บิ๊กเจี๊ยบ. บอก รักทุกคน ไม่ว่าสีไหน ต่อหน้าแกนนำ เสื้อแดง เสื้อเหลือง หลังมาเตะฟุตบอล เชื่อมสัมพันธ์ จบสกอร์ ด้วย ฝน  ทหารชนะ2:1

"บิ๊กเจี๊ยบ". บอก "รักทุกคน" ไม่ว่าสีไหน ต่อหน้าแกนนำ เสื้อแดง เสื้อเหลือง หลังมาเตะฟุตบอล เชื่อมสัมพันธ์ จบสกอร์ ด้วย ฝน ทหารชนะ2:1

Publish 2017-07-08 09:31:32


"บก.ลายจุด" นาย สมบัติ บุญงามอนงค์"จูงมือ นาย"วีระ สมความคิด" ในนาม ศิษย์เก่า สถาบันพระปกเกล้าฯ หลักสูตร 4 ส.-สร้างเสริมสังคมสันติสุข  รุ่นที่6 มา ที่ บก.ทบ.  เพื่อฟาดแข้งกับ  เมสซี่เจี๊ยบ พลเอกเฉลิมชัย สิทธิสาท ผบ.ทบ/เลขาฯคสช. และ นายทหาร สายเลือด จปร..แดงเหลือง
 
ส่วน ฝ่าย เหลืองแดง นำทีม โดย พลเอก เอกชัย ศรีวิลาศ ผอ.สำนักสันติวิธีและธรรมาภิบาล สถาบันพระปกเกล้าฯ  

ด้าน โค้ช "ชาญวิทย์ ผลชีวิน" บอกว่า เป็นฟุตบอลปรองดอง เพราะในทีม 4ส. มีทั้งเหลืองแดง จะเดินสายใช้กีฬาสร้างปรองดอง พอเตะกับ ทหาร แล้ว จะไปเตะกับ สนช. และพรรคเพื่อไทย พรรคประชาธิปัตย์

พลเอกเอกชัย กล่าวว่า จะใช้กีฬา เชื่อมความสัมพันธ์. หลังจากที่ เอาหลักสูตรนี้ ชวนมาเรียนด้วยกันได้แล้ว รู่จัก เป็นเพิ้อนกันแล้ว ก็ไปเป๋นเพื้อนกับคนอื่นด้วย จึงเดินสาย เตะฟุตบอล

ทั้งนี้ หลังเตะไป ครึ่งแรก พลเอกเฉลิมชัย  ได้เดินทักทายพูดคุย กับ แกนนำกลุ่ม ทั้ง นาย"วีระ สมความคิด,บก.ลายจุด สมบัติ บุญงามอนงค์, แรมโบ้ สุพร อัตถาวงศ์-แม่น้องเกด พะเยาว์ อัคฮาด" ที่มาเตะฟุตบอลปรองดอง  และเป็นกองเชียร์

 ในช่วงหนึ่ง นายสมบัติ มาคุยกับ พลเอกเฉลิมชัย โดยได้รายงานตัวก่อน

โดย พลเอกเฉลิมชัย ชมว่า "ทางบอลดี"

โดย นายสมบัติ บอกว่า เล่นฟุตบอล สมัยเรียน เท่านั้น 

พลเอก เฉลิมชัย บอก รักทุกคน  ไม่ว่าใคร สีไหน

พลเอกเฉลิมชัย  กล่าวว่า  แข่งวันนี้ ไม่มีแพ้ ไม่มีชนะ เชื่อมสัมพันธ์  ถือว่า ชนะทั้งคู่  ชนะใจ แค่มาเจอกัน ก็ถือว่า ชนะแล้ว

ทั้งนี้ ฟุตบอล แบ่ง เป็น 3 ช่วงๆละ30 นาที ขณะที่ เล่นไปใน ช่วง2 เกิดฝนตกหนัก การแข่งขัน ยุติ แยกย้ายกันไป จบด้วยสกอร์  ทหาร เป็นฝ่ายชนะ 2:1ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

วิศรุฒน์ ชุษณะนาวิน