เป็นพระมหากรุณาธิคุณอย่างที่สุด....เจ้าฟ้าหญิงจุฬาภรณ์ ตรัส  ในหลวงร.9  พระราชินี สอนให้รำลึกถึงหน้าที่ที่มีต่อประชาชน แม้ทรงประชวร

เป็นพระมหากรุณาธิคุณอย่างที่สุด....เจ้าฟ้าหญิงจุฬาภรณ์ ตรัส ในหลวงร.9 พระราชินี สอนให้รำลึกถึงหน้าที่ที่มีต่อประชาชน แม้ทรงประชวร

Publish 2017-07-26 16:11:31

ในอินสตราแกรมของ welovetheking_9 ได้โพสต์พระดำรัสช่วงหนึ่งของสมเด็จพระเจ้าลูกเธอเจ้าฟ้าจุฬาภรณวลัยลักษณ์ อัครราชกุมารี  ในงานเปิดตัวหนังสือ "ความในใจของข้าพเจ้า"

 

 
เมื่อวันที่24สิงหาคม2554 ว่า " ข้าพเจ้าไปทำงานที่ต่างจังหวัดมา3วัน และไม่สบาย กลับมาเมื่อวาน มือบวม หมอต้องฉีดยา ให้พักผ่อนเยอะๆ แต่จะพักได้เดือนกันยายน ข้าพเจ้าเป็นโรคแพ้ภูมิตัวเอง เป็นโรคเดียวกับพุ่มพวง ดวงจันทร์ ที่ผ่านมาหลายปีมีผลกระทบที่กระดูกเป็นส่วนใหญ่ ข้าพเจ้าใช้ฉีดยาแก้ปวดและทำงานเอา เป็นสิ่งที่เป็นอุปสรรค แต่คิดว่าจะต้องข้ามไปให้ได้ จะพยายามทำตามเจตนารมณ์ต่อไป สิ่งที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าพระบรมราชินีนาถ ทรงสอนเน้นหนักว่า

 

 


ให้มีสติและสิ่งที่สำคัญที่สุดให้รำลึกรู้หน้าที่ที่ตัวเองมี ในฐานะที่เกิดมาเป็นลูก ท่านสอนให้รำลึกถึงหน้าที่ที่มีต่อประชาชนเป็นอย่างยิ่ง ทรงบอกว่าเราอยู่ได้เพราะประชาชน ฉะนั้นต้องทำทุกอย่างเพื่อประชาชนคนไทย"

 

ขอบคุณ:ภาพ  และ ข้อมูล จากอินสตราแกรม welovetheking_9
 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

บุญระดม จิตรดอน

ติดตามข่าวอื่นๆ