บิ๊กป้อม หนุน น้องรัก นั่งผบ.ตร.ต่อ ยันไม่มีสัญญาใจ ลุก เมื่อนั่ง2ปี ชี้ บิ๊กแป๊ะ ยังเหมาะสม เป็นผบ.ตร.ต่อ ยัน ไม่มีสัญญาใจ

"บิ๊กป้อม" หนุน น้องรัก นั่งผบ.ตร.ต่อ ยันไม่มีสัญญาใจ ลุก เมื่อนั่ง2ปี ชี้ บิ๊กแป๊ะ ยังเหมาะสม เป็นผบ.ตร.ต่อ ยัน ไม่มีสัญญาใจ

Publish 2017-07-17 10:51:26

"บิ๊กป้อม" หนุน น้องรัก นั่งผบ.ตร.ต่อ ยันไม่มีสัญญาใจ ลุก เมื่อนั่ง2ปี ชี้ บิ๊กแป๊ะ ยังเหมาะสม เป็นผบ.ตร.ต่อ ยัน ไม่มีสัญญาใจ ลุก เมื่อนั่ง2 ปี  ชี้ผลงาน"บิ๊กแป๊ะ" และตำรวจดี เคลียร์ คดี กระบี่ และ คดีระเบิดฯและอีกหลายคดี ชื่นชมตำรวจ ไม่คิดว่าจะต้องเปลี่ยน ผบ.ตร. ยังไม่ได้คิด เชื่อ "พล.ต.อ.จักรทิพย์"ยังเหมาะ

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม  ที่ดูแล สำนักงานตำรวจแห่งชาติ กล่าวชื่นชม การทำหน้าที่ของ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ และเจ้าหน้าที่ตำรวจทุกนาย ที่ร่วมกันจับกุมคนร้ายฆ่ายกครัว 8 ศพ ผู้ใหญ่บ้าน อำเภออ่าวลึกจังหวัดกระบี่ ว่า  สามารถปฏิบัติหน้าที่ได้ดีเยี่ยม ตามที่ประชาชนคาดหวัง และสามารถเคลียร์ทุกคดีได้สำเร็จ เช่น คดีระเบิด และคดีสังหารต่างๆ"ผมชื่นชมตำรวจ ที่ทำงานเต็มความสามารถ เคลียร์ คดีกระบี่ จับคนร้ายได้ ในเวลาแค่ไม่กี่วัน รวมทั้งอีกหลายคดี และถือว่า ทำงานได้ตามที่ประชาชนคาดหวัง" พลเอกประวิตร กล่าว

เมื่อถามถึงข่าว จะโยก พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร.ไปนั่งในตำแหน่ง  รมว.พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ แล้วให้ พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผบ.ตร. เป็น ผบ.ตร. แทนนั้น พลเอกประวิตร กล่าวว่า ยังไม่รู้เลย
 


เมื่อถามว่า จะมีเปลี่ยน ผบ.ตร คนใหม่ หรือไม่ พลเอกประวิตร กล่าวว่า ส่วนตัว มองว่า พล.ต.อ.จักรทิพย์  ยังเหมาะสม ที่จะเป็น ผบ.ตร.ต่อ เพราะทำหน้าที่อยู่ 

เมื่อถามว่า. มีสัญญาใจ ที่จะให้ พล.ต.อ.จักรทิพย์ นั่ง ผบ.ตร.2 ปี แล้วปรับเปลี่ยน เป็น พล.ต.อ.ศรีวราห์ หรือไม่นั้น พลเอกประวิตร กล่าวว่า ไม่มี ไม่มี

เมื่อถามว่า ลำบากใจหรือไม่ เพราะมีน้องๆตำรวจ จ่อจะขึ้น ผบ.ตร. อยู่ แต่ พล.ต.อ.จักรทิพย์ เกษียณ2563 พลเอกประวิตร กล่าวว่า ไม่ลำบากใจ อะไร ทำไมต้องลำบากใจ เพราะพิจารณา ที่ความเหมาะสม ว่าใครเหมาะอย่างไร
 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

วิศรุฒน์ ชุษณะนาวิน