เล่นของใหญ่ !! ปภ.”รับจัดซื้อฮ.บรรเทาสาธารณภัยจากรัสเซีย 2 ลำ งบฯผูกพัน 3 ปี ชวนต่างชาติร่วมประมูล ปัดข่าวรัสเซียพร้อมส่งของให้ไทย

เล่นของใหญ่ !! "ปภ.”รับจัดซื้อฮ.บรรเทาสาธารณภัยจากรัสเซีย 2 ลำ งบฯผูกพัน 3 ปี ชวนต่างชาติร่วมประมูล ปัดข่าวรัสเซียพร้อมส่งของให้ไทย

Publish 2017-08-23 17:34:56

วันนี้ (23 ส.ค.)  นายฉัตรชัย พรหมเลิศ อธิบดีกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) กระทรวงมหาดไทย  กล่าวถึงข่าวการจัดซื้อเครื่องบินเฮลิคอปเตอร์ รุ่น Ka-32A11BC ซึ่งเป็นเฮลิคอปเตอร์บรรเทาสาธารณภัยอากาศยาน ปีกหมุน จากประเทศรัสเซีย ว่า จะจัดซื้อเฮลิคอปเตอร์ดังกล่าว จำนวน 2 ลำ เป็นงบผูกพัน 3 ปี

 

 

 

 

 
โดยตอนนี้กำลังประกาศประกวดราคา มีรายละเอียดชี้แจงในเว็บไซต์ของปภ. ซึ่งเราส่งหนังสือตรงไปยังบริษัทผู้ผลิตเฮลิคอปเตอร์ของต่างประเทศ ทั้งในทวีปยุโรป อเมริกา ญี่ปุ่น และรัสเซีย เพื่อเชิญชวนให้มาร่วมประมูลด้วย ขณะเดียวกันเราส่งหนังสือถึงกระทรวงการต่างประเทศ เพื่อผ่านไปถึงสถานเอกอัครราชทูตต่างๆ เพราะเราอยากให้มาประมูลกันมากๆ ต้องการให้มีการแข่งขัน
 

 

 

 


ผู้สื่อข่าวถามถึงกระแสข่าวว่าทางรัสเซียระบุว่าจะเตรียมส่งเฮลิคอปเตอร์รุ่นดังกล่าวให้ไทย นายฉัตรชัย กล่าวว่า ตนไม่ทราบ เพราะยังไม่ถึงขั้นตอนการยื่นซองประมูล ตนจึงไม่สามารถตอบแทนรัสเซียได้ แต่เราเปิดโอกาสให้ทั้งหมด เพราะถ้าไม่เปิดประมูล บริษัทต่างๆจะแย้งในเงื่อนไขการประมูลหรือทีโออาร์ได้
//////////

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

พบพร ทิชาธรรม

ติดตามข่าวอื่นๆ