ตัดกระแสไฟฟ้าทั้งสถานี!!! ลุ้นระลึกสุดๆ วินาที"กู้ภัยหมาแมว"ช่วยเหลือน้องหมา ตกลงไปในรางรถไฟฟ้า BTSเผย"เพราะเค้าก็คืออีกหนึ่งชีวิตเช่นกัน"

Publish 2017-06-29 08:43:02


วันที่ 29 มิ.ย. 60 หลังจากมีข่าวว่าได้มีสุนัขตัวหนึ่งได้วิ่งลงไปในรางรถไฟฟ้า BTS สถานีเพลินจิต แล้วไม่สามารถปีนขึ้นมาเองได้นั้น ความคืบหน้าล่าสุดนั้น ผู้ใช้เฟซบุ๊กที่มีชื่อว่า "สุรกิติ เปล่งสงวน" ได้โพสต์ข้อความโดยมีเนื้อหาว่า 

"เพราะเค้าก็คืออีกหนึ่งชีวิตเช่นกัน"
ช่วงหัวค่ำของวันนี้ 28/06/60 ได้รับแจ้งผ่านทางคลิปVDO ของผู้ใช้เฟซบุ๊คท่านนึงว่า ได้พบน้องหมาพลัดตกลงไปในรางของรถไฟฟ้า BTS สถานีเพลินจิต แล้วไม่สามารถปีนขึ้นมาเองได้ ซึ่งเหตุการณ์ในคลิปนั้น แจ้งว่าน้องหมาตัวดังกล่าว ได้วิ่งเตลิดหนีไปทางสถานีชิดลม โดยที่ยังไม่มีใครช่วยเหลือเลย..
หลังรับแจ้งทีมงาน"กู้ภัยหมาแมว"อาสาสมัครกู้ภัยมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง(มักกะสัน003) จึงได้เดินทางลงพื้นที่ตรวจสอบ เพื่อให้การช่วยเหลือทันที พร้อมทั้งได้แจ้งเรื่องไปยัง สถานีวิทยุจส.100, สถานีวิทยุสจร. และศูนย์วิทยุร่วมด้วยช่วยกัน อีกหนึ่งช่องทาง เพื่อช่วยติดต่อประสานงานกับทางบริษัทรถไฟฟ้าBTS เรื่องการขออนุญาตเข้าพื้นที่ดังกล่าวด้วย..
เบื้องต้นทีมงานไปดักรอน้องหมาอยู่ที่สถานีชิดลม แต่ก็ได้รับแจ้งจากรปภ.ประจำสถานีว่า น้องหมาดังกล่าวนั้น ได้วิ่งหลบหนีกลับไปทางเดิมแล้ว ทีมงานจึงได้เดินทางย้อนกลับไปที่สถานีเพลินจิตอีกครั้ง แต่ก็ยังไม่สามารถที่จะลงไปตามหาน้องหมาได้ เนื่องจาก ในขณะนั้นรถไฟฟ้าBTS ยังคงเปิดทำการอยู่ตามปกติ และมีประชาชนใช้บริการอยู่เป็นจำนวนมาก ทำให้ไม่สามารถตัดกระแสไฟฟ้าได้ทันที ทีมงานจึงจำเป็นต้องรอให้ถึงเวลาปิดทำการก่อน จึงจะสามารถลงพื้นที่ให้การช่วยหลือได้..
จวบจนถึงเวลา 00.30 น. จนท.ประจำสถานีก็ได้ตัดกระแสไฟฟ้าทั้งหมด และอนุญาตให้ทีมงานลงไปค้นหาตัวน้องหมาได้แล้ว โดยใช้เวลาแค่เพียงไม่นาน ก็พบตัวน้องหมาดังกล่าว นอนแอบอยู่ใต้ขอบปูน ทีมงานไม่รอช้านำอุปกรณ์สวิงครอบตัวเอาไว้ได้สำเร็จ จนสามารถนำตัวน้องหมาขึ้นมาได้อย่างปลอดภัย ก่อนที่จะนำลงมาใส่ในกรงที่อยู่ด้านล่างสถานี เพื่อให้อาหารและน้ำไว้ก่อนชั่วคราว โดยในช่วงเช้าวันรุ่งขึ้น ทีมงานจะพาน้องหมาไปตรวจเช็คร่างกายที่รพส.อีกครั้ง และจะประกาศหาผู้ใจบุญรับเลี้ยงดูแลน้องหมาต่อไป..
ขอบพระคุณเจ้าหน้าที่หลังไมค์ของสถานีวิทยุจราจรเพื่อสังคมต่างๆ ที่ได้ติดต่อประสานงานขออนุญาตให้ทีมงานเข้าไปในพื้นที่ดังกล่าว..
ขอบพระคุณ(พี่สามารถ)หัวหน้าผู้ควบคุมดูแลสถานีรถไฟฟ้าBTS เพลินจิต และขอบคุณพี่ๆรปภ.บริษัทG4s ทุกๆท่านด้วยนะครับ ที่ช่วยอำนวยความสะดวกในพื้นที่ และให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี จนสามารถช่วยเหลือชีวิตน้องหมาตัวดังกล่าวออกมาได้อย่างปลอดภัย..

 

หลังจากโพสต์ลงไปนั้นก็ได้มีคนเข้ามาขอบคุณและแสดงความยินดีกันอย่างมากมายเลยทีเดียว Cr.สุรกิติ เปล่งสงวนติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน