สนั่นโซเชียล!!! แห่แชร์ ข้อความฝากให้คิด หลังเกิดเหตุนักศึกษาอาชีวะยกพวกตีกัน..."เพื่อนตายไม่มีหรอก มีแต่เพื่อนช่วยพาไปตายต่างหาก"!!(มีคลิป)

Publish 2017-07-01 16:16:43

จากกรณีเมื่อช่วงสายที่ของวันที่ (29 มิ.ย. 60) ได้เกิดเหตุนักเรียนช่าง 2 สถาบัน ยกพวกตีกันใช้มีดไล่ฟัน เลือดอาบ หน้าห้างดังย่านนนทบุรี โดนมีผู้เสียชีวิต 1 ราย บาดเจ็บ 5 รายเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองนนทบุรี เข้าตรวจสอบเหตุนักเรียนช่าง จาก 2 สถาบัน รวมกว่า 10 คน ยกพวกตีกันบริเวณหน้าตลาด ตรงข้ามห้างดังย่านนนทบุรี ตรวจสอบที่เกิดเหตุพบผู้บาดเจ็บ 5 ราย เป็นนักเรียนจากสถาบันช่างอยู่ย่านบางพลัด และอีกกลุ่มเป็นนักเรียนช่างอยู่ย่านดุสิต หนึ่งในนั้นมีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส ถูกอาวุธมีดฟัน และแทงหลายแห่ง มือเกือบขาด ขณะที่อีกรายนอนสลบไม่ได้สติ 

จากนั้น เจ้าหน้าที่ได้นำตัวผู้บาดเจ็บ ส่งโรงพยาบาลพระนั่งเกล้า

ล่าสุด มีรับแจ้งเสียชีวิตที่โรงพยาบาล 1 ราย

จากการสอบถามผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุ กลุ่มนักเรียนช่างได้มีการกวักมือเรียกอีกฝ่ายที่จับรถจักรยานยนต์ที่ขับผ่าน ทำให้เกิดการท้าทายและไม่พอใจ จึงได้มีการวนรถกลับมา ก่อนที่จะมีเรื่องทะเลาะวิวาทจนมีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตในที่สุด

และได้มีข้อความหนึ่งที่ทำลังถูกแชร์ออกไปในโลกโซเชียลอย่างมากมาย เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊กที่มีชื่อว่า "คมฤทธิ์ หน่อเอียด" ได้โพสต์ข้อความโดยมีเนื้อหาดังนี้

ตอนเป็นนักเรียนนักเลง กูนี้ห้าวไม่กลัวใครจะแสดงให้เห็นว่ากูรักเพื่อนยอมตายได้ ตายไปใครล่ะเสียใจ พ่อแม่ไหม?เพื่อนเหรอ เพื่อนก็แค่มางานศพ..แต่ถ้าพิการล่ะ?ก็พ่อแม่อีกล่ะที่เสียใจ หนําซํ้าต้องค่อยเลี้ยงไปตลอด เพราะ ว่าทํางานไม่ได้พิการ เพื่อนล่ะ เพื่อนก็จากหายไป ไม่มีใครมาช่วยดูแล หาข้าวปลา ให้กินหรอก..อย่าโง่นักเลย เพื่อนตายไม่มีหรอก มีแต่เพื่อนช่วยพาไปตายต่างหาก..ถ้าเพื่อนที่ดี เขาพากันช่วยหางานช่วยกันเรียนให้จบ นี้และเพื่อน เคยเจอมาแล้ว เห็นตัวอย่างมาแล้ว ตอนนี้ก็ยังเห็น..


Cr.คมฤทธิ์ หน่อเอียด


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน