คสช. ฮึ่ม!! ธิดา-นปช. อย่าปลุกมวลชนขนคนให้กำลังใจ ยิ่งลักษณ์ 25 ส.ค.นี้ ซัดมีบางกลุ่มสร้างสถานการณ์ หวังผลการเมือง

"คสช." ฮึ่ม!! "ธิดา-นปช." อย่าปลุกมวลชนขนคนให้กำลังใจ "ยิ่งลักษณ์" 25 ส.ค.นี้ ซัดมีบางกลุ่มสร้างสถานการณ์ หวังผลการเมือง

Publish 2017-08-14 16:11:48

 พ.อ.วินธัย สุวารี โฆษกคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวถึงกรณีที่นางธิดา ถาวรเศรษฐ แกนนำ นปช. ระบุว่าแกนนำนปช.ต่างจังหวัดถูกเจ้าหน้าที่สกัดทุกช่องทาง เพื่อไปให้กำลังใจ นางสาวยิ่งลักษณ์      ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ในวันพิพากษาคดีโครงการรับจำนำข้าว วันที่25 สิงหาคม ว่า ตนขอชี้แจงว่าเป็นเรื่องของการขอความร่วมมือ เพราะในกิจกรรมบางลักษณะ อาจทำให้สังคมมองออกไปได้ในหลายแง่มุม  ดังนั้นเพื่อเป็นการรักษาบรรยากาศโดยทั่วไปให้มีความเรียบร้อยมากที่สุด การจะดำเนินกิจกรรมอะไรต้องใช้ความระมัดระวังเพื่อหลีกเลี่ยงไปเกี่ยวโยงทางการเมือง       

 

 พ.อ.วินธัย กล่าวต่อว่า ส่วนการที่อ้างว่าเจ้าหน้าที่ไปสกัดมวลชนนั้น ก็จำเป็นต้องเข้มงวดต่อการเดินทางในบางลักษณะบางกลุ่ม และบางกรณี เพื่อไม่ต้องการให้บางบุคคลอาศัยสถานการณ์ไปใช้ให้มีผลในมุมทางการเมืองได้ โดยเฉพาะข้อกังวลเกี่ยวกับกรณีการขนการเกณฑ์คนไปทำกิจกรรมใดๆ  
 

 


"ขอให้เชื่อ เจ้าหน้าที่ใช้ดุลยพินิจอย่างมีเหตุมีผล พร้อมยืนยันว่าเราก็ไม่ได้ห้ามการให้กำลังใจแต่อย่างใด แต่ไม่อยากให้มีการขยับหรือเคลื่อนไหวอะไรผิดไปจากความเป็นธรรมชาติที่ควรเป็นมากกว่า"พ.อ.วินธัย กล่าว
 

 

///
จันทรา ส่องแสง
///


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน