เฝ้าระวังอย่างใกล้ชิด!! ฝนตกหนักต่อเนื่อง ทำแม่น้ำโขงสูงขึ้น เตือนประชาชนเฝ้าระวังอย่างใกล้ชิด

Publish 2017-07-19 10:20:13

ศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน ประกาศเตือนหลายพื้นที่ยังมีฝนฟ้าคะนองต่อเนื่อง และขอให้ประชาชนที่อยู่ในจังหวัดลุ่มน้ำโขง เตรียมรับมือระดับน้ำเพิ่มที่จะสูงขึ้น

 

 

จากช่วงที่ผ่านมาย่อมความกดอากาศต่ำที่อ่อนกำลังลงจากพายุดีเปรสชัน “ตาลัส” (TALAS) ได้เคลื่อนเข้าปกคลุมประเทศเมียนมา ประกอบกับมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมประเทศไทย ทำให้มีฝนตกหนักในภาคเหนือ ซึ่งจะส่งผลให้น้ำโขงเพิ่มสูงขึ้นในช่วง 1-2 วันนี้ โดยเฉพาะ จ.เลย, จ.หนองคาย,จ.บึงกาฬ, จ.นครพนม และ จ.มุกดาหาร ขอให้ประชาชนที่อาศัยอยู่บริเวณริมแม่น้ำโขง พื้นที่เกษตรริมโขง กระชังปลา แพร้านอาหาร และผู้ที่สัญจรทางน้ำ ให้ติดตามข้อมูลสถานการณ์น้ำและประกาศเตือนภัยอย่างใกล้ชิด รวมถึงปฏิบัติตามคำแนะนำของหน่วยงานภาครัฐอย่างเคร่งครัค
ทั้งนี้ นายมนูญ โดะโอย ผู้อำนวยการส่วนพยากรณ์อากาศ ศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน เผยว่า แม้ขณะนี้หย่อมความกดอากาศต่ำจาก พายุตาลัส ได้สลายตัวไป ซึ่งคาดว่าในช่วงระหว่างวันที่ 19-24 ก.ค.นี้ จะมีร่องมรสุมพาดผ่านภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ทำให้มีฝนตกหนักถึงหนักมากบางพื้นที่ และภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบนจะมีฝนตกหนักในพื้นที่ จ.มหาสารคาม, จ.กาฬสินธุ์, จ.สกลนคร และ จ.เลย

 


 

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อุมาพร พ่วงผลฉาย

ติดตามข่าวอื่นๆ