สุดน่าสงสาร..เห็นเเล้วน้ำตาไหล!!หัวอกคนเป็นเเม่..ถึงเเม้ร่างกายพิการ..เเต่จิตใจเเข็งเเกร่งสู้ชีวิต!! พับพวงมาลัยหาเลี้ยงลูกสาวตาบอด2ข้าง

สุดน่าสงสาร..เห็นเเล้วน้ำตาไหล!!หัวอกคนเป็น"เเม่"..ถึงเเม้ร่างกาย"พิการ"..เเต่จิตใจเเข็งเเกร่งสู้ชีวิต!! พับพวงมาลัยหาเลี้ยงลูกสาวตาบอด2ข้าง

Publish 2017-08-01 03:52:54

  เรื่องราวชีวิตต้องสู้ อันสุดน่าสงสาร ที่ทางเเฟนเพจ นางฟ้าซาลอน  ได้นำมาเผยเเพร่ เกี่ยวกับ ครอบครัวหนึ่ง ที่มีเเม่ เเละลูกสาว ซึ่งตัวคุณเเม่ก็พิการครึ่งท่อนล่าง ตั้งเเต่เอวลงไป ส่วนลูกสาวก็ประสบอุบัติเหตุ จนตาบอดทั้งสองข้าง ซึ่งทาง  นางฟ้าซาลอน ได้เดินทางมาที่ จ.กำแพงเพชร เพื่อตัดผมให้เธอฟรีๆ

.
   โดย นางฟ้าซาลอนได้รับข้อความทางอินบล็อกที่แฟนเพจ ท่านหนึ่งส่ง ข้อความมาบอกว่า ตัวเขาเองเป็นผู้พิการแล้วอยากให้นางฟ้าซาลอนมาตัดผมให้เขาสักครั้งหนึ่งในชีวิต .....ไม่เคยคิดว่าอาชีพของเราจะทำให้แค่การตัดผมธรรมดาแต่มันกลายเป็นความสุขให้กับผู้หญิงอีกคนหนึ่งซึ่งเขาพิการอยู่ให้เขามีความสุขทางใจ นางฟ้าซาลอน จึงเดินทางมาที่ จ.กำแพงเพรช เพื่อตัดผมให้เธอฟรีๆ

.
   เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับครอบครัวนี้ คือ คุณบุญยืน บุญบรรดาล อายุ 37 ปี ตกต้นไม้ตอนอายุ 25 ปี พิการตั้งแต่เอวลงไป.....ตอนแรกก็ไม่พิการก็เดินได้มีชีวิตปกติ.....แล้วก็ไปปีนต้นมะม่วง ความคิดคือจะเก็บมะม่วงเอาไปฝากแม่ ก็เลยขึ้นไปไม่คิดว่าจะตกลงมาถึงกับพิการ.....แล้วก็พิการแบบนี้มา 10 กว่าปีแล้ว

.

   พี่บุญยืนมีครอบครัว มีลูกสาว แต่ก็ต้องมาประสบอุบัติเหตุจนเสียตาทั้งสองข้าง  ตอนนั้นที่ตกต้นไม้ลูกก็ 3 ขวบ พออยู่มาอีก 2 ปีลูกก็ประสบอุบัติเหตุรถชน ... เขานั่งรถปิกอัพไปกับพ่อเขา....พ่อเขาก็เมา ๆ แล้วขับกลับมาก็ชนกับสิบล้อลูกก็เลยตาบอดทั้ง 2 ข้าง....พ่อไม่เป็นอะไรเลย  คือสามีของคุณบุญยืนไม่เป็นอะไรเลยแต่ลูกสาวที่อายุ 5 ขวบกับกลายต้องเป็นผู้พิการตาบอดทั้งสองข้างตั้งแต่เด็กเลย แล้วไม่นานสามีก็ทิ้งไป เขาบอกว่าเราให้ความสุขเขาไม่ได้เขาอยู่กับเราไม่ได้//ความสุขที่หมายถึงก็คือเรื่องทางเพศ

    เราเป็นผู้พิการก็เลยให้ความสุขทางเพศเขาไม่ได้.....คนที่เป็นสามีที่อยู่กันมานาน....กะว่าจะฝากผีฝากไข้ได้เพราะไม่ใช่แค่ตัวพี่เองที่เป็นผู้พิการยังมีลูกที่กลายเป็นผู้พิการตาบอดอีกกลับกลายเป็นว่าต้องมาทอดทิ้งพี่ตอนนั้นมันคงเป็นเรื่องทุกข์ใจและรันทดในชะตาชีวิตของตัวเองมาก เสียใจร้องไห้ตลอดรับสภาพไม่ได้บางครั้งก็คิดอยากตาย // เคยคิดฆ่าตัวตายด้วย // คิด แต่ก็ทำไม่ได้เพราะนึกถึงลูกถ้าเกิดเราเป็นอะไรไปลูกจะอยู่ยังไงก็เลยตัดสินใจสู้กันมา//ก็อยู่แบบคิดถึงแต่ลูกพยายามหางานทำไม่ให้มันคิดฟุ้งซ่าน เคว้งคว้างคิดไร ไม่ออกเคว้งไปหมดไม่รู้จะทำยังไงก็นั่ง ก็เหม่อคิดไรไปทั่ว คิดอยากจะตายก็ไม่กล้ากลัวเป็นไรไปแล้วลูกจะอยู่ยังไง ก็นึกถึงหน้าลูก พอคิดไรหน้าลูกก็เข้ามาเลย เพราะถ้าเกิดเราเป็นไรไปวันนั้นลูกจะอยู่ยังไงไม่มีเราแล้ว


    ตอนนี้น้องอายุ 14 ปี แล้วก็ไปเรียนที่โรงเรียนคนตาบอดสันติจินตนา จังหวัดแพร่ ปิดเทอมปีหนึ่งกลับมาแค่ 2 หนจะมีโอกาสเจอกันแค่ 2 ครั้ง คิดถึงลูก คิดถึงไม่เคยห่างอยู่ด้วยกันตลอดก็พอห่างก็คิดถึงเขา // อยากบอกให้ลูกสู้ ๆ ถึงแม่จะเป็นอะไรเป็นยังไง ก็ให้เขาใช้ชีวิตต่อไปให้ได้ สักวันถ้าเกิดแม่ตายไปเขาก็ต้องดูแลตัวเอง แล้วก็ต้องอยู่ด้วยตัวเองได้ //ถ้าเขาเป็นเด็กปกติทั่วไปเราก็เป็นห่วงในฐานะคนที่เป็นแม่ ต่อให้เป็นเด็กที่มีร่างกายปกติหรือมองเห็นได้ตามปกติความเป็นห่วงก็มีเยอะอยู่แล้วเพราะเราพิการเราไม่สามารถจะติดตามไปดูแลลูกได้ แต่นี่ลูกของเราก็ตาบอดด้วยความเป็นห่วงก็ต้องมีมากขึ้นหลายเท่า......

.
   พี่บุญยืนมีอาชีพหารายได้เลี้ยงครอบครัวเองด้วย การหัดทำเหรียญโปรยทาน พับพวงมาลัย ริบบิ้น ขายเลี้ยงชีพ

.


****ติดต่อ สั่งซื้อพวงมาลัยได้ที่ ****

081-036-6398 พี่บุญยืน


 หรือท่านใดจะเมตตาสนับสนุนส่งริบบิ้น "ตราดอกไม้เนื้อมัน "ให้พี่บุญยืน นำไปทำพวงมาลัย ส่งไปได้ที่ บุญยืน บุญบรรดาล
49 หมู่7 บ้านดงเจริญ   ต.ทุ่งทอง อ.ทรายทองวัฒนา จ.กำแพงเพรช 62190 โทร 081-0366398

 

 

 

 

 

ขอบคุณ

นางฟ้าซาลอน

 

 

 

 

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ดลวรรธน์ โพธิชาธาร