โกงมากี่ครั้งแล้วเนี๊ย!!! เจ้าของร้านทำผมโผล่แฉอีก ถูกสาวมาหลอกทำผม อวดรวย...ทำเสร็จวิ่งขึ้นรถบอกเดี๋ยวมาจ่าย! ชาวเน็ตด่ายับแห่แชร์เตือนภัย!

Publish 2017-08-21 20:10:40

เมื่อวันที่ 19 ส.ค. 60 ในเฟซบุ๊ก "โบว์ซาลอน สักคิ้ว ลบคิ้ว ออกแบบทรงผม" ได้เผยแพร่เรื่องราวเตือนภัย ซึ่งเธอได้ถูกหญิงสาวคนหนึ่งหลอกเข้ามาทำผม ต่อผม ทำเล็บ ต่อขนตา เจาะหูภายในร้านของเธอ โดยมีค่าใช้จ่ายในการทำทั้งหมด 9,070 บาท แต่ปรากฎว่าหญิงสาวคนดังกล่าวได้จ่ายเงินให้เธอเพียง 2,000บาท และบอกเธอว่าเดี๋ยววันรุ่งขึ้นจะมาจ่ายให้พร้อมทั้งขึ้นรถออกจากร้านไป ต่อมาเธอจึงตามไปที่โรงแรมและพบหญิงสาวคนดังกล่าวจึงได้ทวงเงินที่ติดค้างอยู่ แต่หญิงสาวบ่ายเบี่ยงไม่จ่าย จึงได้ทำการแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ พร้อมทั้งเชิญตัวไปที่สถานีตำรวจภูธรอู่ทอง อำเภออู่ทอง จังหวัดสุพรรณบุรี และเธอจึงตัดสินใจทำการถอดทุกอย่างที่หญิงสาวคนดังกล่าวทำไปกับทางร้านออกทั้งหมด พร้อมทั้งโกรกผมให้เป็นสีดำ และไม่เอาความ  โดยเธอเล่ารายละเอียดว่า

 

วันนี้มาเตือนภัยร้านเสริมสวยคะ เรื่องมีอยู่ว่าผู้หญิงคนนี้เข้ามาทำผมในร้านซึ่งทางร้านไม่เคยรู้จักมาก่อน สั่งทางร้านถอดผมต่อที่ต่อมาจากในหัวผู้หญิงคนนี้ แถมผมที่ต่อมายังพันกันแบบนั่งแกะเป็นชั่วโมง และมาซื้อผมให้ต่อให้ใหม่ซึ่งทางร้านก็ติดราคาไว้ที่ผมทุกมัด ผู้หญิงคนนี้ก็ต่อรองราคาและคุยกันเรียบร้อยแล้วก็ตกลงต่อให้ และสั่งให้ทำสีผมของเขาและผมต่อให้ใหม่ ทางร้านก็บอกราคาค่าทำสีทุกอย่าง และสั่งให้ทำเล็บ ตัดหนังเล็บ ต่อเล็บอะคิลิค ทาสีเจล ต่อขนตาถาวร ต่อผม เจาะหู ซื้อต่างหู กันคิ้ว ทางร้านก็บอกค่าบริการทุกอย่าง 

ในระหว่างที่มาใช้บริการ ก็เดินเข้าห้องน้ำตลอด พฤติกรรมน่าสงสัย ชวนคุยบอกว่าบ้านรวย มีลูกน้องมากมายเราก็ฟังตามปกติ และก็ทำท่าโทรศัพท์คุยเหมือนรวยมีตังค์ แต่คุยกับโทรศัพท์นะคะไม่ได้กดโทรออกเหมือนแกล้งคุยว่ารวย ใช้เวลาทำงานให้ผู้หญิงคนนี้ตั้งแต่บ่าย3ถึง เที่ยงคืน 

พอถึงเวลาจ่าย ซึ่งค่าทำทั้งหมดเป็นจำนวนเงิน 9070 บาท เพราะผู้หญิงคนนี้สั่งทำหลายอย่าง คือ ถอดผมต่อทั้งหัว100บาท ค่าผมที่ซื้อใหม่กับทางร้านเรา2มัดใหญ่จำนวนเงิน5000บาท ค่าต่อผมให้ใหม่1200บาท ค่าทำสีผมผู้หญิงคนนี้กับผมต่อ 800บาท ค่าทำเล็บตัดหนัง 140บาท ค่าต่อเล็บอะคิลิค800บาท ค่าทาเล็บสีเจล200บาท ค่าต่างหูที่ซื้ออีก220บาท ต่อขนตาขนมิ่งอีก600บาท ผู้หญิงคนนี้จ่ายเงินค่าทำมาให้ทางร้าน2000บาท บอกว่า รอลูกน้องมารับเด่วเอาให้อีก ก็นั่งรอลูกน้องเขามารับจนเวลาผ่านไป

 

ถึงตี1 ลูกน้องเขาก็มารับเขาก็รีบขึ้นรถเราก็รีบถามว่าค่าทำผมที่เหลือละอีก7070บาท เขาก็รีบเดินขึ้นรถ เราก็รีบเรียกเขา เขาก็ส่งกระเป๋ามาให้ยึดบอกว่าให้ดูแลกระเป๋าให้ด้วยมันมีของมีค่าเด่วพรุ่งนี้มาจ่ายจะมาเอากระเป๋าคืน แล้วเขาก็ขับรถไป พอเขาไปเราก็รู้สึกใจไม่ดีเพราะไม่เคยรู้จัก เลยลองเปิดกระเป๋าจะหาดูบัตรประชาชน สรุปในกระเป๋าไม่มีอะไรเลย เราก็เลยตกใจและจำได้ว่าผู้หญิงคนนี้บอกว่าพักอยู่ในโรงแรมแถวอู่ทอง เราจำชื่อโรงแรมที่เข้าบอกได้เราเลยรีบขับรถลองไปหาเขา ถามคนที่โรงแรมเขาบอกว่ามีคนชื่อนี้เลยไปตามที่ห้องให้ 

เราก็ทวงค่าทำผมเขา ผู้หญิงคนนี้ก็พูดวกไปวนมา บ่ายเบี่ยงไม่จ่าย เขาบอกให้เรารอญาติเขากำลังไปกดเงินที่ ATM เราก็รอจนถึงตี3จนรอไม่ไหวแล้วเลยแจ้งตำรวจ พอตำรวจมาก็เชิญเขาไปโรงพัก เราก็ไป เราเริ่มมั่นใจว่าคงโดนโกงค่าทำผมคงไม่ได้แน่ๆและก็สรุปเขาไม่มีจ่ายแต่มานั่งสั่งเราทำนู้นทำนี่ทั้งวันเราทำเขาคนเดียวรับลูกค้าไม่ได้เลย เสียรายได้ 

สรุปเราเลยตัดสินใจบอกตำรวจขอถอดปมต่อคืน และตัดขนตาที่เขาต่อกับทางร้านออก และตัดเล็บที่เขาต่อกับทางร้านออก และเอาสีดำโกรกทับสีที่เราโกรกให้ และจะจบกันไป ทีแรกผู้หญิงคนนี้ไม่ยอมให้ถอดผมต่อ เราไม่ยอมเถียงกันพัก เขาจึงยอม สรุปเมื่อวานเหนื่อยฟรีไปหนึ่งวัน เศร้าจังอดข้าวทั้งวันเพื่อทำงาน ไม่มีอะไรดีเลยเสียลูกค้าคนอื่นด้วยเพราะรับใครไม่ได้เลย บทเรียนอีกหนึ่งบทของร้านเสริมสวย ร้องไห้แป็บ อย่างไงก็เตือนช่างด้วยกันให้ระวังผู้หญิงในภาพนะคะ ไม่อยากให้ใครโดนหรอกเหมือนโบว์

 


ล่าสุด เจ้าของเฟซบุ๊กดังกล่าวได้เผยแพร่ภาพพร้อมข้อความถึงเหตุการณ์ดังกล่าวว่าได้มีช่างเสริมสวยอีกร้านหนึ่งถูกหญิงคนดังกล่าวโกงเหมือนตนโดยได้ระบุข้อความว่า "คนเด่วกันเลยอะ ระวังนะคะร้านนี้ก็โดน"


 
โดยช่างอีกร้านได้ระบุข้อความผ่านกลุ่มเฟซบุ๊ก Farger แฟนคลับ ช่างผม โดยได้บอกว่า "#โดนเข้าแล้วค่ะ...#ทำเสร็จวิ่งขึ้นรถบอก พรุ่งนี้มาจ่ายรอเป็นอาทิตย์เงียบ..นางชื่อดาอยู่วัดอัมพวัน...หัวแดงคุยมาทำที่กรุงเทพห้าพัน...#ของหนูคิดพันแปด....เตือนภัยนะค่ะสำหรับช่างเสริมสวยบ้านนางอยู่หนองบัวครสวรรค์กะสิงห์บุรีด้วยค่ะ...คุยจะย้ายถิ่นไปอยู่จัน...สรุปบล็อคเฟซ...หนูแถมเงินม่ายจ่ายค่ะ....นางชอบเข้าร้านเสริมสวยจะคุยอวดรวยมากๆ"

หลังจากที่เรื่องราวดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไปในโลกออนไลน์ ก็ทำให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์จากบรรดาชาวเน็ตอย่างหนักหน่วง พร้อมทั้งชื่นชมเจ้าของร้านทำผมว่าใจดี ใจบุญ แถมใจเย็นยังย้อมผมคืนให้ด้วย บ้างก็บอกให้เอาเรื่องให้ถึงที่สุดให้ดำเนินการแจ้งความไปเลย บางคนก็ได้บอกว่าโกงเงินไปด้วย

ขอบคุณที่มา โบว์ซาลอน สักคิ้ว ลบคิ้ว ออกแบบทรงผม

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ธิดารัตน์ พูลศิริ