ระทึกสุดขีด!!! ชาวต่างชาติ 4คน ถูกคลื่นซัดไปกลางทะเล...เจ้าหน้าที่เข้าช่วยชีวิต ชาวบ้านลุ้นกันตัวโก่ง!?! (มีคลิป)

Publish 2017-07-25 13:55:21

วันที่ 25 ก.ค. 60 ในเพจเฟซบุ๊ก "FM91 Trafficpro" ได้โพสต์คลิปและข้อความถึงหตุการณ์สุดระทึกที่นักท่องเที่ยวต่างชาติ จำนวน 4 คน ได้ถูกคลื่นซัดไปกลางทะเล ที่บริเวณหาดในหาน ต.ราไวย์ อ.เมืองภูเก็ต จ.ภูเก็ต พร้อมทั้งบอกอีกว่าทางเจ้าหน้าที่ได้สั่งห้ามลงเล่นน้ำ แต่นักท่องเที่ยวบางส่วนยังขัดคำสั่ง ทั้งนี้เจ้าหน้าที่สามารถช่วยนักท่องเที่ยวไว้ได้ โดยได้ระบุข้อความว่า...

 เมื่อเวลาประมาณ 10.30 น. วันนี้ (25 ก.ค. 60) เจ้าหน้าที่ไลฟ์การ์ดประจำชายหาดในหาน ต.ราไวย์ อ.เมืองภูเก็ต จ.ภูเก็ต เห็นเหตุการณ์ขณะที่นักท่องเที่ยวต่างชาติ 4 คน ถูกกระแสคลื่นซัดไปติดกลางทะเลห่างฝั่งประมาณ 100เมตร เจ้าหน้าที่ไลฟ์การ์ด 3 คน รีบเข้าช่วยเหลือ ซึ่งเวลานั้นคลื่นลมทะเลแรงมาก เจ้าหน้าที่ใช้กระดานโต้คลื่นเข้าช่วยเหลือ พร้อมกับเทคนิค และความชำนาญ จนสามารถช่วยทั้ง 4 ได้อย่างปลอดภัย เจ้าหน้าที่ระบุจุดดังกล่าว มีธงแดงปักเตือน "ห้ามลงเล่นน้ำ" แต่นักท่องเที่ยวบางส่วนไม่สนใจยังลงไปเล่นน้ำตามปกติ
เครดิต Phuket Lifeguard Service


ทั้งนี้ในเพจเฟซบุ๊ก "Phuket Lifeguard Service" ได้โพสต์ถึงกรณีดังกล่าวว่า "3 Lifeguards from Nai Harn beach just rescue 4 tourists who caught in a rip current a few minute ago. Take a long time to get back to shore. Keep up the good work.
ไลฟ์การ์ด 3 ท่านจากหาดในหาน ได้ลงไปช่วยนักท่องเที่ยว 4 ท่าน ที่ติดกระแสน้ำ ใช้เวลานานพอสมควร ถึงบอร์ดจะโดนคลื่นตีจนหลุด แต่คุณก็ยังพาพวกเขาเข้าฝั่งได้เมื่อไม่กี่นาทีผ่านมา สุดยอดจริงๆ"


"ภาพการเข้าช่วยเหลือนักท่องเที่ยว นักเซิร์ฟมือใหม่ติดกระแสน้ำ โดยไลฟ์การ์ด ที่หาดในหาน The rescue picture from Nai Harn beach by lifeguard. Good job."

One more VDO from Nai Harn Rescue by lifeguard.
อีกคลิปการช่วยเหลือ ของไลฟ์การ์ดหาดในหาน ตอนเข้าฝั่งได้

 

ขอบคุณที่มา Phuket Lifeguard Service / FM91 Trafficpro

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน