วินาทีระทึก!! อุทาหรณ์เตือนใจ...ขับรถในช่วงฤดูฝนควรใช้ความระมัดระวังเป็นพิเศษ.."อุบัติเหตุ"เกิดขึ้นได้ทุกเวลา!!.ถึงช้าดีกว่าไปไม่ถึง!!(คลิป)

Publish 2017-07-26 22:18:40

    อุทาหรณ์สำหรับผู้ใช้รถใช้ถนน ควรขับขี่ด้วยความระมัดระวัง เวลาเกิดฝนตก ...... จากเหตุการณ์ที่ ผู้ใช้เฟซบุ๊ค ชื่อว่า พ่อใหญ่ ชิมิ ชิมิ...  ได้โพสต์คลิปพร้อมภาพเหตุการณ์ อุบัติเหตุ ของรถกระบะ คันหนึ่ง  เหยียบมิดมาด้วยความเร็ว ก่อนเสียหลัก ท้ายสะบัด หมุนไถล เนื่องจาก ในเวลานั้นฝนตก มีน้ำขัง ทำให้ถนนลื่น  
   ในคลิป ได้มีรถกระบะคันหนึ่ง ยี่ห้อ เชฟโรเลต ขับมาด้วยความเร็วสูง คาดว่ารถน่าจะเสียหลัก ก่อนคนขับพยายามเบรค เเต่ด้วยสภาพถนนลื่นจากฝนตก  ทำให้รถเสียการควบคุม ก่อนลื่นไถลไปบนถนน พุ่งตกลงไปข้างทางและไหลขึ้นไปอยู่บนเนินดิน เกือบทะลุไปถึงบ้านเรือนที่ตั้งอยู่บริเวณ ดังกล่าว  โชคดีที่รถกระบะไม่พลิกคว่ำ ซึ่งเหตุการณ์นี้สร้างความหวาดเสียวให้กับผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์เป็นอย่างมาก เตือนสติผู้ใช้รถใช้ถนนได้เป็นอย่างดี เวลาฝนตกถนนลื่้น ควรใช้ความระมัดระวัง อย่าใช้ความเร็วเกินกำหนด


 

     สำหรับสาเหตุทำให้รถเสียหลักดังกล่าว เป็นอาการ hydro plane  หรือ อาการเหินน้ำ ขับมาด้วยความเร็วเยอะเกิน ประกอบกับ ฝนตก ถนนเปียก ใช้ความระมัดระวังในการขับขี่เนื่องจากมีปริมาณน้ำขังบนพื้นถนน ทำให้ยางรถยกตัวลอยจากพื้น ประกอบกับความเร็วเกิน 80 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ทำให้รถเสียการทรงตัวเมื่อเหยียบเบรคจึงทำให้รถเสียหลัก อาจจะ บินข้ามเลน ไถลลงข้างทาง  เเละก่อให้เกิดความสูญเสียตามมา

 

.

 

 

 

 

ขอบคุณ

 

 

พ่อใหญ่ ชิมิ ชิมิติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ดลวรรธน์ โพธิชาธาร

ติดตามข่าวอื่นๆ