แชร์เตือน! ฉีดยาฆ่าหญ้าไม่ป้องกันฟุบกลางทุ่ง  กู้ภัย-พยาบาลลุยช่วยทุลักทุเลไม่มีบ่น

แชร์เตือน! ฉีดยาฆ่าหญ้าไม่ป้องกันฟุบกลางทุ่ง กู้ภัย-พยาบาลลุยช่วยทุลักทุเลไม่มีบ่น

Publish 2017-07-27 09:51:23

    ขณะที่กระแสตำหนิการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ทางการแพทย์ทั้งหมอและพยาบาลว่าล่าช้าจนเป็นเหตุให้ผู้ป่วยทนทุกข์ทรมาน และบางรายเสียชีวิต  เป็นประเด็นร้อนแรง ในสังคม ล่าสุด  เฟซบุ๊คของ โรงพยาบาล   เขวาสินรินทร์ จ.สุรินทร์ ได้เผยแพร่ภาพการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่พยาบาลที่ทุ่มเทบุกตะลุยไปทุกที โดยเป็นภาพเหตุการณ์เข้าไปช่วยเหลือผู้ป่วยซึ่งหมดสติบริเวณกลาง ทุ่งนาหมู่ 9 บ.หนองกระทึง ต.ตากูก อ.เขวาสิน   รินทร์ จ.สุรินทร์

 

 

    “ขอขื่นชมเจ้าหน้าที่ทุกๆท่าน ที่ทำงานด้วยใจ....และทุ่มเท....แม้หนทางเดินในการทำงานจะยากลำบาก และมีขวากหนามอุปสรรคนานับประการในสังคมปัจจุบัน ......แต่สิ่งหนึ่งที่พวกเราไม่เคยลืม ....คือหน้าที่ที่มีต่อประชาชน ... สังคมจะน่าอยู่หากทุกคนในสังคมมีความเข้าใจ.....และมีความเห็นอกเห็นใจซึ่งกันและกัน ........ เป็นภาพที่น้องๆพยาบาลที่อยู่เวร และทีมเครือข่ายกู้ชีพได้ออกเหตุช่วยเหลือผู้ป่วยหมดสติไม่รู้สึกตัว อยู่กลางทุ่งนาบ้านหนองกระทิง ม.9 ต.ตากุก ทำการ ช่วยฟื้นคืนชีพ ณ ที่เกิดเหตุและเคลื่อนย้ายผู้ป่วยนำส่งโรงพยาบาลเขวาสินรินทร์”

 

 

 

 

 

 

 

 


     ขณะที่หนึ่งในทีมกู้ชีพคือ นาย สมพรณ์ ขาวงาม ได้โพสต์ผ่านเฟซบุ๊คในกรณีเดียวกันว่า “เตือนเป็นอุทาหรณ์ ไปฉีดผ่นยาฆ่าหญ้าโดยไม่มีอุปกรณ์ป้องกัน เกิดเหตุที่ทุ่งนาหมู่9 บ.หนองกระทึง ต.ตากูก        อ.เขวาสินรินทร์ จ.สุรินทร์ กู้ชีพ รพ.เขวาจุดตากูกและรถ รพ.เขวาสินรินทร์ช่วยเหลือ ณ จุดเกิดเหตุ (CPR)  นำส่ง รพ.เขวา เสียชีวิตในเวลาต่อมา ( ยากลำบากแค่ไหนเราก็จะไป)”  

 

 

 

cr.FB:สมพรณ์ ขาวงาม,โรงพยาบาลเขวาสินรินทร์ จ.สุรินทร์

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน