งามหน้าโรงพยาบาลดัง!! คนไข้ร้องปวดท้องไปหาหมอ เจอเจ้าหน้าที่หลับคาโต๊ะพอปลุกกลับได้คำตอบทำเอาต้องยืนงง เด็ดกว่าเมื่ออ่านคอมเม้นท์ รพ.ว่าไง??

Publish 2017-08-15 13:02:42

เมื่อวันที่ 14 ส.ค.60 เพจ ศูนย์วิทยุแจ้งข่าวและประสานเหตุร่วมด้วยอัศวินบูรพา จ.ชลบุรี ได้โพสต์เหตุการณ์หนึ่งในโรงพยาบาลที่มีคนไข้ร้องเรียนว่าเจ้าหน้าที่ไม่สนใจ ละเลยการปฏิบัติหน้าที่เมื่อมีผู้ป่วยเข้ามาใช้บริการก็พูดจาไม่สุภาพใส่ พร้อมทั้งไล่ให้ไปยื่นบัตรและรอตรวจ โดยผู้โพสต์ได้ระบุว่า...
 งามหน้าไหมล่ะคราวนี้ โรงพยาบาลดัง แห่งอ่าวอุดม แหลมฉบัง เมื่อชาวบ้านพาคนป่วย มีอาการปวดท้องมาที่โรงพยาบาล ซึ่งเป็น รพ.ของรัฐ แต่เจอเจ้าหน้าที่ นอนหลับอยู่กับโต๊ะ จึงรีบเดินเข้าไปปลุกให้ตื่น แต่พอเจ้าหน้าที่คนดังกล่าวรู้สึกตัว กลับตอบเราแบบ ได้ยินแล้วยืน งง มันตอบว่า อย่ามายุ่ง จะนอน เราก็เรียกปลุก เจ้าหน้าที่คนนั้นอีก ทีนี้มันกลับเงยหน้าขึ้นมา แล้วตอบว่า ตอนนี้ไม่มีหมอ ถ้าอยากจะตรวจให้ไปยื่นบัตร แล้วรอตรวจตอน 08.00 น.เช้า พอพูดเสร็จมันก็หลับต่อ เจอเข้าแบบนี้เป็นไง สมควรจะจ้างมาทำงานไหม ถ้าคนที่เขาเจ็บมากกว่าปวดท้อง หรือบาดเจ็บมาจากอุบัติเหตุหรือถูกทำร้ายมา ก็คงจะสิ้นชีพ ก่อนเจอหมอเป็นแน่แท้ เนี่ยเหรอ โรงพยาบาล ที่มีชื่อเสียงแห่งอ่าวอุดม แหลมฉบัง (รพ.ของรัฐบาล ด้วย เจ็บไหมล่ะ)
 


และเมื่อโพสต์นี้ถูกเผยแพร่ออกไป ได้มีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก โดยส่วนใหญ่ได้พูดถึงการทำงานของเจ้าหน้าที่ในโรงพยาบาลดังกล่าวในทางลบ โดยบางส่วนกล่าวว่า... "บริการแย่มากค่ะ ทั้งผู้ช่วยพยาบาล พยาบาลก็แย่ค่ะ คนป่วยช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ก็ปล่อยให้นอนจมขี้จมเยี่ยว น้ำเกลือหมดก็ไม่มาดูปล่อยจนเลือดไหลย้อน น้อยคนที่จะดี ส่วนมากแย่ค่ะ น่าจะมีการพัฒนาบุคลากรให้ดีกว่านี้นะคะ ในเมื่อเลือกที่จะทำอาชีพบริการ จะควรจะมีจรรยาบรรณในการบริการที่ดีนะคะ"


ขอบคุณ : ศูนย์วิทยุแจ้งข่าวและประสานเหตุร่วมด้วยอัศวินบูรพา จ.ชลบุรี ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สุกันยา บุญซ้วน