รู้เยอะไปไหม!! หนุ่มขึ้นแท็กซี่ไปสนามบิน วางแผนอย่างดีทั้งเวลาและเส้นทางบอกโชเฟอร์กลับไม่เชื่อ สารพัดอ้าง สุดท้ายวิ่งหน้าตั้งหวิดตกเครื่อง!!

Publish 2017-08-17 17:58:00

เมื่อวันที่ 17 ส.ค.60 ผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ชื่อ Tack Kittiphop‎ ได้แชร์เรื่องราวผ่านเพจ YouLike (คลิปเด็ด) ขณะใช้บริการแท็กซี่สาธารณะคันหนึ่ง โดยได้กล่าวว่าตนเองกำลังจะไปขึ้นเครื่องที่สนามบินดอนเมือง โดยได้ใช้บริการแท็กซี่ ซึ่งตนเองก็ได้บอกเส้นทางให้กับคนขับแท็กซี่แล้ว แต่แท็กซี่กลับปฏิเสธที่จะไปทางที่ลูกค้าบอก โดยได้ให้เหตุผลว่าหากไปทางที่ตนเองเสนอ จะประหยัดค่าทางด่วน และรถไม่ติด แต่เมื่อถึงเวลาปรากฏว่ารถติดจนเหลือเวลาอีกแค่ 15 นาที ก่อนเคาท์เตอร์ปิด ทำให้เจ้าของเรื่องกระวนกระวายใจ จนตัดสินใจลงรถแท็กซี่แล้ววิ่งมาเช็คอินที่สนามบินแทน โชคดีที่ทันเวลา แต่ก็ทุลักทุเลพอสมควร โดยผู้โพสต์ระบุว่า...เกือบตกเครื่องเพราะแท็กซี่รู้เยอะเกินไป... เหตุเกิดเมื่อ 1ชม.ที่แล้ว อยากจะฝากบอกทุกคนเวลาเร่งรีบไปสนามบินหากรู้ทาง หรือวางแผนเวลาพอดีแล้ว ขึ้นแท็กซี่แล้วบอกแท็กซี่ไปเลยว่าไปทางนี้ๆ ไม่ต้องไปฟังเด็ดขาด... ว่าด้วยเรื่องของผม ผมบอกให้แท็กซี่ขึ้นทางด่วนไปเลยครับไม่ต้องไปทางพี่ เขาก็บอกว่าไม่เป็นไรประหยัดตังค์ค่าทางด่วน รถไม่ติดด้วย เราก็พยายามดันให้ขึ้นทางด่วน แต่เขาก็ยังดันไปทางของเขา เราก็เลยขี้เกียจเถียงก็เลยปล่อยไปตามเขา สรุปว่ารถติดมาก อ้อมทางไกลด้วย เราก็ถามไหนบอกรถไม่ติด เขาก็บอกใครมันจะไปรู้ว่ามันจะติด เหลือเวลา 15 นาทีก่อนเคาท์เตอร์ปิด ก็เลยกระโดดออกจากแท็กซี่จากสะพานเข้าสนามบินดอนเมืองวิ่งมา พอถึงเคาท์เตอร์พนักงานบอกว่า ยังทันพอดีค่ะ โลงอกไป ....!!!! ทุกอย่างทันเวลามากๆ เช็คอินเสร็จวิ่งมาเกท ขึ้นรถบัสไปเครื่องพอดี ฝากบอกว่าไปสนามบิน เผื่อเวลาไว้ด้วยนะครับ เวลานั่งแทกซี่ไทย ถ้ารู้ทางเองบอกไปเลยไม่ต้องไปตามทางของเขา... อย่างน้อยพี่คนขับเขาก็ขอโทษ และถึงหน้าสนามบินอย่างปลอดภัย


 


และเมื่อโพสต์นี้ถูกเผยแพร่ออกไปได้มีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก โดยได้กล่าวว่า... "ฉันก็เคยโดนมาแล้ว มันพาลงไต้ทางด่วนเฉยเลย เราก็นึกว่ามันจะขึ้น ดูมันพาไปอ้อมกรุงเทพฯไม่ขึ้นสักที สุดท้ายมันพาออกนอกกรุงแล้ว มันเลยบอกให้ขึ้นรถแท็กซี่คันใหม่แต่เราไม่พูดอะไรเลยปล่อยตามใจมันหลอก แม่เจ้าโว้ยอยากๆๆๆจะกริ๊ดๆๆหือเวรกรรม เสียเงินสามร้อยฟาดหัวไป แต่ยังไม่พอเสียค่ารถแท็กซี่อีกคันสองร้อยบาทอีก ยังไม่พอมีปัญหาที่สนามบินอีก มันอะไรกันนี่มนุษย์แท็กซี่ประเทศไทย น่ากลัวจริงๆๆๆ" "มันมีอยู่จำพวกนึง ค่อนข้างเยอะด้วยครับ พวกโง่แล้วอวดฉลาด ไปบอก...ก็เถียง พอรู้ว่ามันผิด...ก็จะออกลูกหงุดหงิดโวยวาย ไม่ยอมรับว่ามันผิด เจอบ่อยครับ เคยท้าถ้ามึงผิดกูขึ้นฟรีเอามั๊ย มันไม่เอา" "ผมเคยขึ้นแท็กซี่ ขับโคตรช้าแถมพูดมาก ผมจะรีบไปก็ไม่กล้าพูด แท็กซี่ก็บ่นไม่อยากไปรัชดาซอย 3 พูดมากเหมือนอยากให้เราลง แต่ไม่กล้าไล่ผมลง เพราะเพิ่งโดนคนฟ้องร้องไป"

 

ขอบคุณ : Tack Kittiphop‎  YouLike (คลิปเด็ด)
 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สุกันยา บุญซ้วน