โคตรได้ใจ !!! "ทนายเกิดผล" ยอมรับผิดแบบแมนๆ "ฟังความข้างเดียว"คดีหนุ่มถูกตำรวจยิง แล้วกล่าวพาดพิงจนตำรวจท่านหนึ่งเสียหาย

Publish 2017-07-08 09:34:35

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 5 ก.ค. 2560 ที่ ในเฟซบุ๊ก เกิดผล แก้วเกิด ทนายชื่อดัง ได้เผยแพร่เรื่องราวร้องเรียนจากหนุ่มคนหนึ่ง โดยระบุข้อความว่าขณะที่กำลังรอเพื่อนมาถึง 1ในกลุ่ม แจ้งว่า เคยมีเรื่องกับวัยรุ่นกลุ่มหนึ่งที่เป็นเด็กตำรวจ ในพื้นที่สามโคก มีคนมาบอกว่า วัยรุ่นกลุ่มนั้น เป็นลูกน้อง ผู้กองภาคภูมิ ให้ระวังตัวให้ดี ขณะที่ผู้เสียหายกับพวกอยู่ในรถ ก็มีชายฉกรรจ์หลายคน แต่งตัวสวมเครื่องแบบตำรวจ และ นอกเครื่องแบบ พร้อมนำรถราชการตำรวจ มาจอดใกล้ๆสักครู่ มีตำรวจ ออกมาจากรถ ใช้อาวุธปืนยิง ผู้เสียหายและเพื่อน ที่นั่งอยู่ในรถ (ดังที่ปรากฎในคลิป และ ที่ไม่เห็นในคลิป) โดยผู้เสียหายและเพื่อนไม่ได้ทำผิดกฎหมาย และตำรวจไม่ได้แสดงตัวเพื่อขอตรวจค้นหรือจับกุม ตำรวจชุดที่ล้อมยิง ทราบภายหลังว่า เป็นตำรวจ สภ.เมืองปทุมธานี หลายนาย ที่รุมล้อมยิงผู้เสียหายและเพื่อน ขณะที่อยู่ในรถ จนกระสุนปืนทะลุตัวถังรถ มาถูกผู้เสียหาย จากด้านหลัง จนต้องได้รับการผ่าตัดที่โรงพยาบาล

ต่อมา ประมาณวันที่ 27 หรือ 28 มิถุนายน 2560 ผู้เสียหาย ได้ไปน้องทุกข์ แต่พนักงานสอบสวนไม่รับแจ้ง เพียงรับเรื่องให้ลงบันทึกประจำวันไว้ก่อน โดยอ้างว่า ไม่มีหลักฐาน ให้ผู้เสียหายไปหาหลักฐานมาก่อน ทั้งนี้ทนายเกิดผลจึงได้นัดแนะกับผู้เสียหายว่าจะคุยเรื่องดำเนินการอย่างไร ต่อไปเพื่อให้ผู้เสียหายได้รับความเป็นธรรม และนำตัวผู้กระทำผิดมาลงโทษ ตามกฎหมายต่อไป"


ล่าสุดเมื่อวันที่ 7 ก.ค. 2560 ทนายเกิดผล ได้ออกมาโพสต์ผ่านทางเฟซบุ๊กโดยระบุว่า

ตามที่ผมได้รับแจ้งจากผู้เสียหาย ในกรณีมีเหตุยิงกันใน พื้นที่ สภ.เมืองปทุมธานี และมีการอ้างถึง รตอ.ภาคภูมิ ตามข่าวไปแล้วนั้น

เมื่อวาน ผมได้พาผู้เสียหาย ไปร้องขอความเป็นธรรมกับ ท่านผู้กำกับ สภ.เมืองปทุมธานี โดยได้รับทราบข้อเท็จจริง ว่า
1.คดีนีี ตำรวจได้รับคำร้องทุกข์ไว้แล้ว และมิได้นิ่งนอนใจ แต่ขอความร่วมมือให้ผู้เสียหาย นำรถคันที่ถูกยิงมาส่งมอบ หรือ ให้ข้อมูลตำรวจ เพื่อให้พนักงานสอบสวนดำเนินการตามขั้นตอนกฎหมายต่อไป โดยท่านผู้กำกับ รับปากว่าจะให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย

2.ข้อความและข้อเท็จจริง ที่มีการกล่าวพาดพิงถึง รตอ.ภาคภูมิ ที่ผมโพ๊สไว้ เป็นการรับทราบจากทางผู้ร้องเรียน เพียงฝ่ายเดียว โดยไม่ได้มีการตรวจสอบข้อเท็จก่อนโพ๊สลงในเฟสบุ๊ค ทำให้ รตอ.ภาคภูมิ ได้รับความเสียหาย ซึ่งความจริง นั้น รตอ.ภาคภูมิ มิได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับเรื่องดังกล่าว

ในฐานะที่เป็นคนโพ๊ส ก่อให้เกิดความเสียหาย ต่อ รตอ.ภาคภูมิ จึงขอแสดงความเสียใจ และได้ขออภัย ต่อ รตอ.ภาคภูมิ ที่ สภ.เมืองปทุมธานี และ ตรงนี้อีกครั้ง อย่างสุดซึ้งครับ
ขอบคุณครับ

 

อ้างอิง เกิดผล แก้วเกิด


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน