ตรรกะอะไรกัน!! รุ่นพี่ฉุนเห็นรุ่นน้องเดินห้างเครื่องแบบนศ.ไม่เรียบร้อย ไม่ถามเหตุผลโพสต์ประจานลงโซเชียล ชาวเน็ตจวกยับจนต้องปิด FB หนี

Publish 2017-07-11 12:22:11

เมื่อวันที่ 10 ก.ค.60 เพจ ANTI SOTUS ได้โพสต์เรื่องราวของนักศึกษาคนหนึ่งที่ถูกรุ่นพี่จากมหาวิทยาลัยในเชียงใหม่แห่งหนึ่งโพสต์ภาพขณะที่ตนเองกำลังไปเดินห้างกับผู้ปกครอง โดยทางเพจได้ระบุว่า... เที่ยวกับพ่อแม่ก็ยังจะถ่ายรูปมาด่านะครับ บังคับขนาดนี้เป็นพ่อเป็นแม่เขาหรอ
โดยเนื้อหาที่นักศึกษาคนดังกล่าวได้โพสต์ไว้ระบุว่า... "สาขาอะไรคะ ใส่แบบนี้ได้เหรอคะ พี่สาขาไม่สอนเหรอคะน้อง ถ้าอยากใส่ชุดนอกก็ใส่ไปเลยค่ะ ไม่ต้องใส่แบบนี้ อายเขา" ต่อมาได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งได้โพสต์แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้ว่า... กรณีที่น้องแม่โจ้จากบริหารศาสตร์ โพตส์ตำหนิรุ่นน้องปี 1 ที่ใส่ชุดสุภาพ รองเท้าแตะไปเดินห้างกับผู้ปกครอง (รายละเอียดในเพจ ANTI SOTUS) ทราบว่าตอนนี้ผู้ปกครองต้องการเอาเรื่องและกำลังเดินทางไปแจ้งความครับ สาเหตุที่น้องใส่ร้องเท้าแตะเพราะว่าน้องขาแพลงครับ ถ้าจะใช้สิงห์เหมือนรัฐศาสตร์ม.อื่นเขา อย่างน้อยก็น่าจะสอนกฎหมาย กับเรื่องง่ายๆแบบนี้ และ เรื่องสิทธิมนุษยชน"ให้เข้าใจ"กันด้วยนะครับ

ต่อมาผู้ใช้เฟซบุ๊กรายดังกล่าวยังโพสต์ข้อมูลเพิ่มเติมอีกว่า...สรุปแล้วคนที่ถ่ายรูปน้องมี สองคน ทำด้วยกันโดยให้อีกคนโพตส์ ส่วนอีกคน ที่ว่า น่าจะเป็นคนที่โพตส์ด่าน้องเรื่องให้เกียรติเครื่องแบบชุดของมหาลัย ว่าไม่ควรใส่รองเท้าแตะกับชุดม. ทั้งที่ตัวเองใส่รองเท้าแตะกับชุดนักศึกษาไปเรียน ที่ปิดเฟสหนีไปแล้วเหมือนกัน เบื้องต้นผู้ปกครองของเขาแจ้งมาว่าเจอโพตส์ในเพจANTI SOTUS แล้วตกใจ เลยไปถาม โดยน้องยังไม่รู้ว่าน้องจะถูกดำเนินคดีหรือไม่ ผู้ปกครองแจ้งมาว่าอยากจะพาน้องไปขอโทษ โดยเป็นเพียงแค่การขอโทษไม่ใช่ขอยอมความ เพราะเป็นความผิดพลาดในการสอนลูกหลาน ในส่วนคดีจะเป็นอย่างไรนั้น ให้ดำเนินการต่อไปเพื่อเป็นบทเรียน ส่วนน้องคนที่โพตส์ติดต่อไม่ได้แล้วครับ


ต่อมทางเพจ ANTI SOTUS ได้โพสต์เรื่องกฏระเบียบของมหาวิทยาลัยว่ามีกฏห้ามนักศึกษาแต่งกายไม่สุภาพเมื่ออยู่นอกเขตม.หรือไม่โดยระบุว่า...
เหมือนแอดจำได้ว่าแม้แต่ในระเบียบการแอดมิชชั่นก็ไม่มีระบุถึงกฎพวกนี้ แถมกฎอย่างเป็นทางการ ก็ยังไม่มีใครมายืนยัน ที่ตลกคือ อ้างว่าน้องเค้ารับได้ถึงมาเรียน ในขณะที่ตัวเองพ่นว่าคนนอกไม่รู้จริง ถามหาหลักฐานก็ไม่ให้ นี่ขนาดเพจที่ติดตาม ม. คุณมาค่อนทศวรรษ คุณยังบอกไม่รู้จริงเลย แล้วน้องว่าที่นักศึกษาธรรมดา จะรู้กฎของคุณก่อนเข้ามหาลัยได้ไง #ตรรกะพังนะเราอะ #กฎหมายหรือกฎเถื่อน

 

ขอบคุณ : ‎ANTI SOTUSติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สุกันยา บุญซ้วน