พ่อเป็นให้ได้ทุกอย่าง !!! แชร์กระหึ่ม สุดยอด"คุณพ่อ" ลงทุน "แต่งหญิง"สวมบทแม่ ให้ลูกไหว้ในงานโรงเรียน (มีภาพ)

Publish 2017-08-12 10:33:02

แม้จะมีประเด็นดราม่าถกเถียงกันเกิดขึ้นสำหรับกิจกรรมวันแม่ที่แทบทุกโรงเรียนจัดขึ้นในทุกๆปี โดยหลักๆก็คือจะเชิญคุณแม่มาแล้วให้ลูกได้ก้มกราบพร้อมมอบพวงมาลัยดอกมะลิให้กับแม่ เพื่อแสดงถึงความรักและระลึกถึงพระคุณแม่ แต่ก็เกิดมุมมองหนึ่งขึ้นมาว่าการจัดกิจกรรมนี้จะเป็นการทำร้ายจิตใจเหล่านักเรียนที่ไม่มีคุณแม่ หรืออยู่ห่างไกลกันไปหรือไม่

 แต่ทว่าคงไม่เป็นอุปสรรคสำหรับครอบครัวครอบครัวนี้ เมื่อมีคุณพ่อท่านหนึ่งลงทุนแต่งเป็นผู้หญิงสวมบทเป็นคุณแม่มาเข้าร่วมกิจกรรมเพื่อให้ลูกทั้ง2ได้กราบ เนื่องจากแม่แท้ๆทำงานอยู่ต่างจังหวัดไม่สามารถมาร่วมงานกับทางโรงเรียนได้

ซึ่งคุณพ่อคนนี้ก็คือผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า ชุมพล บูชาทิพย์ ที่ได้โพสต์รูปภาพขณะที่แต่งตัวเป็นผู้หญิงและเข้าร่วมกิจกรรมวันแม่ สร้างความฮือฮาและเรียกน้ำตาจากใครหลายๆคนได้ นอกจากนี้ยังได้บรรยายความรู้สึกซึ้งๆผ่านทางเฟซบุ๊กไว้ว่า
 


แม่ของลูกทั้งสองอยู่ไกลถึงจังหวัด
สุโขทัยทำงานหาเงินให้ลูกทั้งสอง
มาไม่ได้..วันนี้ที่โรงเรียนจัดงาน
วันแม่แห่งชาติ..พ่อของลูกคนนี้
ขอสวมบทบาทเป็นคุณแม่ของ
ลูกสักหนึ่งวัน..

การกระทำของคุณพ่อรายนี้ถูกพูดถึงอย่างมากบนโลกออนไลน์ โดยมีแต่คนเข้ามาแสดงความชื่นชมความรักที่ยิ่งใหญ่ที่พ่อมีให้กับลูกๆ และมั่นใจว่าถึงแม้แม่จะอยู่ไกลแต่พ่อคนนี้ก็สามารถทำหน้าที่เป็นได้ทั้งพ่อและแม่ และจะสามารถเลี้ยงดูลูกทั้ง2ให้เติบโตเป็นเด็กดีได้อย่างแน่นอน

 

 

อ้างอิง ชุมพล บูชาทิพย์ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สินีนุช บรรเจิดธนากุล