ฟังชัดๆ!!"สมชาย" เผยชื่อชัดเจนอดีตส.ส.เพื่อไทยส่งคนเข้ามาให้กำลังใจ"ยิ่งลักษณ์" ถึงขนาดระบุพิกัด คนจัดการคนจัดตั้ง (มีคลิป)

Publish 2017-07-24 13:48:05

ฟังชัดๆ !!!  "สมชาย" เผยชื่อชัดเจน อดีตส.ส.เพื่อไทย ส่งคนเข้ามาให้กำลังใจ "ยิ่งลักษณ์"  !!! ถึงขนาดระบุพิกัดจังหวัด วันเวลา มีทะเบียนรถ ชื่อคนขับ  คนจัดการคนจัดตั้ง  (มีคลิป)

นับจากนี้จนถึงสิ้นเดือน สิงหาคม เป็นระยะเวลาอีก 1 เดือนกว่าๆ ที่อุณหภูมิร้อนทาง การเมืองทำทีท่าว่าจะเดือดดาลขึ้นเรื่อยๆ เปรียบสะเหมือนกับ ปรอทที่รอเวลาแตก สืบเนืองจากศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง มีคดีที่ใกล้ถึงวันนัดฟังคำพิพากษา ถึง4คดีด้วยกัน และคดีเหล่านั้นล้วนเกี่ยวของกับนักการเมือง รวมไปถึงมีอดีตนายกรัฐมนตรี จาก 'พรรคเพื่อไทย' ถึง 3คนด้วยกัน ที่สำคัญ กลุ่มคนทั้งหมดนั้น ล้วนแต่เกี่ยวข้องกับระบอบทักษิณทั้งสิ้น

สำหรับไทม์ไลน์นัดฟังคำพิพากษาของศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง 4คดีสำคัญ ประกอบด้วย
-2  ส.ค. 60 คดีสลายการชุมนุมเสื้อเหลือง เหตุเกิดเมื่อ 7 ต.ค. 2551
-25 ส.ค. 60  คดีโครงการรับจำนำข้าว ซึ่งแยกเป็น 2 ส่วน คือ การฟ้องทางอาญา และการฟ้องทางแพ่งเพื่อให้ชดใช้ความเสียหายแก่แผ่นดิน อีกทั้งยังแยกฟ้องเป็น 2 คดี คือ ฟ้อง น.ส.ยิ่งลักษณ์  ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี และอีกคดีฟ้อง นายบุญทรง เตริยาภิรมย์ อดีต รมว.พาณิชย์ กับพวกรวม 19 คน
-29 ส.ค. 60  คดีทุจริตและประพฤติมิชอบ การโอนธรณีสงฆ์โดยมิชอบ ของ นายยงยุทธ วิชัยดิษฐ อดีตรองนายกรัฐมนตรี และรมว.มหาดไทย

 
อย่างไรก็ ทั้ง4คดีที่กล่าวมานั้น ซึ่งมีโทษถึงสูงสุดถึงจำคุกตลอดชีวิต หรือประหารชีวิตเลยทีเดียว เพราะฉะนั้นนับตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ต้องจับตาอย่างไม่กระพริบว่าทิศทางการเมืองบ้านเราต่อจากนี้จะเป็นอย่างไร มีโอกาสเกิดม๊อบหรือไม่

นายสมชาย แสวงการ สมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติ ได้โพสตืเฟซบุ๊กส่วนตัวระบุว่า  แจ้งเตือนให้ผู้มีหน้าที่และอำนาจของหน่วยปกครองภูมิภาคและท้องถิ่นหน่วยข่าวและหน่วยความมั่นคงเร่งสร้างความเข้าใจกับพี่น้องประชาชนว่า อย่าได้ตกเป็นเครื่องมือให้กับคนบางกลุ่มบางพวกอีก. บ้านเมืองกำลังเดินหน้าปฏิรูป และที่ผ่านมา3ปี บ้านเมืองก็สงบดีอยู่แล้ว. ไม่มีการชุมนุมที่รุนแรง ไม่มีการใช้อาวุธสงคราม ระเบิด ใช้อาร์ก้า อาร์พีจีมาไล่ยิงกันบนท้องถนนอีก
พี่น้องประชาชนโปรดอย่าหลงเชื่อการชักจูงหรือการใช้จ้างวานใดๆ ให้เข้าร่วมการชุมนุมทางการเมืองที่อ้างว่ามาให้กำลังใจใคร

เพราะเข้าข่ายร่วมกระทำผิดกฎหมายตามพรบชุมนุมสาธารณะ. และอาจเข้าข่ายละเมิดอำนาจศาลต้องถูกจับดำเนินคดีติดคุกติดตารางกันอีก
และอย่าหลงเชื่อว่าถ้าติดคุกแล้วจะมีเงินเดือนให้ใช้ดูแลลูกเมีย.

ข้อเท็จจริงในอดีตหลังเหตุการณ์ก่อการจราจลเผาศาลากลางเผาสถานที่ราชการเมื่อปี2553 คงพิสูจน์ได้แล้วว่า. คนรับกรรมคือคนที่หลงเชื่อคำหลอกลวงให้มาตายแทน ส่วนพวกสู้แล้วรวยกับพวกโกงแล้วหนี คงอยู่หลังฉากมีชีวิตที่สุขสบายจิบไวน์ขวดละหลายเเสนอยู่เมือง

ยืนยันครับศาลไทยดำรงความยุติธรรมแน่นอน 100% และยังให้สิทธิจำเลยอุทธรณ์ได้ตาม
รัฐธรรมนูญใหม่อีก

ย้ำเตือนถึงพี่น้องคนไทย ที่ผมต้องออกข่าวมาเตือนและป้องปรามคราวนี้เพราะบ้านเมืองต้องการความสงบเรียบร้อย เรายังอยู่ในห้วง2พิธีสำคัญ ฝ่ายบ้านเมืองย่อมไม่ปล่อยให้ใครก็ตามสร้างความปั่นป่วน วุ่นวายหรือพยายามลากเข้าสู่การจราจลได้แน่นอนครับ. เตือนมาด้วยความหวังดี จากการข่าวที่ตรวจพบสัญญานเเละมีหลักฐานความเคลื่อนไหวครับ
พบสัญญาณก่อจราจลวันพิพากษา ยิ่งลักษณ์

 


ทั้งนี้  นายสมชาย แสวงการ สมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติ  ได้ระบุเอาไว้ในรายการ ทีนิวส์สดลึกจริง  โดยระบุถึงกรณีที่ ระบุว่าวันที่25สิงหาคมคุณมีข้อมูลของการระดมมวลชน ว่า   ก็มีการระดมมาตั้งแต่วันที่21กรกฎาแล้วนะครับ ฉะนั้นก็ชัดเจนนะครับว่าขนมาจากบางพื้นที่ เช่น อำนาจเจริญ อุบลราชธานี และปริมณฑน ตามการข่าวก็หน่วยข่าวกรองต่างจังหวัดรายงานขึ้นมา มีทะเบียนรถ ชื่อคนขับ  คนจัดการคนจัดตั้ง คนชักจูงทั้งหมด และจำนวนรถทั้งหมด11คันที่ทยอยมา มีรถบัส ก็เห็นกันอยู่ ผู้สื่อข่าวก็น่าจะเห็นนะครับเพราะวันนั้นมาจอดข้างศาล และก็มีอดีตสส.ไปบริหารจัดการก็เห็นชัดเจน อันนั้นคือกลุ่มที่เริ่มเข้ามาก่อน และก็กลุ่มที่ สองสามสี่ ก็จะทยอยกันเข้ามาเรื่อยๆ เป็นการหมุนเวียนเข้ามาตั้งแต่วันที่1สิงหาคมเป็นวันแถลงปิดคดี โดยจะอ้างเหตุว่าเป็นการเข้ามาให้กำลังใจและไปถวายพระบรมศพรัชกาลที่9  ซึ่งทั้งสองอย่างเนี่ยเป็นการเคลื่อนไหวซึ่งสอดประสานกันระหว่างทางการเมืองกับชาติ มีการบัญชาการสั่งการไปแน่นอนนะครับ ผ่านไปยังอดีตสส. คนที่จะลงสมัครรับเลือกตั้ง สส. อบจ. รวมถึงระดับท้องถิ่นเทศบาล อบต. ทั้งหมดที่เป็นว่านเครือ อันนี้ก็มีการบริหารจัดการแน่นอนครับ  

ทั้งนี้ได้ย้ำกับข้อคำถามที่ว่า มีอดีตสส.มาจากพรรคเพื่อไทยด้วยหรือไม่ โดยระบุว่า  เท่าที่ทราบใช่ครับเพราะว่า เขาออกมารับแล้วเรียบร้อยนี่ครับ คุณวัฒนา เมืองสุขก็ออกมา หรือหลายคน นพ.เหวง อะไรเนี่ยก็ออกมายืนยันว่า จะมีการส่งคนเข้ามา นพ.เชิดชัยนี่ชัดเจนมากเลยนะครับ เพราะบอกว่าจะมาให้กำลังใจยิ่งลักษณ์ และก็จะมาถวายบังคมพระบรมศพ ซึ่งผมคิดว่าในฐานะคนไทยไม่ควรนำสองเรื่องมารวมกัน เรื่องถวายบังคมพระบรมศพเป็นสิ่งที่คนไทยสมควรอย่างยิ่งที่จะทำอยู่แล้วนะครับ แต่การเอาสองเรื่องมาปะปนกันให้เป็นประเด็นทางการเมือง มันเป็นเรื่องที่มิบังควรอย่างยิ่งและเรายังอยู่ในช่วงของความโศกเศร้าที่สูญเสียพระมหากษัตริย์ที่ยิ่งใหญ่ของเรา และจะมีการพระราชทานเพลิงพระศพกันในเดือนตุลาคมเนี่ย เพราะสิ่งเหล่านี้เนี่ยผมคิดว่า ไม่น่าเชื่อว่าอดีตสมาชิกสภาเป็นถึงคุณหมอเนี่ยนะครับจะใช้เรื่องเหล่านี้เนี่ยมาดำเนินการ ผมประนามเลยนะครับ ท่านพูดท่านทำเนี่ย ใช้ไม่ได้ครับ ไม่สมควรมีความเป็นจรรยาบรรณแพทย์อยู่เลย การที่จะมาให้กำลังใจหรือจะมาปลุกระดมมวลชนก็ทำไปสิครับ ท่านจะมาของท่านเช้าเย็นกลับ มาพักค้าง จะมาผิดพรบ.ชุมนุม จะมากะเกณฑ์หรือจะสมัครใจกันมาก็เรื่องของท่านแต่การเอาสองอย่างมารวมกันเนี่ย เป็นสิ่งที่ผมรับไม่ได้ ผมก็เชื่อว่าคนไทยรับไม่ได้ ท่านกำลังเอาข้ออ้างบางสิ่งบางอย่างทางการเมืองการเคลื่อนไหวของท่านมาทำแบบนี้กับคนไทย ผมเห็นว่ามิบังควรครับ

ขณะเดียวกัน  นอกจากพื้นที่ภาคอิสานแล้วเนี่ยยังมีพื้นที่อื่นๆ ไม่ว่าจะเป็นภาคกลาง ภาคเหนือ ที่เคยเป็นพื้นที่ที่เคยเคลื่อนไหวติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ธิดารัตน์ พูลศิริ