รู้แล้วรีบแชร์ด่วน!!! น้ำท่วมรถสามารถขอเคลมประกันได้ทันที แค่ทำตามขั้นตอนดังนี้ (รายละเอียด)

Publish 2017-07-29 10:08:06

จากกรณีที่พายุโซนร้อน "เซินกา" ได้เคลื่อนผ่านเข้ามาในประเทศไทยเมื่อช่วงต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา ส่งผลให้ประเทศไทยได้รับผลกระทบฝนฟ้าคะนองเป็นจำนวนมาก และทำให้เกิดน้ำท่วมขัง และน้ำป่าไหลหลากในหลายๆจังหวัด เช่น จังหวัดสกลนคร ขอนแก่น นครพนม สุโขทัย นครสวรรค์ อ่างทอง ส่งผลให้ประชาชนเดือนร้อนต้องยกของขึ้นที่สูง หรือว่าอพยพย้ายไปอยู่ที่อีกชั่วคราว และในขณะที่บางคนมีรถยนต์ แล้วไม่สามารถนำรถออกนอกพื้นที่ได้ จึงทำให้เกิดน้ำท่วมมิดหลังคา

 ทั้งนี้ ถ้าหากเจ้าของรถยนต์ที่ประสบอุทกภัยน้ำท่วม ได้ทำประกันภัยรถยนต์ไว้ สามารถที่ติดต่อไปยังบริษัทประกันภัยที่ทำเอาไว้ เพื่อที่จะขอเคลมได้ โดยต้องปฏิบัติดังต่อไปนี้
1. ถ่ายรูปทุกมุมโดยเฉพาะมุมที่น้ำเข้า
2. รอให้น้ำลด แล้วโทรเรียกประกัน
3. ห้ามสตาร์ทรถเด็ดขาด เพราะประกันจะไม่เคลมทันที

 


อย่างไรก็ตาม ถ้าหากเจ้าของรถได้ทำประกันภัยชั้น 1 ส่วนใหญ่กรมธรรม์จะคุ้มครองในกรณีภัยพิบัติอุทกภัยด้วย โดยเจ้าของรถสามารถติดต่อไปยังบริษัทที่ทำประกันได้ทันที แต่สำหรับผู้ที่ทำประกันชั้น 2 เป็นต้นไปนั้นต้องดูเป็นบางกรณีไปว่าเจ้าของรถได้ซื้อประกันน้ำท่วมเพิ่มเติมด้วยหรือไม่ ซึ่งการชดเชยต้องดูเป็นกรณีไป และต้องดูเงื่อนไขที่ระบุในกรมธรรม์  ส่วนกรณีที่รถยนต์พลัดหายไปกับน้ำ เจ้าของรถสามารถไปแจ้งความลงบันทึกประจำวันกับตำรวจ และส่งเรื่องไปยังบริษัทประกัน เพื่อของเคลมประกันในกรณีดังกล่าวได้

 

 

 

 

 

ขอบคุณรูปภาพ : การเงินการธนาคาร

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน