ถึงกับมาเอง !!!! "บิ๊กตู่" ลั่นไปคิดเอากัน "อุ้มโกตี๋ " ....เคลียร์ชัดไหม (รายละเอียด)

Publish 2017-08-01 16:04:12


พล.อ ประยุทธ์ จันทรโอชา นายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับกรณีที่มีกระแสข่าวชายชุดดำสวมไอ้โม่งอุ้มตัวโกตี๋ หรือ นาย วุฒิพงศ์ กชธรรมคุณ ว่าเป็นเหตุการณ์ที่ไม่ได้เกิดขึ้นในไทย และคิดง่ายๆว่าหากใครไปทำก็แล้วแต่ในประเทศ หรือ ดินแดนของคนอื่นเค้านั้นทำได้หรือไม่ มีอาวุธยุทโธปกรณ์ไปขนาดนั้น หน่วยในพื้นที่ของเค้าก็มี ประเทศของเค้า คิดให้ถูกต้อง 

และมีหลักคิดกันด้วย และเกี่ยวกับเรื่องนี้นายกรัฐมนตรียอมรับว่า ตนไม่ทราบเหมือนกัน ที่ผ่านมาได้ขอความร่วมมือกับทางการลาวมาตลอด และทางลาวแจ้งตลอดเวลาที่ผ่านมาว่า เค้าไม่ทราบที่อยู่อาศัยของโกตี๋ และติดตามอยู่ ตนมีข้อมูลแค่นี้ แต่จะตรวจสอบเรื่องนี้ต่อไป
ขณะที่ สืบเนื่องกรรมจากที่มีกระแสข่าวออกมาว่า นายวุฒิพงศ์ กชธรรมคุณ หรือ โกตี๋ เป็นแกนนำเสื้อแดงสายฮาร์ดคอ จ.ปทุมธานี ซึ่งเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับในคดีหมิ่นสถาบันเบื้องสูง ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 112 คดีก่อการร้าย และคดีครอบครองอาวุธสงคราม ซ่องสุมอาวุธเพื่อก่อเหตุความรุนแรง ซึ่งหลบหนีอยู่ใน สปป.ลาว ถูกอุ้มตัวไปขณะนี้ยังไม่ทราบชะตากรรม

เฟซบุ๊ก Jom Petchpradab ได้โพสต์ข้อความยืนยันแล้วว่าโกตี๋ถูกอุ้มตัวไปจริง โดยข้อมูลนี้ได้รับการยืนยันมาจากคนที่ใกล้ชิดกับตัวโกตี๋ ระบุรายละเอียดดังนี้
 "โกตี๋"ถูกอุ้มหายจากประเทศเพื่อนบ้านอาจข้ามฝั่งเข้าไทยแล้ว
ผมได้รับคำยืนยันจากคนที่ใกล้ชิดกับ โกตี๋ ( วุฒิพงศ์ กชธรรมคุณ ) หรือ สหายหมาน้อยว่า โกตี๋ ได้ถูก กลุ่มชายชุดดำ ประมาณ 10 คน หลุมหน้าด้วยหมวกไหมพรหม พร้อมอาวุธครบมือ บุกเข้าจับตัวไป เมื่อเวลา 9.45 ตามเวลาท้องถิ่นในประเทศเพื่อนบ้าน เมื่อวันที่ 29 กรกฎาคมที่ผ่านมา

ขณะที่ โกตี๋ กำลังจะลงจากรถ เพื่อจะเข้าบ้านพร้อมเพื่อนอีก 2 คน โดยกลุ่มชายชุดดำดังกล่าว ได้แอบซุ่มตัวอยู่ข้างบ้านก่อนที่ โกตี๋จะมาถึง และเมื่อโกตี๋ กำลังจะก้าวลงจากรถ พร้อมเพื่อนอีก 2 คน กลุ่มชายชุดดำดังกล่าวก็ได้กระจายกำลังกัน เข้าจับกุมทั้ง 3 คน โดยเอาผ้าคลุมหน้าทุกคน พร้อมเอาผ้ายัดปาก และมัดมือไพล่หลัง จากนั้นก็แยก โกตี่ พาไปขึ้นรถที่เตรียมไว้ ส่วนเพื่อนโกตี๋อีก 2 คน ถูกลากมาขังไว้รวมกันไว้ภายในบ้าน จากนั้น กลุ่มชายชุดดำก็ออกจากบ้านไป
หลังจากเพื่อนโกตี๋ทั้ง 2 คน ดิ้นหลุดจากการถูกมัด ก็ได้เรียกให้เพื่อนบ้านใกล้เคียงช่วย โดยแจ้งให้ตำรวจในพื้นที่ทราบแล้ว

เพื่อนโกตี๋ที่ถูกจับ เล่าให้ฟังว่า ชายชุดดำที่เข้ามาจับกุมพวกตนนั้น พูดภาษาไทย และใช้ที่ช๊อตไฟฟ้า ช๊อคเข้าที่ต้นคอตน จากนั้นก็ซ้อมแต่ละคน พร้อมขู่ไม่ให้พูด ไม่ให้ร้อง ขณะเดียวกันเขาบอกว่า ยังได้ยินเสียง โกตี๋ พูดว่า "โอ้ย หายใจไม่ออก" จากนั้น เสียงโกตี๋ ก็เงียบไป

ซึ่งตอนนี้เพื่อนทั้งสองคนได้แจ้งความกับตำรวจในพื้นที่แล้ว แต่ยังไม่มีใครทราบว่า ถึงตอนนี้โกตี๋ อยู่ที่ไหน และยังมีชีวิตอยู่หรือไม่ แต่จากคำบอกเล่าของคนใกล้ชิดโกตี๋เชื่อว่า ตอนนี้ โกตี๋ น่าจะยังมีชีวิตอยู่และน่าจะถูกนำตัวข้ามไปฝั่งไทยเรียบร้อยแล้ว

( ภาพประกอบ - เป็นอุปกรณ์ที่กลุ่มชายชุดดำใช้ในการอุดปาก ปิดหน้า และมัดมือ )
ปล..แม้ว่าหลายกลุ่มในขบวนที่กำลังต่อสุ้กับอำนาจเผด็จการในประเทศไทย จะไม่เห็นด้วยกับแนวทางการต่อสุ้ของ โกตี๋ แต่สำหรับผม ผมชื่นชมในความกล้าด้วยการเอาชีวิตเข้าแลก เพื่อต่อสู้ในสิ่งที่เขาคิดและเขาเชื่อ ... ขอให้ปลอดภัยนะครับ 

 

 


อ้างอิง Jom Petchpradabติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ธิดารัตน์ พูลศิริ

ติดตามข่าวอื่นๆ