่วยเหลือจากผู้ใด 
ต่อมาผู้ที่ถ่ายคลิปวิดีโอนี้ได้ระบุว่าชายรายนี้ขายล็อตเตอรี่อยู่ย่านห้วยขวาง โดยขายในราคาคู่ละ 80 บาทตามกฏหมายกำหนด ทำให้ผู้ที่ผ่านไปมาได้พบเห็นเกิดความชื่นชมในชายพิการรายนี้ โดยเฉพาะเจ้าของคลิปที่รู้สึกชื่นชมจนต้องเอ่ยปากขอเลี้ยงก๋วยเตี๋ยวมื้อนี้แก่ชายพิการ เพราะด้วยความสู้ชีวิต และไม่คิดเอาเปรียบใครๆ และเมื่อคลิปนี้ถูกเผยแพร่ออกไปได้มีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก และกล่าวชื่นชมชายพิการรายนี้ที่สามารถดำเนินชีวิตได้อย่างปกติเหมือนคนทั่วไปถึงแม้ว่าตัวเองจะมีเพียงแค่ขา 1 ข้างเท่านั้น 


ซึ่งคลิปนี้ถือเป็นอีกหนึ่งคลิปสร้างแรงบันดาลใจให้กับคนที่คิดท้อแท้กับชีวิต หลายๆคนโชคดีกว่าชายพิการรายนี้ที่มีร่างกายสมประกอบ แค่อาจมีบางช่วงเวลาที่ทำให้เรารู้สึกเครียด และคิดว่าหาทางออกไม่ได้ แต่ที่จริงแล้วปัญหาทุกอย่างมีทางออกเสมอถึงแม้ว่าในบางครั้งอาจจะต้องใช้เวลา ก็ปล่อยให้ปัญหานั้นจางหายไปตามกาลเวลาดีกว่าคิดวู่วามตัดสินปัญหาในทางที่ผิด และถึงแม้ว่าบางคนอาจจะมีร่างกายที่ไม่สมประกอบ หรือมีโรคภัยไข้เจ็บทำให้กระทบต่อการใช้ชีวิต แต่ถ้าหากเราคิดบวก พลังบวกก็จะส่งผลถึงจิตใจ ความสุขมีอยู่รอบตัวเราเสมอ เพียงแค่เราจะปิดกั้นมันหรือไม่แค่นั้น อย่างไรก็ตามผู้เขียนขอเป็นอีกหนึ่งแรงใจสำหรับผู้ใดที่คิดท้อแท้กับชีวิตไม่ว่าเรื่องใดๆก็ตาม ขอให้ผ่านช่วงเวลาเหล่านั้นไปให้ได้ และจงคิดไว้เสมอว่า "ฟ้าหลังฝนย่อมสวยงามเสมอ"

ขอบคุณ : Worranan Sarasalin ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สุกันยา บุญซ้วน