ด่านลอยไหมแบบนี้..ช่วยดูละตัดสิน!! หนุ่มนักเรียนโพสต์ถาม ตำรวจ 2 กรวย 2 นาย ดักในหมู่บ้าน มันถูกต้องหรอ?? แถมถูกปรับหนักถึง 500บาท!! (ชมภาพ)

Publish 2017-07-17 17:21:32

เรียกได้ว่าเรื่องการตั้งด่านจับของตำรวจกับประชาชนนั้น ก็ได้มีการตั้งคำถามกันมาอย่างต่อเนื่องว่างจริงๆ แล้วนั้น ด่านตำรวจที่ถูกต้องนั้น แท้จริงแล้ว การตั้งที่ถูกต้องถูกวิธีที่ประชาชนอย่างเรานั้นจะได้มาตั้งคำถามถึงความถูกต้อง โดยอย่างเช่นกรณีหนุ่มนักเรียนรายหนึ่งนั้น ได้มีการโพสต์ถามคลายข้อสงสัยว่า จริงๆแล้วนั้น ตำรวจ 2 กรวย 2 นาย นั้นมันผิดหรือไม่ แถมยังการออกมาตั้งดัก กลางซอยแคบๆอีกต่างหาก เรียกได้ว่าเป็นเรื่องที่จริงๆแล้วการทำแบบนี้นั้นมันถูกต้องหรือไม่โดยวันนี้เฟซบุ๊คที่ใช้ชื่อว่า Padungsiri Homkor ได้มีโพสต์รูปพร้อมข้อความ โดยระบุตอนหนึ่งว่า พ่อแม่ให้มาอาทิตย์ละ 1000 ตำรวจมาตั้งด่าน เก็บไป 500 เด็กออกมาซื้อข้าวกินก็จับ ไม่ค้องแดกอะไร ในซอยยังดัก ตำรวจ 2 กรวย 2 นาย มันถูกต้องหรอ
#แชร์บอกเพื่อนๆครับ 

 

โดยหลังจากที่เรื่องราวได้ถูกเผยแพร่ออกไปนั้น เฟซบุ๊ครายดังกล่าวก็ได้มีการออกมาโพสต์เพิ่มเติมอีกว่า 

โอเคร..เข้าใจ.. ตอนโพสผมคิดแล้วผมรู้ว่าไม่ควร แต่นี้เหมือนมาดักจับ นศ.โดยเฉพาะ เพราะซอยนี้มีแต่ นศ. คุณมาตั้งในช่วงใกล้เที่ยงซึ่ง นศ. ออกมาหาอะไรกิน เด็กอาจจะสวมหมวกบ้าง ไม่สวมบ้าง แต่ก็เกินไปไหม พ่อแม่ให้มาอาทิตย์ละ 1000 บางคนอาจไม่ถึง และอาชีพหลักของพ่อแม่เด็กคืออาชีพอะไร คนใต้รู้ๆกันอยู่ คืออาชีพ กรีดยาง ซึ่งราคาจะ 3 โล 100 แล้ว คุณยังมาเอาเงิน นศ.ไปอีก ถ้าถนนใหญ่ดักเหอะ แต่นี้ซอย ซอยพิเศษ ผมไม่ได้ด่า ไม่ได้ว่า ไม่ได้ดูถูกใครเรย

#หากินกับเด็กมันง่ายเพราะเด็กไม่กล้าเถียง
#ขอโทษครับ


โดยต่อมาจากการที่สำนักข่าวทีนิวส์ได้ตรวจสอบจากโลกออน์ไลน์ว่าจริงๆแล้วนั้น ถ้าตำรวจตั้งด่านในซอยนั้นจะผิดหรือไม่ โดยชาวเน็ตรายดังกล่าวได้มีการระบุว่า ขาไปคอยดักจับในซอย ก็เพื่อความปลอดภัยของชาวบ้านี่แหละครับ ไม่งั้นจะหาความปลอดภับกับชาวบ้านได้อย่างไรกัน  เราต้องชื่นชมตำรวจเขามากกว่าครับ
เหตุผลที่เขาไปตรวจจับในซอย เหตุผลหลักคือ  ยาเสพติด ตอนดึกๆพวกค่ายาชอบเอายาไปส่ง หรือเข้าไปซื้อโดยใช้มอเตอร์ไซค์เป็นหลัก  คนไม่ใส่หมวกกันนีอค เขาก็ไม่จับนี่ครับ เขาจะตรวจจับเฉพาะรถแต่ง รถไม่ติดป้ายทะเบียน
อย่ากลัวเกินเหตุเลยครับ  ขนาดผมขับแท็กซี่เข้าไปส่งคนในซอย เขายังตรวจคนนั่งเลย  คนนั่งดันหัวหมออีก
ดันถามตำรวจว่า แล้วคนขับแท็กซี่ทำไมไม่ตรวจเขาด้วย  ตำรวจเลยตอกกลับว่า จะไปตรวจเขาทำไมก้เขาขับแท็กซี่มาส่งคุณ ผมได้ยินผมยังยิ้มในใจเลย

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน