รีบแชร์ด่วน!! เชิญชวนประชาชนทั่วประเทศ ปลูกดอกดาวเรือง หรือดอกไม้สีเหลือง สีประจำวันพระราชสมภพ ในหลวงรัชกาลที่ 9

รีบแชร์ด่วน!! เชิญชวนประชาชนทั่วประเทศ ปลูกดอกดาวเรือง หรือดอกไม้สีเหลือง สีประจำวันพระราชสมภพ ในหลวงรัชกาลที่ 9

Publish 2017-06-27 21:48:47

กระทรวงมหาดไทย เชิญชวนประชาชนทุกหมู่เหล่าทั่วประเทศ ปลูกดอกดาวเรือง หรือดอกไม้สีเหลือง ซึ่งเป็นสีประจำวันพระราชสมภพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ให้บานสะพรั่งทั่วประเทศ ในช่วงพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช 

นายกฤษฎา บุญราช ปลัดกระทรวงมหาดไทย กล่าวในการประชุมผ่านระบบวีดิทัศน์ทางไกล ร่วมกับผู้ว่าราชการจังหวัด หัวหน้าส่วนราชการ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทุกภาคส่วนทั่วประเทศ โดยได้เชิญชวนภาคราชการ ภาคเอกชน และประชาชนทั่วประเทศ ร่วมปลูกดอกดาวเรือง หรือดอกไม้สีเหลือง ซึ่งเป็นสีวันพระราชสมภพของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เพื่อใช้ประดับสถานที่ราชการ สถานที่สำคัญของจังหวัด บริษัท ห้างร้าน และบ้านเรือนประชาชนในช่วงพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ระหว่างวันที่ ๒๕ – ๒๙ ตุลาคม ๒๕๖๐

ทั้งนี้ สำหรับการปลูกดอกไม้ดังกล่าว จะต้องวางแผนการปลูกเพื่อให้ผลิดอกและบานสะพรั่ง ตั้งแต่วันที่ ๒๐ ตุลาคม ๒๕๖๐ เป็นต้นไป
ดังนั้น จึงขอเชิญชวนพี่น้องประชาชนร้อยรวมใจร่วมกัน "ปลูกดอกดาวเรือง" ให้บานสะพรั่งทั่วประเทศในช่วงพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพเพื่อรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้

 

ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน