ระทึกกลางดึก!! รถบัสหลุดโค้ง ป่าตอง พุ่งชนวินาศสันตะโร ก่อนพุ่งลงเขา โชคดีติดตอม่อ ทำมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 25 ราย (คลิป)

Publish 2017-08-07 05:01:18

รถบัสบรรทุกนักท่องเที่ยว ชาวจีน จำนวน 17 ราย มาจาก อ.กระทู้ เพื่อไปส่งที่โรงแรม แห่งหนึ่ง ที่ป่าตอง อ.ป่าตอง เมื่อมาถึงจุดที่เกิดเหตุ รถบัสเกิดเบรกลมขัดข้อง ก่อนที่จะพุ่งไปชนรถตุ๊กตุ๊ก ที่มีนักท่องเที่ยวชาวญี่ปุ่นนั่งอยู่ในรถ 3 คนวันที่ 6 สิงหาคม 2560 ช่วงค่ำ ที่ผ่านมา พ.ต.ท.ธีระศักดิ์ บุญแสง สารวัตร (สอบสวน) สถานีตำรวจภูธรป่าตอง จ.ภูเก็ต ได้รับแจ้งว่าเกิดเหตุรถบัสบรรทุกนักท่องเที่ยว พุ่งตกข้างทางทำให้มีผู้โดยสาร ได้รับบาดเจ็บจำนวนมาก เมื่อทราบเรื่องแล้ว จึงได้นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อไปตรวจสอบในที่เกิดเหตุ ซึ่งเป็นทางโค้ง พบรถบัสสีขาว หมายเลขทะเบียน 30-0438 นครศรีธรรมราช พุ่งชนราวเหล็ก และอัดกับตอม่อ สภาพด้านหน้ายุบ กระจกแตกรอบคัน ในที่เกิดเหตุยังพบรถตู้สีขาวป้ายทะเบียน 30-9011 ภูเก็ต ที่ชนกับรถจักรยานยนต์ ฮอนด้า สกูปปี้ไอ ทะเบียน ขจค 200 ยะลา และยังพบรถตุ๊กตุ๊ก ป้ายทะเบียน ดง 30-4174 ภูเก็ต อีก 1 คัน ที่มีสภาพโดนชน เช่นกัน
 


จากการสอบสวนพบว่า รถบัสบรรทุกนักท่องเที่ยว ชาวจีน จำนวน 17 ราย มาจาก อ.กระทู้ เพื่อไปส่งที่โรงแรม แห่งหนึ่ง ที่ป่าตอง อ.ป่าตอง เมื่อมาถึงจุดที่เกิดเหตุ รถบัสเกิดเบรกลมขัดข้อง ก่อนที่จะพุ่งไปชนรถตุ๊กตุ๊ก ที่มีนักท่องเที่ยวชาวญี่ปุ่นนั่งอยู่ในรถ 3 คน หลังจากนั้น ก็พุ่งชนรถตู้ และ รถจักรยานยนต์ ก่อนที่จะพุ่งลงหุบเขาข้างทางไปชนกับตอม่อ จนทำให้นักท่องเที่ยวที่อยู่ในรถได้รับบาดเจ็บ ซึ่งหากไม่ชนกับตอม่อดังกล่าว จะทำให้รถบัสตกลงไปในเหวลึก ซึ่งอาจจะทำให้เกิดการสูญเสียมากกว่าสิ่งทีเกิดขึ้น


จากเหตุการณ์ ดังกล่าว พบว่ามีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวน 25 ราย ประกอบไปด้วย นักท่องเที่ยวชาวจีน 17 ราย นักท่องเที่ยวชาวญี่ปุ่น 3 ราย และ ชาวไทยอีก 5 ราย เจ้าหน้าที่ต้องเร่งนำตัวผู้ได้รับบาดเจ็บส่งโรงพยาบาล อย่างเร่งด่วน แต่มี 5 คนไม่สามารถช่วยเหลือออกมาได้ จึงต้องใช้อุปกรณ์ตัดถ่างเข้าช่วยตัดเพื่อนำผู้บาดเจ็บอีก 5 รายส่งยังโรงพยาบาลป่าตอง และโรงพยาบาลวชิระภูเก็ต

 

ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สถาพร เกื้อสกุล