ชื่นชม เชิดชูทหารกล้า!! “วีระบุรุษทหารกล้า” ยอมเสี่ยงตายช่วยชาวบ้าน “คิดแต่เพียงว่าเราคือทหารของพระราชา”  ต้องช่วยชาวบ้านให้ได้

ชื่นชม เชิดชูทหารกล้า!! “วีระบุรุษทหารกล้า” ยอมเสี่ยงตายช่วยชาวบ้าน “คิดแต่เพียงว่าเราคือทหารของพระราชา” ต้องช่วยชาวบ้านให้ได้

Publish 2017-07-11 05:55:57

"คิดแต่เพียงว่าเราคือทหารของพระราชา ต้องช่วยชาวบ้านให้ได้ จึงได้ยิงต่อสู้กับคนร้าย เพราะคือภารกิจ หน้าที่ของทหารสาเหตุครั้งนี้เชื่อว่า เป็นความพยายามสร้างสถานการณ์ หลังก่อนหน้านี้คนร้ายยิงชาวบ้านเสียชีวิตไปแล้ว 3 ราย ทราบคนร้ายน่าจะเป็นกลุ่มบูนายคอลี หวันโซ๊ะ แกนนำกลุ่มคนร้ายที่ร่วมกันก่อเหตุในพื้นที่หลายคดี ซึ่งกล้องวงจรปิดสามารถจับภาพช่วงก่อเหตุได้ "
หลังเหตุการณ์ที่ ร.อ.รักษ์ศักดิ์ ชัยกิจ ผู้ช่วยฝ่ายการข่าว ฉก.ปัตตานี ยิงต่อสู้กลุ่มก่อความไม่สงบเเบบ 4 ต่อ 1 เพื่อช่วยชาวบ้านผู้บริสุทธิ์ 4 คนให้รอดคมกระสุนนั้น

ร.อ.รักษ์ศักดิ์ เปิดใจถึงวินาทีเกิดเหตุยิงกันบริเวณบนถนนสายทุ่งยางแดง – มายอ บ้านโคกกอ หมู่ 3 ต.ลูโบะยีไร อ.มายอ จ.ปัตตานีที่ห่างโรงเรียนบ้านตือบิงตีงีประมาณ 80 เมตร ขณะกำลังขับรถมาถึงบริเวณที่เกิดเหตุประสบเหตุคนร้ายจำนวน 4 คน กำลังยิงเข้าใส่รถยนต์ของชาวบ้าน ตนซึ่งมากับคนขับรถได้สั่งให้หยุดรถก่อนที่จะลงไปยิงต่อสู้กับคนร้ายเพื่อช่วยชาวบ้านที่ถูกคนร้ายยิงถล่ม จนคนร้ายได้ล่าถอยหลบหนีไป ซึ่งในช่วงที่เกิดเหตุตนไม่ได้คิดอะไร ไม่กลัวตาย

"คิดแต่เพียงว่าเราคือทหารของพระราชา ต้องช่วยชาวบ้านให้ได้ จึงได้ยิงต่อสู้กับคนร้าย เพราะคือภารกิจ หน้าที่ของทหารสาเหตุครั้งนี้เชื่อว่า เป็นความพยายามสร้างสถานการณ์ หลังก่อนหน้านี้คนร้ายยิงชาวบ้านเสียชีวิตไปแล้ว 3 ราย ทราบคนร้ายน่าจะเป็นกลุ่มบูนายคอลี หวันโซ๊ะ แกนนำกลุ่มคนร้ายที่ร่วมกันก่อเหตุในพื้นที่หลายคดี ซึ่งกล้องวงจรปิดสามารถจับภาพช่วงก่อเหตุได้ "ด้านพล.ท.ปิยวัฒน์ นาควานิช แม่ทัพภาคทึ่ 4 ได้ทำพิธีเชิดชูเกียรติสดุดีวีรกรรมของร.อ.รักษ์เดช ชัยกิจ ที่ยอมเสี่ยงตายลงไปช่วยเหลือชาวบ้านจนปลอดภัย ซึ่งถือเป็นหน้าที่ของทหารที่ต้องปฏิบัติ จากเหตุการณ์ครั้งนี้ถือได้ว่ากองทัพภาคที่ 4 ไม่สิ้นคนดี สำหรับกลุ่มคนร้ายที่ก่อเหตุขณะนี้รู้ตัวและมีข้อมูลเรียบร้อยแล้ว กำลังไล่ล่าว่าทั้ง 4 คนไปหลบอยู่ในพื้นที่ใด ซึ่งหากไปหลบอยู่กับญาติๆ ขอให้ญาติๆติดต่อนำตัวมามอบตัว เพราะฉะนั้นญาติจะมีความผิดไปด้วย และขณะนี้กำลังจัดกำลังไล่ล่าอย่างกระชั้นชิดและลงบล็อกทุกเส้นทางในพื้นที่แล้ว

 


 

ต่อมาแม่ทัพภาคที่ 4 ได้เดินทางไปเยี่ยมชาวบ้านที่ได้รับบาดเจ็บจากคนร้าย 4 คนลอบยิง ที่โรงพยาบาลสงขลานครินทร์ พร้อมมอบเงินช่วยเหลือและสิ่งของพระราชทาน พร้อมให้กำลังใจ ขณะที่ทางญาติของผู้ได้รับบาดเจ็บได้ขอบคุณร.อ.รักษ์ศักดิ์ วีรบุรุษในใจของชาวบ้านที่ยอมเสี่ยงตายลงไปช่วยเหลือ ซึ่งผู้ได้รับบาดเจ็บยืนยัน หากไม่มีร.อ.รักษ์ศักดิ์ ครอบครัวของพวกตนคงเสียชีวิตไปหมดแล้ว

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สถาพร เกื้อสกุล