รักพระองค์ เจ้าฟ้าของคนเดินดิน....สุเมธ ตันติเวชกุล เผย สมเด็จพระเทพฯ  ทรงใส่พระทัยจดจำทุกปัญหา และ ทรงเป็นผู้ให้  จึงเป็นที่รักของประชาชน

รักพระองค์ เจ้าฟ้าของคนเดินดิน....สุเมธ ตันติเวชกุล เผย สมเด็จพระเทพฯ ทรงใส่พระทัยจดจำทุกปัญหา และ ทรงเป็นผู้ให้ จึงเป็นที่รักของประชาชน

Publish 2017-08-14 12:04:13

ในอินสตราแกรมkhunchaiyod9t ได้โพสต์เรื่องเล่าจากภาพถ่าย. "เรารักสมเด็จพระเทพ เจ้าฟ้าของคนเดินดิน" พระจริยาวัตรอันงดงามของสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารีที่คนไทยได้พบเห็นเสมอ คือ ทรงแย้มพระสรวลบ่อยครั้ง และทรงบันทึกเหตุการณ์ ข้อมูล ความรู้ลงสมุด เมื่อเสด็จพระราชดำเนินไปในที่ต่างๆ ดร.สุเมธ ตันติเวชกุล ได้เคยบรรยายไว้เมื่อวันที่1 เมษายน พุทธศักราช 2543 ความตอนหนึ่งว่า 

 

 "ธรรมชาติของพระองค์ท่านทรงเป็นกันเอง ไม่ถือพระองค์ และสนพระหฤทัยทุกเรื่อง ทรงตามเรื่องตลอด ไม่ลืม ภาพที่เราเห็นพระองค์ท่านจะทรงบันทึกตลอด ซึ่งถ้าเราไม่รักอะไร เราก็ไม่จำ แต่พระองค์ท่านจำได้หมดเลย ชื่อคน ชื่อสถานที่ แสดงว่า พระหฤทัยฝังอยู่ตรงนั้น ใฝ่พระหฤทัยตามติด ยากที่จะหาใครปฎิบัติอย่างพระองค์ท่านได้"
   

"ที่ผ่านมาใครทำงานผิดไป ช้าไป พลาดไป ก็ทรงดุบ้างเป็นเรื่องธรรมดา แต่ไม่ได้กริ้ว อาจจะพระอารมณ์ขึ้นหน่อยนึงแล้วก็ว่ากันใหม่"

 

 

 


"...พระองค์ท่านไม่เคยเอาอะไรจากใคร ทรงให้ตลอด เป็นธรรมชาติของพระองค์ท่าน ด้วยเหตุนี้จึงทรงเป็นที่รักของประชาชนทั่วไป แล้วบารมีอันนี้ก็ตกลงมาถึงพวกเราด้วย ไปที่ไหนชาวบ้านชาวช่องก็ต้อนรับขับสู้ ผมอยู่ใกล้พระองค์ท่าน ก็พลอยซึมซับไปด้วย เราทำตามเป็นสิ่งที่ดีและเป็นที่รักใคร่ของผู้คน.."
 

 

 

 

 

ขอบคุณ: ภาพ และ ข้อมูลจากอินสตราแกรม  khunchaiyod9t

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน